Tencent bị kiện vì sử dụng hình ảnh làm nhân vật Lynn trong Ring of Elysium

Tencent bị kiện vì đã sử dụng hình ảnh của người mẫu Mei Yan mà không được sự đồng ý của cô để làm tạo hình cho nhân vật Lynn trong Ring of Elysium.

Tencent bị kiện vì sử dụng hình ảnh của Mei Yan mà không có sự đồng ý của cô. Nguồn: Internet.
Tencent bị kiện vì sử dụng hình ảnh của Mei Yan mà không có sự đồng ý của cô. Nguồn: Internet.

Tencent đã sử dụng hình ảnh của người mẫu Mei Yan để làm tạo hình cho nhân vật mới Lynn trong tựa game Ring of Elysium mà không có được sự đồn ý của cô.

Mei Yan là một người mẫu Người Mỹ gốc Hoa có kênh Yuotube hơn 400,000 lượt theo dõi. Theo lời cô nói trên mạng xã hội Twitter thì Tencent đã trộm một bức ảnh của cô vài năm trước, chỉnh sửa lại và dùng làm tạo hình nhân vật Lynn trong game Ring of Elysium, tất nhiên là chẳng được cô đồng ý rồi. Cô đã đăng một tấm hình trong trailer giới thiệu Adventurer Pass của tựa game trông giống đến 90% so với hình ảnh gốc của mình ngoại trừ tóc và áo đã được chỉnh sửa đi mà thôi.

Bạn có thể so sánh 2 hình ảnh bên dưới với nhau, có thể nhận thấy rõ ràng rằng hình ảnh bên trái mà Tencent sử dụng đã lấy tạo hình từ ảnh gốc của Mei Yan vốn là một bức ảnh chuyên nghiệp được nhãn hiệu Omocat sử dụng và Yan là người mẫu chính.

Tencent bị kiện vì sử dụng hình ảnh đạo nhái quá rõ ràng. Nguồn: Internet.
Tencent bị kiện vì sử dụng hình ảnh đạo nhái quá rõ ràng. Nguồn: Internet.

Thậm chí hình ảnh này còn được Tencent lấy làm ảnh đại diện cho Adventurer Pass. Hiện tất cả hình ảnh, bao gồm cả trong trailer của Yan đã bị xóa bỏ. 

Mei Yan tiếp tụ phát biểu trên Instagram: "Tui cũng không biết tại sao chuyện này lại xảy ra nữa. Tui biết là tạo hình nhân vật đẹp và ngầu lòi ra đấy nhưng sử dụng thủ đoạn mờ ám như vậy thật không ổn tí nào và mọi chuyện đã đi quá xa."

"Mục đích chính của tôi chính là kêu gọi mọi người biết đến vấn đề này và đó là tất cả những gì tôi cần trong tình huống như thế này. Có nhiều người đã chi tiền cho Adventurer Pass và tất nhiên là sẽ có được skin này và tôi cảm thấy rằng họ đang bị lừa dối, thật không ổn tẹo nào hết.", Mei Yan cho hay khi được phỏng vấn cùng Kotaku.

Một mod trên subreddit Ring of Elysium đã nói rằng nhà phát triển tựa game đang mở một cuộc điều tra tức thì và họ sẽ có thông báo chính thức khi có kết quả rõ ràng. Kết quả sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh nhanh nhất có thể.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang