Riot công bố điều kiện để chọn ra tướng có trang phục Vinh Quang, Ezreal không hề có cơ hội.

Dù là vị tướng rất được yêu thích nhưng Ezreal lại không thể có được cơ hội nhận được Trang phục Vinh Quang năm nay

Sau khi Riot công bố hình ảnh liên quan đến việc Rework lại Ezreal thì cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại cũng đã có một cuộc bàn tán vô cùng sôi nổi xoay quanh việc này. Mặc dù nội dung của tấm hình này chỉ nói về việc chỉnh sửa cho Ezreal nhưng game lại lại đặt giả thiết rằng, với găng tay bằng vàng như thế thì khả năng cao vị tướng này sẽ có cho mình trang phục Vinh Quang Mùa 8.

Riot Games hé lộ tiêu chí lựa chọn trang phục Vinh Quang mùa giải LMHT 2018: Ezreal không có cửa - Ảnh 1.

Và Riot đã có một động thái để tránh đi sự hiểu nhầm của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại về việc này bằng cách chia sẻ kế hoạch thiết kế trang phục Vinh Quang. Điều này cũng đã khiến cho rất nhiều người yêu thích vị tướng Ezreal cảm thấy vô cùng thất vọng khi anh chàng này gần như không hề có tên trong danh sách những tướng tiềm năng để sở hữu trang phục Vinh Quang trong năm nay.

"Chúng tôi (Riot Games) đã khởi động dự án trang phục Vinh Quang ngay từ mùa xuân. Bởi việc thiết kế bất kỳ trang phục nào cũng tốn rất nhiều thời gian, nhưng trang phục Vinh Quang thì chỉ được chốt số 1 tháng trước khi ra mắt. Do đó, chúng tôi cần phải lên kế hoạch trước cho trang phục này.

Riot Games hé lộ tiêu chí lựa chọn trang phục Vinh Quang mùa giải LMHT 2018: Ezreal không có cửa - Ảnh 2.

Bắt đầu với việc lựa chọn những vị tướng có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong game, ở ở giải đấu chuyên nghiệp lẫn đấu xếp hạng, chúng tôi lựa chọn ra một bản danh sách rút gọn và bắt đầu so sánh với những tiêu chí sau, để loại bỏ những cái tên không phù hợp:

- Đã có một trang phục Vinh Quang, Quán Quân hoặc Chinh Phục:Dù thuộc 3 chủ đề khác nhau nhưng những mẫu trang phục trên đều cùng ý nghĩa cộng đồng, vì vậy việc tránh trùng lặp là điều nên làm. Chúng ta sẽ không có thêm Karma Vinh Quang hay Varus Vinh Quang, thậm chí Elise cũng không.

Riot Games hé lộ tiêu chí lựa chọn trang phục Vinh Quang mùa giải LMHT 2018: Ezreal không có cửa - Ảnh 3.

- Có cùng vị trí với trang phục Vinh Quang trước đó: Mùa 2016 chúng ta đã có Maokai Vinh Quang ở vị trí Đường trên, còn Graves Vinh Quang mùa 2017 có thể tạm xem như một vị tướng Đi Rừng. Trong 4 mùa gần nhất thì các trang phục Vinh Quang đã bao gồm các vị trí: Đường Trên (Maokai), Đi rừng (Graves), Xạ Thủ (Sivir), Hỗ trợ (Morgana), vì vậy nhiều khả năng năm nay sẽ là một vị tướng Đường giữa.

- Có một trang phục khác chuẩn bị ra mắt, hoặc chuẩn bị được chỉnh sửa hình ảnh: Lý do rất dễ hiểu, Riot Games không muốn ra mắt dồn dập nhiều trang phục cùng lúc chỉ cho một vị tướng, vì nó sẽ gây sự nhàm chán. Trong khi đối với một tướng sắp chỉnh sửa hình ảnh thì việc ra mắt trang phục rồi lại chỉnh sửa sẽ rất mất thời gian. Điều này đồng nghĩa với việc Ezreal sẽ không có tên trong danh sách trang phục Vinh Quang năm nay, vì vị tướng này sắp sửa được làm lại vào giai đoạn cuối mùa giải.

Riot Games hé lộ tiêu chí lựa chọn trang phục Vinh Quang mùa giải LMHT 2018: Ezreal không có cửa - Ảnh 4.

Ezreal sẽ trải qua giai đoạn làm lại vào cuối mùa giải

- Các tướng đã có quá nhiều trang phục: Vì mỗi năm chỉ có duy nhất một trang phục Vinh Quang được ra mắt, Riot Games hi vọng rằng đây sẽ là phần quà được ưu tiên dành cho những vị tướng đang có ít trang phục.

- Có tầm ảnh hưởng tới lối chơi trong game một cách "tích cực": Một vị tướng ánh hưởng tới meta game, nhưng cũng không quá "lỗi" đến mức phải chỉnh sửa mạnh mẽ. Riot Games sẽ theo dõi những thông số của các vị tướng trong vòng 6 tháng qua để lựa chọn ra cái tên đáp ứng được tiêu chí này."

Riot Games hé lộ tiêu chí lựa chọn trang phục Vinh Quang mùa giải LMHT 2018: Ezreal không có cửa - Ảnh 5.

Theo như những tiêu chí trên thì Swain lại là cái tên sáng giá nhất để có thể sở hữu cho mình một bộ trang phục Vinh Quang của Mùa 8. Vị tướng này là một trong những cái tên ngay sau khi được làm lại đã ngay lập tức trở thành một trong những con bài siêu hot trên Rank cũng như là Đấu Trường Chuyên Nghiệp.

Theo thông báo từ phía Riot Games, trang phục Vinh Quang mùa 2018 sẽ chính thức được giới thiệu vào tháng 10 năm nay.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang