Mọi thông tin đã biết về mùa cuối “Game of Thrones”

Mùa cuối cùng của loạt phim giả tưởng ăn khách hứa hẹn trận Đại Chiến hoành tráng và mãn nhãn nhất lịch sử truyền hình.

Mùa 7 của Game of Thrones vừa phát sóng tập cuối hồi đầu tuần với nhiều biến cố lớn xảy ra: nhân vật quan trọng Littlefinger (Peter Baelish) bị khai tử, danh tính của Jon Snow được xác nhận (tên thật của anh là Aegon Targaryen), Dạ Vương dùng rồng thây ma Viserion phá huỷ Bức Tường và tiến vào vùng đất của loài người. Mọi chi tiết đều dẫn đến hồi kết sẽ diễn ra trong mùa 8 – mùa cuối cùng của loạt phim mà ít nhất hơn một năm nữa mới lên sóng.

Sau đây là những thông tin về mùa cuối đã được xác nhận tính đến thời điểm hiện tại.

Quá trình sản xuất sẽ bắt đầu từ tháng 10

Mọi thông tin đã biết về mùa cuối “Game of Thrones”

Theo thông tin từ trang The Watchers on the Wall, các công việc tiền sản xuất đã bắt đầu tại Bắc Ireland. Một số bức ảnh về trường quay đã được đọc giả chụp và gửi về.

Trong cuộc phỏng vấn với Collider, nam diễn viên Nikolaj Coster-Waldau (vai Jaime Lannister) cho biết anh sẽ trở lại trường quay từ tháng 10 tới. Nếu quá trình quay phim diễn ra thuận lợi như các mùa trước, nó sẽ kết thúc vào tháng 4, 2018.

Nhưng, theo The Hollywood Reporter, quá trình sản xuất của mùa cuối có thể kéo dài đến tận tháng 8, 2018. Như vậy, thời gian quay của mùa 8 dài hơn các mùa trước rất nhiều, đặc biệt là mùa 8 chỉ gồm 6 tập phim so với số lượng 10 tập của mùa 1 – 6 và 7 tập của mùa 7. Nhưng...

Sáu tập phim, mỗi tập có thể có độ dài tương đương phim điện ảnh

Mọi thông tin đã biết về mùa cuối “Game of Thrones” 2

Tập cuối mùa 7 đang là tập phim có thời lượng dài nhất – 81 phút, nhưng kỷ lục này sẽ sớm bị phá vỡ khi mùa cuối lên sóng. Các nhà sản xuất cho biết, với việc số tập còn lại khá ít ỏi, thời lượng mỗi tập chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể để thoả mãn sự thèm khát của fan.

Tại sự kiện Con of Thrones, nhà thiết kế âm thanh cho Game of Thrones là Paula Fairfield cho biết, mỗi tập mùa cuối có thể có độ dài tương đương một phim điện ảnh, nghĩa là thời lượng từ bằng tập cuối mùa 7 trở lên.

Mùa 8 không nhất thiết phải kết nối với các phần phim spin-off

Mọi thông tin đã biết về mùa cuối “Game of Thrones” 3

Dựa trên bộ thiên tiểu thuyết đồ sộ của George R.R. Martin, Game of Thrones sở hữu hàng loạt nhân vật thú vị và vô vàn sự kiện trải dài suốt lịch sử của vùng đất giả tưởng Westeros và Essos. Sau bảy mùa phim, Game of Thrones đã xác lập vị thế như loạt phim truyền hình có tầm ảnh hưởng sâu rộng nhất đến văn hoá đại chúng. Vì thế, các nhà sản xuất chắc chắn không dại gì ngưng khai thác thương hiệu này.

Theo thông tin đã được đài HBO xác nhận hồi đầu tháng Năm vừa qua, họ đang lên kế hoạch sản xuất không chỉ 1 mà là... 4 – 5 spin-off xoay quanh các sự kiện chưa được kể ngoài Cuộc chiến vương quyền. Được biết, các phần spin-off này sẽ lên sóng sau khi Game of Thrones kết thúc.

Trong cuộc phỏng vấn với Entertainment Weekly, Casey Bloys của đài HBO cho biết dù họ đang bận bịu phát triển các phần tiền truyện của Game of Thrones, ưu tiên hàng đầu lúc này vẫn là thực hiện mùa cuối loạt phim xuất sắc nhất có thể.

“Bạn sẽ không thấy cảnh các show tiếp theo trong vũ trụ ‘Game of Thrones’ có xuất phát điểm tại nơi kết thúc của mùa 8 đâu. Show truyền hình mà Dan và David đã sáng tạo sẽ được ưu tiên để có một cái kết tương xứng. Chúng tôi không muốn đánh mất điều đó vì bất cứ giá gì. Vì vậy, đừng trông chờ các sự kiện trong mùa 8 sẽ kết nối trực tiếp với các phần spin-off.”

Hai nhà sáng tạo của Game of Thrones - David Benioff và D.B. Weiss sẽ đích thân làm biên kịch cho bốn tập cuối.

Tại sự kiên SXSW đầu năm nay, biên kịch cho mùa cuối đã được hé lộ: Dave Hill (biên kịch của tập 2 mùa 6 – Home và tập 5 mùa 7 – Eastwatch) sẽ viết tập mở màn mùa 8, Bryan Cogman (biên kịch của tập 2 mùa 7 - Stormborn) sẽ viết tiếp tập 2, các tập còn lại do Benioff và Weiss đích thân chấp bút.

Mùa cuối có thể tiếp tục là mùa phim “dương thịnh âm suy”

Việc trọng trách biên kịch của mùa cuối được giao phó cho cánh đàn ông là điều gây thất vọng, nhưng cũng không phải là điều gì quá bất ngờ. Thực tế, toàn bộ biên kịch và đạo diễn của mùa 7 đều là nam giới. Lần cuối cùng một đạo diễn nữ chỉ đạo một tập phim Game of Thrones đã là từ mùa 4.

Hiện tại, danh sách đạo diễn của mùa 8 chưa được công bố, nên khán giả có thể hy vọng rằng các nhà sản xuất sẽ đặt niềm tin nơi các đạo diễn nữ. Điều này là khá quan trọng, bởi góc nhìn của các đạo diễn nữ sẽ mang lại sự cân bằng cần thiết cho câu chuyện được kể. Hãy nhìn mùa phim vừa qua mà xem: một mùa phim thiếu vắng các nhà làm phim nữ và chất lượng thật sự đáng thất vọng.

David Benioff và D.B. Weiss có quyền yêu cầu thêm thời gian để thực hiện mùa 8

Casey Bloys cho biết mùa cuối có thể lên sóng trong năm 2018 hoặc 2019 tuỳ vào tốc độ thực hiện của David Benioff và D.B. Weiss.

Điều này đồng nghĩa với việc Game of Thrones tiếp tục bỏ qua một mùa Emmy?

Nếu mùa cuối hai năm nữa mới lên sóng, điều này đồng nghĩa với việc loạt phim sẽ bỏ qua một mùa Emmy nữa. Trong khi năm 2016, loạt phim dẫn đầu Giải Emmy với 23 đề cử, năm 2017 là lần đầu tiên Emmy vắng mặt Game of Thrones bởi lịch phát sóng của phim quá hạn quy định. Thay vào đó, mùa 7 sẽ tranh giải ở Emmy 2018. Mùa cuối, nếu muốn tranh giải tại Emmy 2019, thì ít nhất 50% (tức 3 tập phim) phải được phát sóng trước ngày 31 tháng 5 2019.

Mùa cuối sẽ xuất hiện... tình tay ba

Mọi thông tin đã biết về mùa cuối “Game of Thrones” 4

Cuộc Đại chiến giữa loài người và Bóng Trắng chắc chắn là trọng tâm của mùa cuối, nhưng điều này không có nghĩa sẽ không có thời gian cho các tuyến truyện phụ sinh sôi nảy nở. Một trong những dự đoán cho mùa cuối là mối tình tay ba của Jon – Dany và... Tyrion. Nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực chất đây từng là ý tưởng của chính tác giả George R.R. Martin từ năm 1993. Không loại trừ khả năng các biên kịch sẽ mang ý tưởng này lên phim.

Dự đoán này càng được củng cố với cảnh Tyrion mặt đâm chiêu khó hiểu khi phát hiện mối quan hệ của Jon và Dany trong tập cuối mùa 7. Nhưng đây chỉ là một trong rất nhiều giả thuyết dành cho mùa cuối đầy rồng và zombie mà phải mất một thời gian rất dài nữa các fan mới được thưởng thức.

Đăng Lê

(Theo IndieWire)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang