Thua một ván đấu trong COD WWII, hai thanh niên gây ra cái chết cho người không liên quan

Ở nước ngoài, khi gặp phải một trường hợp khẩn cần cảnh sát can thiệp, nạn nhân có thể kêu cứu để được lực lượng SWAT hỗ trợ. Có không ít trường hợp là trò đùa của nhiều người, nhưng không phải lúc nào cũng vô hại

Một người cha của hai đứa trẻ đã chết vì hành động swatting - một "trò đùa" khi cảnh sát bị lừa trong việc gửi đi một đội SWAT tới chỗ một ai đó, thường là một streamer, dựa trên thông tin sai lệch. Anh Andrew Finch ở Wichita, vùng Kansas đã bị bắn chết bởi cảnh sát vào tối ngày 28 tháng 12, sau khi trở thành nạn nhân của một trò đùa swatting, dường như bắt nguồn từ hai người chơi Call of Duty: WWII, khi họ cãi nhau sau một ván đấu cược thua làm mất đi 1.5 đô-la. Chi tiết sự việc vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng, nhưng mọi chuyện bắt đầu từ việc những người đồng đội bắt đầu tranh cãi sau một ván đấu cược tiền mặt trong Call of Duty: WWII, và đe dọa người còn lại với hành động swatting.

Thua một ván đấu trong COD WWII, hai thanh niên gây ra cái chết cho người không liên quan

Một địa chỉ sai sau đó đã được cung cấp cho cảnh sát, và Andrew Finch, người không liên quan gì đến ván đấu cược nói trên, đã bị bắn chết sau khi ra mở cửa cho đội SWAT. Theo lời kể của bà Lisa Finch, mẹ của Andrew, cảnh sát được báo rằng có một tình huống bắt giữ con tin ở nhà của Finch. Hiện chưa rõ vì sao cảnh sát lại bắn chết Andrew sau khi anh ra mở cửa, vì khi đó anh hoàn toàn không có vũ khí, và rõ ràng cũng không có món vũ khí nào trong nhà. Cảnh  sát vẫn đang điều tra vụ tai nạn chết người này, và người đã thực hiện cuộc gọi vẫn chưa được công khai danh tính. Nếu bị bắt, họ có thể đối mặt với thời gian ngồi tù lâu hơn họ nghĩ, vì đã gây ra cái chết cho Andrew Finch. 

Thua một ván đấu trong COD WWII, hai thanh niên gây ra cái chết cho người không liên quan 2

Sự cố mới nhất này rõ ràng đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc cần phải xem hành vi swatting là một trường hợp phạm tội nghiêm trọng, có thể gây ra hậu quả khó lường. Tuy vậy, không may là cái chết của Andrew Finch có thể ngăn cản những trường hợp tội phạm swatting các nạn nhân của họ. Xét cho cùng, những cá nhân này rõ ràng không quan tâm đến hậu quả từ hành động của họ, nếu không có lẽ họ sẽ không áp dụng "trò đùa" như vậy lên một người nào đó họ không quen biết. Một điều may mắn là môi trường Việt Nam không phổ biến những trường hợp "nghịch dại" như thế này, cũng như không có một biệt đội SWAT nào chờ sẵn để đạp tung cửa nhà một ai đó chỉ vì nhận được thông tin sai lệch.

Theo Gamerant

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang