PUBG bị gán mác công cụ khủng bố của IS sau khi thanh niên 16 tuổi nhập tâm vào game đâm chết cô giáo

Sự việc đau lòng diễn ra tại thành phố Alexandria, Ai Cập khi một cậu học trò 16 tuổi đâm chết cô giáo tại nhà riêng vì quá nhập tâm vào tựa game PUBG vào ngày sinh nhật của mình.

PUBG bị gán mác công cụ khủng bố của IS sau khi thanh niên 16 tuổi nhập tâm vào game đâm chết cô giáo

Một học sinh cấp 3 đã đâm chết cô giáo của mình vào tuần rồi tại nhà riêng ở thành phố Alexadia, Ai Cập sau khi đã quá nhập tâm vào nhân vật PUBG của mình trong ngày sinh nhật, theo lời điều tra viên lấy lời khai của hung thủ. Điều này dây lên quan ngại sâu sắc về ảnh hưởng của tựa game PUBG đối với thanh thiếu niên nước này.

Seif el-Din, 16 tuổi đã hạ sát cô giáo dạy Hóa 59 tuổi của mình tại nhà riêng của cô sau khi bà này vừa quay lại mang nước đến theo yêu cầu của hung thủ. Seif el-Din thường đến nhà của nạn nhân vào cuối tuần để bổ túc môn Hóa.

Thành viên Quốc hội Ahmed Badawy, Chủ tịch Ủy Ban Thông Tin Truyền Thông Ai Cập cho rằng tựa game PUBG là một phần gây nên cuộc chiến kéo dài với các quốc gia Ả Rập. Ông này còn nói thêm rằng PUBG để lại ảnh hưởng nặng nề đến trẻ em và thanh thiếu niên nước này, gây ra những hành vi bạo lực và đốc thúc chính quyền Viễn thông Quốc gia cần có biện pháp ngăn chặn tựa game, đầu tiên là loại bỏ nó ra khỏi Playstore Ai Cập.

Ông Ahmed Refat còn cho rằng PUBG Mobile nguy hiểm không kém trò chơi "Cá Voi Xanh" vốn đã lấy đi tính mạng của rất nhiều người trẻ tại Ai Cập trong thời gian vừa qua.

Nguy hiểm hơn, báo giới Ai Cập còn cho rằng PUBG Mobile còn là công cụ tuyên truyền của IS sử dụng nhằm chiêu mộ thành viên mới bằng cách bắt chuyện với họ trong game vì cả tựa game và tổ chức này "có chung lý tưởng và chiến thuật".

Nói có sách, mách có chứng, có hẳn một đoan video PUBG Mobile có nhạc nền IS được phát đi phát lại trong lúc 100 người chơi chuẩn bị nhảy dù xuống hòn đảo Erangel quen thuộc trong PUBG:

Bộ nội vụ Ai Cập đã post một đoan video Seif el-Din đứng yên lặng để cảnh báo các bậc phụ huynh nên theo dõi hoạt động internet của con mình để đề phòng "khủng bố, tội ác và tự tử".

Trở lại với hung thủ, trong ba lô của cậu học sinh này ngoài các dụng cụ học tập còn có một con dao bằng nhựa khá lớn. Cậu này khai rằng mình đã coi anime nhiều năm trời, các cảnh phạm tội trong đó chỉ xuất hiện vào "những dịp đặc biệt" mà thôi. Theo cảnh sát, tâm trí cậu này thỉnh thoảng cẫn xuất hiện các cảnh trong anime.

Trung tâm Quốc tế Al-Azhar Electronic Fatwa đã đưa ra thông báo vào thứ 4 tuần này, cho một loạt những lời khuyên để tránh chơi những game bạo lực như PUBG. Những lời khuyên còn bao gồm khuyến khích trẻ em chơi thể thao nhiều hơn, tầm quan trọng của thời gian,....

Jelly Donuts

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang