iPhone X đã thay thế nhạc chuông mặc định huyền thoại Marimba bằng cái tên mới Reflection

Marimba không là nhạc chuông mặc định trên iPhone X, thay vào đó Apple đã tạo ra đoạn nhạc mới êm tai hơn nhưng cũng gây ra đôi chút bất tiện.

Bất kể bạn là iFan hay một Android Fan thì chắc đã từng nghe qua đoạn nhạc Marimba vốn trở thành nhạc chuông mặc định trên iPhone từ lâu. Đó còn hơn một đoạn nhạc mà còn là một phần văn hóa mang thương hiệu Táo khuyết. Mỗi lần nhạc chuông cất lên, người ta biết ngay của iPhone.


Nhạc chuông huyền thoại Iphone Marimba

Thế nhưng, iPhone X lại muốn tạo ra phong cách riêng giống như tuyên bố của Apple về thế hệ iPhone làm thay đổi khái niệm smartphone lần nữa.

Mới đây, nhà phát triển iOS nổi tiếng Guilherme Rambo đã đăng tải trên Twitter bản nhạc chuông mặc định mới trên iPhone X và gọi đó là “Reflection”. Đoạn nhạc mới nhẹ nhàng hơn và ít gây sự chú ý.


Nhạc chuông mới chỉ có trên iPhone X

Chắc rằng sau thời gian dài quen với Marimba, bạn sẽ cảm thấy lạ tai với Reflection. Dẫu cho đánh giá của mọi người là khác nhau, nhưng một số chuyên gia lại không thích nhạc chuông mới trên iPhone X.

David Phelan từ tạp chí Forbes nhận xét, âm thanh êm nhẹ quá khiến ông khó nhận biết cuộc gọi đến trên điện thoại nên khá bất tiện. Tất nhiên, người dùng có tùy chọn thay đổi nhạc chuông mặc định nếu không thích Reflection.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

TP-Link công bố router Wi-Fi 8 đầu tiên dù chuẩn Wi-Fi 8 còn chưa hoàn thiện

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Trong khi chuẩn Wi-Fi 8 vẫn còn nhiều năm nữa mới chính thức được hoàn thiện, TP-Link đã bất ngờ giới thiệu Archer 8, mẫu router đầu tiên của hãng được quảng bá hỗ trợ công nghệ Wi-Fi thế hệ mới. Điều đáng chú ý là chuẩn Wi-Fi 8 hiện vẫn đang trong quá trình phát triển và dự kiến phải tới tháng 3/2028 mới được hoàn tất. Tuy nhiên, Archer 8 lại được TP-Link lên kế hoạch phát hành ngay từ tháng 10/2026.

Công Nghệ
Apple sắp biến Siri thành đối thủ của ChatGPT với ứng dụng AI hoàn toàn mới

Apple sắp biến Siri thành đối thủ của ChatGPT với ứng dụng AI hoàn toàn mới

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Chỉ ít ngày trước thềm sự kiện WWDC, những thông tin rò rỉ mới từ Bloomberg đã hé lộ kế hoạch AI đầy tham vọng của Apple. Tâm điểm lần này là một phiên bản Siri hoàn toàn mới cùng ứng dụng AI độc lập được thiết kế để cạnh tranh trực tiếp với các chatbot phổ biến như ChatGPT, Claude và Gemini.

Công Nghệ
Lên đầu trang