Samsung ra mắt màn hình đầu tiên tích hợp chuẩn Free Sync 2 của AMD

Samsung CHG70 27" màn hình cong 2K HDR 144 Hz sử dụng tấm nền Quantum Dot sẽ là màn hình chơi game đầu tiên sử dụng chuẩn Free Sync 2 của AMD

Samsung ra mắt màn hình đầu tiên tích hợp chuẩn Free Sync 2 của AMD

Samsung CHG70 là màn hình chơi game chuẩn màu HDR đã được công bố vài tháng trước tại CES 2017. Sắp tới ngày ra mắt nên đã có một số trang tin review may mắn có được em nó, điển hình là các chàng trai từ technopat. Cùng nghía màn mở hộp em nó qua video sau đây:

Đây là màn hình chơi game HDR đầu tiên tích hợp Free Sync và cũng là màn hình Free Sync 2 đầu tiên trên thế giới. Sở hữu công nghệ tấm nền mới nhất từ Samsung là Quantum Dot với 125% độ phut màu sRGB cho hình ảnh mang màu sắc rực rỡ, trung thực, độ phân giải 2560x1440p với kích thước 27" và màn hình cong giúp trải nghiệm sử dụng người dùng sẽ được tối ưu tới mức tối đa. Đối với người dùng là game thủ, tần số quét 144 Hz độ trễ 1 ms chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng dù là người khó tính nhất. Đây sẽ là màn hình chơi game hoàn hảo với độ chính xác màu cao, thời gian đáp ứng nhanh, tần số quét cao và kích thước lớn.

Samsung ra mắt màn hình đầu tiên tích hợp chuẩn Free Sync 2 của AMD 2

Vậy là AMD cuối cùng cũng đã bắt đầu cho ra mắt chuẩn Free Sync 2 với nhiều tiêu chuẩn khắt khe. Tất cả các màn hình Free Sync 2 đều phải có độ trễ thấp, tần số quét cao, HDR và có thể tương thích ngược với tốc độ khung hình thấp. Các tiêu chuẩn nghiêm ngặt này sẽ đảm bảo các trải nghiệm cao cấp cho game thủ nếu so sánh với chuẩn Free Sync cũ. Các GPU tưởng thích với Free Sync cũng sẽ tự động tương thích với Free Sync 2 nên các bạn có thể yên tâm không cần sắm thêm GPU mới. Nên nhớ rằng các tính năng cao cấp trên Free Sync 2 sẽ phục vụ cho phân khúc cao cấp nên đầu tư vào Free Sync cho những cấu hình giá rẻ cũng là hợp lý.

Samsung ra mắt màn hình đầu tiên tích hợp chuẩn Free Sync 2 của AMD 3

Samsung ra mắt màn hình đầu tiên tích hợp chuẩn Free Sync 2 của AMD 4

AMD cũng hợp tác với các nhà sản xuất khác để tích hợp Free Sync 2 vào các màn hình chơi game cao cấp nhiều nhất có thể. Các đối tác gần đây nhất là Acer với màn hình XF270HU và BenQ với XL2540. Hiện chưa có ngày ra mắt chính thức của các màn hình này nhưng dự kiến chúng sẽ được tung ra trong mùa hè này.

Theo wccftech

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang