Resident Evil 4: Easter Egg mới phát hiện sau 12 năm game ra mắt

Trong các tựa game offline, việc tìm ra những Easter Egg (chi tiết ẩn) là một trong những "thành tựu" khó nhằn nhất. Có những Easter Egg phải mất cả chục năm thì người ta mới vô tình phát hiện ra được

Nhờ mạng Internet, những Easter Eggs (Chi tiết ẩn) trong các tựa game bị phát hiện nhanh như lửa cháy, với phần lớn các bí mật của một tựa game được tiết lộ không lâu sau khi ra mắt. Nhưng đâu đó vẫn còn một số chi tiết ẩn được giấu kĩ đến mức phải mất vài năm mới bị phát hiện. Trong trường hợp này là một Chi tiết ẩn được tìm thấy trong tựa game Resident Evil 4, mất khoảng 12 năm để người ta phát hiện ra nó, kể từ khi game chính thức phát hành. 

Một chi tiết ẩn mới của Resident Evil 4 vừa được phát hiện sau 12 năm game ra mắt
Một chi tiết ẩn mới của Resident Evil 4 vừa được phát hiện sau 12 năm game ra mắt

Cụ thể, một người dùng Youtube với tên gọi Slippy Slides trong lúc khám phá Resident Evil 4 với một camera được mở khóa đã tìm ra Chi tiết ẩn kể trên. Nó được nhìn thấy trong Chapter 5-4, rất gần với kết thúc của game, giấu trong một vài đống đổ nát không thể đụng vào. Chi tiết ẩn này có vẻ như là một mô hình 2D của một người đàn ông Nhật Bản giống như zombie, mặc một chiếc áo khoác xanh lá và chiếc quần jean xanh dương, khiến một số người cho rằng đó là một trong số những nhà phát triển Resident Evil 4, quyết định giấu một bức ảnh của chính mình trong game, trong quá trình phát triển.

Điều khiến cho chi tiết ẩn này trở nên khó phát hiện là nó gần như không thể nhìn thấy được với những người chơi game một cách bình thường. Người chơi cần một nòng ngắm bắn tỉa với khả năng phóng to nâng cao thậm chí chỉ để nhìn được nét phác thảo của hình ảnh, và nếu không biết phải tìm cái gì, rất có thể không ai chú ý đến nó. Kết hợp điều đó với thực tế rằng không có lý do nào để ngắm một khẩu súng ngắm theo hướng đó, thì không có gì lạ khi nó mất đến 12 năm để có người tìm ra. Nay khi chi tiết ẩn đó đã được khám phá, nó lại làm rộ lên những câu hỏi có thể sẽ không bao giờ được trả lời, ví dụ như người đàn ông đó là ai.

Liệu bạn đã sẵn sàng cho một hành trình "săn lùng" chi tiết ẩn trong Resident Evil 4?
Liệu bạn đã sẵn sàng cho một hành trình "săn lùng" chi tiết ẩn trong Resident Evil 4?

Trong khi hầu hết dự đoán cho rằng đó là một nhà phát triển, vẫn có khả năng là một người không làm gì với tiến trình phát triển Resident Evil 4. Chúng ta cũng không biết vì sao chi tiết ẩn này được đặt vào game, liệu đạo diễn game, ông Shinji Mikami có biết gì về sự tồn tại của nó hay không, và liệu nó có thể được tìm thấy trong mọi phiên bản của game hay không? Với việc khám phá ra chi tiết kì lạ này, một số người đặt nghi vấn liệu còn chi tiết ẩn nào khác trong Resident Evil 4 hay không. Với việc tựa game đã phát hành trên hầu hết các hệ máy, sẽ không quá khó để quay trở lại cuộc phiêu lưu đáng nhớ của Leon S. Kennedy cho một cuộc "săn lùng" các chi tiết ẩn kinh điển.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang