Phim Metal Gear Solid sẽ bảo tồn tầm nhìn của Kojima

Việc chuyển thể "tượng đài" Metal Gear Solid của Hideo Kojima là một trong những thử thách khó khăn nhất với bất kì ai, nhưng đạo diễn Jordan Vogt-Roberts dường như khá tự tin

Với những tình tiết kéo dài và phức tạp, một dàn nhân vật đáng nhớ khổng lồ, và chất lượng hình ảnh cực kì chất lượng, không có gì lạ khi nói một bộ phim chuyển thể seri Metal Gear Solid của Hideo Kojima sẽ là một công việc khó khăn. Nhưng nếu những lời của Jordan Vogt-Roberts, đạo diễn phim chuyển thể Metal Gear Solid là đáng tin cậy, dự án này không chỉ nằm trong tay người thích hợp, và còn đảm bảo bám sát tầm nhìn của Kojima. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với EuroGamer, ông Vogt-Roberts đã nói về cách tiếp cận của mình với bộ phim chuyển thể Metal Gear Solid, cho biết bất kể việc Kojima tách ra khỏi Konami, ông vẫn kịp trở thành bạn với vị đạo diễn game huyền thoại này, và dự định "phục vụ" vũ trụ được tạo ra bởi Kojima của mình.

Metal Gear Solid có một lượng nhân vật phong phú cùng cốt truyện phức tạp
Metal Gear Solid có một lượng nhân vật phong phú cùng cốt truyện phức tạp

"Tôi sẽ luôn làm bộ phim này với mục đích giải thích và phục vụ thế giới mà Kojima đã tạo ra. Đó là lý do vì sao tất cả chúng tôi đều quan tâm về thế giới Metal Gear Solid." Để chứng tỏ những nỗ lực của mình trong việc bảo vệ tầm nhìn của Kojima, Vogt-Roberts đã tiết lộ một người viết kịch bản mới đã được thuê cho dự án này, nói rằng Metal Gear Solid "có lẽ là tài sản phức tạp nhất trên hành tinh", và rằng bộ phim sẽ cần một đội ngũ những người đảm bảo ước chừng được mạng lưới chủ đề và hệ tư tưởng phức tạp của seri vào một kịch bản có thể làm việc cùng.

Bản chuyển thể của Metal Gear Solid sẽ đòi hỏi một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm
Bản chuyển thể của Metal Gear Solid sẽ đòi hỏi một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm

Với những ai đã lo lắng về khả năng cắt bỏ hoặc "che" bớt đi những chủ để mang tính người lớn và mạo hiểm của Metal Gear Solid, Vogt-Roberts đã tái khẳng định ông dự định "nắm" lấy những yếu tố này, thay vì tránh khỏi chúng. Nhờ vào thành công từ bộ phim mới nhất của mình, Kong: Skull Island, vị đạo diễn này tiết lộ điều đó đã mang đến cho ông sự tự do sáng tạo trong việc thực hiện một kịch bản không chỉ vinh danh tầm nhìn của Kojima, mà còn làm hài lòng những người hâm mộ của seri.

Đạo diễn Vogt-Roberts khá tự tin vào khả năng của chính mình
Đạo diễn Vogt-Roberts khá tự tin vào khả năng của chính mình

"Cam kết với các hệ tư tưởng, triết lý, sự kì lạ và các yếu tố Nhật Bản, "phá vỡ bức tường thứ tư" và toàn bộ những thứ tuyệt vời này, là những gì tạo nên Metal Gear, và đó là lý do vì sao thương hiệu này được đón nhận, vậy nên hãy khuyến khích điều đó thay vì e sợ nó. Chúng tôi đang làm việc để có một kịch bản mà hãng phim sẽ nói "đúng vậy, chúng tôi muốn làm điều này", và là thứ gì đó mà mọi người hâm mộ có thể nói "tuyệt vời, đó là Metal Gear của tôi". Đó là một điều khó khăn, vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng đó là cách tiếp cận với nó."

Ông muốn làm ra một bộ phim làm hài lòng cả hãng phim lẫn người hâm mộ Metal Gear Solid
Ông muốn làm ra một bộ phim làm hài lòng cả hãng phim lẫn người hâm mộ Metal Gear Solid

Về game hoặc những tựa game mà bộ phim Metal Gear Solid sẽ chuyển thể, Vogt-Roberts giữ bí mật về điều này. Tuy nhiên ông có nói bộ phim "không phải một bản chuyển thể trực tiếp của bất kì tựa game cụ thể nào" và rằng ông "đang cố gắng kết hợp một số dòng câu chuyện khác nhau lại với nhau" mà nó sẽ "rất Kojima trong cách tiếp cận". Khi được hỏi ai sẽ vào vai Snake trong một thế giới lý tưởng, vị đạo diễn nhẹ nhàng tránh câu hỏi này bằng cách nói ông không thể tiết lộ bất cứ thứ gì vào lúc này, ngoài việc muốn một diễn viên phù hợp nhất cho vai này.

 Đạo diễn Vogt-Roberts cho biết ông cần một diễn viên tốt nhất cho vai Snake
Đạo diễn Vogt-Roberts cho biết ông cần một diễn viên tốt nhất cho vai Snake

"Tôi không thể nói với bạn điều đó! Tôi không quan tâm về việc nó trở thành một bộ phim ngôi sao, tôi muốn một diễn viên tốt nhất cho vai diễn. Nó cũng tùy thuộc vào khi mọi thứ được thực hiện, và nó được thực hiện nhanh tới mức nào." Dựa trên những bình luận của ông, rõ ràng Vogt-Roberts đang làm mọi cách có thể với tư cách một người hâm mộ và một đạo diễn, để đảm bảo bộ phim Metal Gear Solid sẽ không chỉ bảo toàn tầm nhìn của Kojima, mà còn là thứ mà người hâm mộ sẽ hài lòng. Với việc bộ phim vẫn còn trong những giai đoạn đầu của việc phát triển, không có khả năng chúng ta sẽ nghe thêm bất kì cập nhật hay thông báo mới nào trong tương lai gần. Nhưng rõ ràng người hâm mộ đã cực kì phấn khích với dự án này, đến mức vài người đã đoán rằng Chris Evans là sự lựa chọn hoàn hảo cho vai Snake.

Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang