Những vụ án giết người gây sốc nhất trong lịch sử và nguyên nhân có một phần dính dáng đến mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi để kết nối mọi người nhưng nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến những cái chết thương tâm

Trong kỷ nguyên của mạng xã hội với sự xuất hiện của rất nhiều những nền tảng nổi tiếng như Facebook, Twitter, MySpace thì những tin tức có thể được lan truyền đến tất cả mọi người với một tốc độ chóng mặt. Và gần như bất kì một người trẻ nào ở thời điểm hiện tại cũng đều sở hữu ít nhất một tài khoản mạng xã hội. Thế nhưng dù chỉ là thế gới ảo, mạng xã hội cũng có thể là nguyên nhân gián tiếp dẫn đến những vụ án mạng kinh hoàng ngoài đời thật, và những tình huống dưới đây là những ví dụ tiêu biểu nhất.

Cậu bé 15 tuổi bắn cha vì bị cấm dùng mạng xã hội

Đó là trường hợp của Hughstan Schlicker. Theo như nhiều người cho biết, cha của Schlicker đã lấy đi mạng Internet của cậu bé và cấm cậu sử dụng MySpace sau khi Schlicker liên tục đe dọa sẽ tự sát trong nhiều tuần trên nền tảng này. Kỳ vọng cậu con trai sẽ ra ngoài và hòa nhập với thế giới bên ngoài, nhưng cha của Schlicker không bao giờ ngờ rằng đó là sai lầm chí mạng của ông.

Những vụ án giết người gây sốc trong lịch sử chỉ vì nguyên nhân liên quan tới mạng xã hội - Ảnh 1.

Chân dung của kẻ thủ ác 15 tuổi

Hughstan Schlicker quyết định rằng cha mình đã cướp đi Internet - cuộc sống của cậu, và ông phải trả giá. Chàng trai 15 tuổi đã đi vào bếp và lấy khẩu shotgun 12 ly bắn thẳng vào gáy của bố. Sau đó, anh ta gọi cho một người bạn, và được thuyết phục ra tự thú thay vì tự sát. Schlicker bị kết án 20 năm tù cho tội ác của mình.

Cuộc chiến trên Facebook lan ra ngoài đời thật

Trên mạng xã hội Facebook, Torrie Lynn Emery, 23 tuổi và Danielle Booth, 20 tuổi, đã có những cuộc tranh luận, khẩu chiến cực kỳ gay gắt, thậm chí còn đe dọa lẫn nhau. Ai cũng nghĩ rằng mâu thuẫn tại thế giới ảo cũng chỉ dừng ở mức đấy, nhưng Emery thì không.

Những vụ án giết người gây sốc trong lịch sử chỉ vì nguyên nhân liên quan tới mạng xã hội - Ảnh 2.

Thủ phạm Torrie - 23 tuổi

Một ngày đẹp trời, Torrie thấy Danielle đang lái xe với một người bạn. Và thế là cô cũng lái xe của mình đuổi theo mục tiêu khắp cả thị trấn. Cô đâm xe của họ nhiều lần cho tới khi tài xế của chiếc xe kia, Alesha Abernathy phải cố gắng vượt đèn đỏ để né đi những cú va của Torrie. Bất ngờ, một chiếc xe tải chạy ngang, và vụ tai nạn xảy ra.

Kết quả là Abernathy tử vong ngay sau khi bị đâm. Tracy Emery, mẹ của Torrie, nói trong nước mắt: "Cô ấy đã phạm sai lầm, nhưng cô ấy không hề có ý định sát hại ai cả, cô ấy chỉ muốn dằn mặt họ mà thôi". Điều này cũng không giúp cho Torrie thoát khỏi cáo buộc giết người.

Bắn chết bạn thời thơ ấu rồi sau đó post Twitter ngay sau khi gây án

Những người bạn thời thơ ấu Jameg Blake và Kwame Dancy đã bị cuốn vào một cuộc khẩu chiến trên Twitter nhiều ngày khi mà cả hai cùng thích một cô gái. Thật khó để hình dung rằng những cú tweet lại có thể dẫn tới một vụ án mạng ngoài đời thật.

Những vụ án giết người gây sốc trong lịch sử chỉ vì nguyên nhân liên quan tới mạng xã hội - Ảnh 3.

Blake - gã sát thủ lạnh lùng giết người xong để lại bằng chứng với cú tweet

Chỉ vài giờ sau khi Kwame chế giễu Jameg trên mạng, anh chàng này bắt đầu tỏ ra mất bình tĩnh. Thay vì đáp trả trên Twitter, Jameg đã mang theo một khẩu súng ngắn, sau đó bắn thẳng vào cổ của bạn mình. Sau khi gây án xong, anh chàng còn bĩnh tĩnh và lên mạng để lại một tweet với nội dung "R.I.P. Kwame.".

Blake nhận tội ngộ sát và bi kết án 21 năm tù sau đó. Mẹ của Kwame cực kỳ đau lòng trước cái chết của con trai mình. Bà nói với Blake: "Khuôn mặt của con trai tôi sẽ ám ảnh cậu tới cuối đời".

Bắn bạn gái rồi sau đó dàn dựng như bị tấn công

Đó là đêm giao thừa, và hầu hết mọi người đang dành thời gian cho người thân của mình. Thế nhưng Matthew Dubois - 16 tuổi lại đang cãi vã với cô bạn gái Mikarah "Tinky" Sanders 15 tuổi của mình chỉ vì một bình luận trên MySpace của một cậu bé khác đăng lên tường của cô.

Những vụ án giết người gây sốc trong lịch sử chỉ vì nguyên nhân liên quan tới mạng xã hội - Ảnh 4.

Chân dung của nạn nhân

Cuộc tranh cãi không đi tới đâu. Và rồi nửa đêm, Dubois lấy một khẩu súng lục tới nhà bạn gái và bắn vào cô tới chết. Sau đó, hắn tự bắn vào vai mình và dàn cảnh giống như cả hai bị tấn công bởi một băng đảng. 14 năm tù là những gì mà Matthew phải nhận cho hành động của mình.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang