Tencent xâm lấn thị trường game với WeGame - Phiên bản "Steam Trung Quốc" sắp ra đời

Với mục tiêu mở rộng thị trường game tại Trung Quốc và cạnh tranh trực tiếp với các hệ thống bán game khác như Steam, Origin, GoG..., Tencent đã chuẩn bị cho ra đời dự án mang tên "WeGame".

Tencent xâm lấn thị trường game với WeGame - Phiên bản Steam Trung Quốc sắp ra đời

Theo thông tin từ phía Tencent, nhà phát hành game từ Trung Quốc đình đám này đang ngày càng mở rộng tầm ảnh hưởng của mình lên thị trường game hiện tại - với dự án hệ thống bán game mới với tên gọi là WeGame.

Thực tế, vào tháng 9/2017 thì Tencent cũng đã giới thiệu WeGame ra thị trường nhưng đến tận nay thì mới chuẩn bị ra mắt phiên bản dành cho Hồng Kông. Theo đó, phiên bản này khi hoàn thành sẽ dành cho mọi khu vực trên thế giới với mục tiêu chính là giới thiệu nhiều tựa game từ Trung Quốc khác ra thị trường quốc tế.

Tencent xâm lấn thị trường game với WeGame - Phiên bản Steam Trung Quốc sắp ra đời 2

Nghe có vẻ mới lạ, tuy nhiên WeGame vẫn tương tự các "cửa hàng" game khác như Steam, Origin, GoG...Hiện tại, kho game của WeGame chỉ mới đặt tạm 200 game quốc tế lẫn Trung Quốc. Với danh tiếng của Tencent, tuy nhiên số lượng 200 game có vẻ chẳng là gì so với hơn 10,000+ tựa game trên hệ thống quốc tế khác. Tuy nhiên, đây chỉ mới là khởi đầu của WeGame và hệ thống này vẫn chưa được quảng cáo rộng rãi.

Tencent xâm lấn thị trường game với WeGame - Phiên bản Steam Trung Quốc sắp ra đời 3

Thực tế, những tựa game xuất xứ từ Trung Quốc gần đây như Rules of Survival, Ring of Elysium cũng đã rục rịch xuất hiện trên Steam - nhưng rồi lại bị rút lại không lý do. Thêm vào đó, Steam cũng đang tiến hành giới thiệu chuẩn bị ra mắt phiên bản hoàn toàn bằng tiếng Trung Quốc để cạnh tranh với Tencent. Có vẻ như cả 2 đều đang rất muốn phát triển một cách nhanh chóng trong cả thị trường nội địa của Trung Quốc cũng như quốc tế để đè bẹp đối thủ.

Tencent xâm lấn thị trường game với WeGame - Phiên bản Steam Trung Quốc sắp ra đời 4

Hiện tại vẫn chưa có thông tin chi tiết về ngày ra mắt chính thức của Steam Trung Quốc và phiên bản quốc tế của WeGame.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang