Fallout 76: Bỏ 200 đô mua Collector's Edition, nhận về túi nylon thay cho túi vải

Thời gian qua Fallout 76 và Bethesda là hai cái tên nổi nhất khi nhắc đến "drama", từ việc không chấp nhận hoàn tiền game thủ, cho đến sản phẩm trong Collector's Edition hoàn toàn sai sự thật

Trong thời điểm hiện tại, Bethesda đang bị điều tra bởi một công ty luật do những lời khẳng định sai trái của mình, nhưng dường như hãng phát triển game Fallout 76 này chưa học được bài học gì cả. Mới đây, hãng đã quảng bá phiên bản Collector's Edition cho Fallout 76, bao gồm 24 bức tượng nhỏ, một chiếc mũ Power Armor, một bản đồ vùng Appalachia, một hộp thiếc, và một túi vải West Teck. Tuy vậy, những người chọn mua phiên bản có giá trị 200 đô-la này lại nhận về một sản phẩm trái ngược với những gì họ mong đợi: Túi vải canvas được làm từ ... nylon, loại vật liệu rẻ hơn nhiều so với những gì được quảng bá. Bức ảnh bên dưới cho thấy sự khác biệt rõ nét giữa hàng quảng cáo và hàng thực tế.

Fallout 76: Bỏ 200 đô mua Collector's Edition, nhận về túi nylon thay cho túi vải

Tuy vậy, điều thật sự khiến cho người hâm mộ phẫn nộ chính là cách mà Bethesda phản hồi lại lời than phiền của game thủ. Khi một người sở hữu gói Collector's Edition của Fallout 76 liên hệ, một đại diện chăm sóc khách hàng khẳng định ... chiếc túi được quảng cáo quá đắt. Bất kể mức giá bán ra là 200 đô-la, Bethesda (hoặc những người gia công các sản phẩm trong gói Collector's Edition) vẫn cần phải cắt giảm thành phần nguyên liệu để giảm chi phí. Mặc dù lời giải thích nghe cũng ... có lý, nhưng mọi thứ đã trở nên tồi tệ hơn khi Helpdesk cho biết, "chúng tôi không lên kế hoạch làm bất cứ điều gì về nó cả." Rõ ràng, người chơi Fallout 76 đã gặp rắc rối bởi việc thay đổi nguyên liệu làm túi và lời phản hồi này. Hiện tại, trang chủ của Bethesda vẫn miêu tả sản phẩm là túi canvas, và chỉ thay đổi sang nylon khi chuyển qua bước thanh toán.

Fallout 76: Bỏ 200 đô mua Collector's Edition, nhận về túi nylon thay cho túi vải 2

Nhìn chung, không quá khó hiểu khi một số người dùng sở hữu Fallout 76 Collector's Edition cảm thấy thất vọng trước chiêu trò nhá hàng rồi thay đổi này trong chiến lược kinh doanh của Bethesda. Tuy rằng hãng đã cung cấp bồi thường cho người chơi sau sự cố giảm giá game, nhưng đây là một vấn đề hoàn toàn khác. Có lẽ những ai chấp nhận bỏ ra 200 đô-la để sở hữu phiên bản Collector's Edition đều là những người hâm mộ trung thành của thương hiệu Fallout, và việc đưa ra một phản hồi như trên chắc chắn là điều mà không một nhà phát hành hay phát triển game nào có thể nghĩ đến, trừ Bethesda.

Fallout 76: Bỏ 200 đô mua Collector's Edition, nhận về túi nylon thay cho túi vải 3

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang