Sau Avengers Infinity War thì tới The Last of Us chuyển mình phong cách 16-Bit nhé

Nếu cách đây vài tuần, chúng ta đã từng chứng kiến Avengers: Infinity War được tái hiện theo phong cách 16-bit, thì nay đến The Last of Us cũng được "đối đãi" tương tự

Tựa game The Last of Us khá nổi tiếng với những hình ảnh thế giới hậu tận thế tràn ngập zombies đầy u ám. Nhờ vào kĩ thuật của các phần cứng thời nay, hãng phát triển đã có thể tạo ra một trải nghiệm chân thực, vừa hấp dẫn vừa tạo ra cảm giác sợ hãi cho người chơi. Sau khi ra mắt bản Remastered trên PS4, "cơn ác mộng" hậu tận thế của Naughty Dog chỉ tăng thêm tính hiệu quả chứ không hề sụt giảm đi chút nào, với hiệu suất phần cứng mượt mà hơn, nền tảng đồ họa được tăng cường chân thực hơn. Với mức độ chân thực đáng kinh ngạc đó, một số người đã tự hỏi: Sẽ thế nào nếu một tựa game như The Last of Us ra đời trong kỉ nguyên của game 16-bit? Naughty Dog chắc chắn không nghĩ đến việc làm ra phiên bản như vậy, nhưng đoạn video sau đến từ các chuyên gia phần mềm tại BitCine có thể sẽ giúp người hâm mộ dễ hình dung hơn.

Nền tảng đồ họa 16-bit chắc chắn đã góp phần làm giảm đi sức tác động của yếu tố kinh dị chân thực mà The Last of Us mang lại. Do đó đoạn video này đã rất khôn khéo trong việc gác lại các đoạn phim cắt cảnh và cốt truyện để tập trung vào gameplay, để cho Joel và Ellie làm điều mà họ giởi nhất: tiêu diệt lũ zombie. Lấy bối cảnh các con phố và một khu vườn, cùng với vài căn nhà mang phong cách 16-bit, bộ đôi nổi tiếng mà nhiều người yêu thích đi qua các con phố ở Austin, Texas, khám phá các ngôi nhà bỏ hoang, thu thập nguyên liệu.

Trung thành với nguyên tác, Joel dùng phần rượu anh ta tìm được trong một cái ly để làm ra một chai Motolov và ném nó vào một con Clicker, thiêu rụi nó. Và nếu bạn cảm thấy những ngôi nhà, khu vườn, ... tạo sự thân thuộc thì xin chúc mừng, bạn đã nhớ đúng rồi đấy. Những hình ảnh chúng ta nhìn thấy trong đoạn video trên chắc hẳn được dựng lại từ tựa game Zombie Ate My Neighbors, một trong những tựa game kinh điển trên hệ máy SNES một thời. 

Sau Avengers Infinity War thì tới The Last of Us chuyển mình phong cách 16-Bit nhé

Có thể thấy BitCine đã làm rất tốt để sao chép phong cách và cơ chế của The Last of Us. Danh sách thay đổi vũ khí được hiển thị ngay góc phải bên dưới màn hình, và menu chế tạo đồ cũng hiển thị một cách chân thực. Ngược lại, gam màu sặc sỡ, các cấu trúc khối vuông và hiệu ứng âm thanh của giai đoạn SNES đã góp phần làm giác đi sự bạo lực nổi tiếng của trò chơi này. Dù sao thì, cảnh Joel dùng một khẩu shotgun bắn nát đầu một con zombies cũng đã thể hiện rõ được tính bạo lực cấp độ ... 16-bit rồi. Bên cạnh đoạn video 16-bit của The Last of Us, cộng đồng Marvel đã từng được chiêm ngưỡng một đoạn video fan-made tái hiện lại trận chiến kinh điển trên hành tinh Titan trong Avengers: Infinity War. Nửa sau đoạn clip, các fan sẽ được xem bản so sánh giữ phiên bản "hàng xịn" với phiên bản 16-bit, cũng khá là chi tiết và công phu đấy.

Sau Avengers Infinity War thì tới The Last of Us chuyển mình phong cách 16-Bit nhé 2

KL Jackarl
Theo Gamerant

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang