Fallout 76 Bị Tố Tự Ý Sử Dụng Fan Art Và Hướng Giải Quyết Điểm 10 Của Bethesda

Một người hâm mộ Fallout mới đây đã lên tiếng tố cáo Fallout 76 sử dụng hình ảnh của mình mà chưa xin phép, và ngay lập tức Bethesda cũng có một phản hồi được nhiều người khác đánh giá cao

Fallout 76 từ trước tới nay vốn nổi tiếng với hoạt động giới thiệu artwork mới theo chu kỳ nhất định, từ việc công bố về nội dung theo mùa cho đến xoay vòng sản phẩm trong Atomic Shop. Phần lớn các hình ảnh này nhằm mục đích quảng bá cho gói sản phẩm của trò chơi và những thứ khác. Vào ngày 2 tháng 7, gói Flag Waving Bundle được giới thiệu kèm theo hình ảnh anh chàng Vault Boy, linh vật của Fallout, đang đứng vẫy cờ khá quen thuộc.

Fallout 76 Bị Tố Tự Ý Sử Dụng Fan Art Và Hướng Giải Quyết Điểm 10 Của Bethesda

Nhưng lần này, bức ảnh artwork nói trên lại không thực sự được vẽ nên bởi các họa sĩ của Bethesda, mà thay vào đó được phác thảo lại từ fanart của một người dùng có tên Zack Finfrock. Đích thân Finfrock đã đăng tải trên Twitter khẳng định sản phẩm của anh bị sử dụng mà không hề được thông báo trước. Anh chàng họa sĩ tự do này thừa nhận bản thân không sở hữu bản quyền hình ảnh Vault Boy, nhưng sẵn sàng vẽ một "phiên bản mới hơn, tốt hơn" nếu Bethesda liên hệ với anh trước khi lấy ảnh về dùng.

Fallout 76 Bị Tố Tự Ý Sử Dụng Fan Art Và Hướng Giải Quyết Điểm 10 Của Bethesda 2

Fallout 76 Bị Tố Tự Ý Sử Dụng Fan Art Và Hướng Giải Quyết Điểm 10 Của Bethesda 3

Finfrock sau đó đã gắn thẻ Giám đốc Sáng tạo của Fallout 76, Jonathan Rush vào bài đăng của mình, và ngay lập tức nhận được lời xin lỗi, khẳng định việc sử dụng hình ảnh của Finfrock là sai sót bên phía Bethesda. Rush cũng cho biết nhà phát triển sẽ thay thế bằng bức ảnh khác, và chính Finfrock cũng đã chia sẻ bức ảnh mới của gói Flag Waving Bundle này, mặc dù một số người cho rằng hãng nên trả tiền cho anh chàng họa sĩ để tiếp tục sử dụng hình ảnh cũ.

Fallout 76 Bị Tố Tự Ý Sử Dụng Fan Art Và Hướng Giải Quyết Điểm 10 Của Bethesda 4

Fallout 76 Bị Tố Tự Ý Sử Dụng Fan Art Và Hướng Giải Quyết Điểm 10 Của Bethesda 5

Dù sao thì sau đó Finfrock cũng đã tận dụng cơ hội này để đưa ra lời đề nghị cho Bethesda, và bên phía Rush cũng rất vui vẻ để có thể tiếp tục hợp tác với anh chàng họa sĩ tài năng. Dự kiến Finfrock sẽ đảm nhận việc thực hiện một số artwork cho các gói nội dung Fallout 76 trong tương lai, và ít nhất một trong số những thông điệp hàng ngày của trò chơi. Anh thừa nhận có thể đóng góp cho thương hiệu này một cách chính thống không khác gì ước mơ đã trở thành hiện thực, sau một thời gian dài liên tục vẽ các sản phẩm fan-art cho Fallout, bao gồm cả một web-seri truyện tranh Fallout: Nuka Break.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang