Kịch bản của "Maleficent 2" đang trong quá trình thực hiện

Thông tin về phần hai của "Maleficent" do hãng Disney sản xuất đang được xem xét lần nữa cùng với việc bổ nhiệm người mới vào vị trí biên kịch. Disney đã thuê Jez Butterworth, một biên kịch gia được biết đến với rất nhiều những bộ phim nổi tiếng để tham gia vào dự án lần này bắt đầu với việc sửa lại kịch bản của "Maleficent" - một trong những tác phẩm hit đạt doanh thu phòng vé cao kỷ lục của hãng.

Maleficent được phát hành vào năm 2014 với nữ minh tinh Angelina Jolie đóng vai Maleficent, ác nhân từng xuất hiện trong tác phẩm Sleeping Beauty. Do trả thù và mong muốn mãnh liệt bảo vệ khu rừng phép thuật, Nữ hoàng Maleficent tàn nhẫn đặt một lời nguyền hắc ám lên cô công chúa mới lọt lòng Aurora. Lời nguyền này độc địa đến nỗi ngay cả chính và và 3 bà tiên đỡ đầu của Aurora cũng không thể phá bỏ được. Duy nhất chỉ có nụ hôn của tình yêu đích thực mới đủ sức mạnh để phá vỡ được lời nguyền này. Bộ phim đã hé lộ nguyên nhân đằng sau hành động của Maleficent và giúp mọi người thông cảm hơn với nhân vật này. Maleficent đã đem về doanh thu đáng kể cho Disney, với 758 triệu đô trên toàn và trở thành bộ phim ăn khách thứ 4 trong năm đó. Thế nên cũng không có gì bất ngờ khi Disney thông báo kế hoạch sản xuất Maleficent 2 một năm sau đó. Mặc dù dự án này luôn nằm trong lịch phát hành của Disney, nhưng từ đó trở đi, không có thêm thông tin gì về quá trình sản xuất của bộ phim được tiết lộ thêm.

Kịch bản của Maleficent 2 đang trong quá trình thực hiện

Tuy nhiên, mới đây theo trang tin tức The Tracking Board, Disney đã mời Jez Butterworth viết kịch bản mới cho Maleficent 2. Anh sẽ chỉnh sửa kịch bản gốc do Linda Woolverton viết, và kịch bản của anh sẽ được dùng làm bản chính thức để quay phim. Nhà sản xuất của phần một - Joe Roth vẫn rất hứng thứ với dự án, và Jolie cũng chia sẻ rằng cô sẵn sàng tham gia phần tiếp theo. Butterworth cũng là đã có kinh nghiệm làm việc cho Disney. Hiện ông đang hoàn thiện kịch bản cho Cruella, bộ phim riêng về nhân vật phản diện của loạt phim 101 Chú chó đốm.

Butterworth được đánh giá cao bởi một số dự án anh thực thực hiện trong vài năm qua như Spectre, Edge of Tomorrow, và gần đây là series Brittania. Vì vậy, bất chấp sự thay đổi ở vị trí biên kịch, Disney vẫn cho thấy sự tự tin trong sản phẩm tiếp theo của họ và có khả năng sản xuất một tác phẩm với kịch bản chất lượng. 

Thật đáng mừng khi thấy Jolie vẫn còn khả năng góp mặt trong dự án lần này. Việc cô tham gia tất nhiên sẽ còn tùy thuộc vào lịch làm việc hiện tại và các hoạt động nhân đạo của cô có phù hợp với việc quay phim hay không. Bộ phim chắc chắn sẽ tiếp tục phát triển nội dung lên hơn nữa. Mặc dù đánh giá và nhận xét về Maleficent khá trái chiều nhưng đây vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất của cô. HIện tại, không có thêm thông tin chi tiết về ngày phát hành hoặc sự góp mặt của các diễn viên khác. Với những công tác chuẩn bị cho việc sản xuất đã được bắt đầu, hy vọng  Maleficent 2 sẽ mang đến một câu chuyện độc đáo và đầy bất ngờ tương tự như phần 1. 

Nguồn: The Screenrant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang