Top 10 tựa game được nhiều người chơi nhất trên Steam, hạng 4 sẽ khiến bạn bất ngờ

Bác nào tưởng PUBG đứng nhất thì nên suy nghĩ lại đi nhé

Nhưng số liệu liên quan đến doanh thu những tựa game bán được hầu như đều được những nhà phát triển game nổi tiếng nhất thế giới giữ kín và không tiến lộ ra bên ngoài (trừ khi hãng game có ý đồ gì đó). Đối với Valve thì điều đó càng chắc chắn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên điều đó cũng không thể nào ngăn cản được một tổ chức chuyên nghiên cứu các số liệu công nghệ như Ars Technica. Nhờ vào việc thu nhập hàng triệu dữ liệu của những người dùng trên Steam mà Ars Technica có thể cho người xem thấy được tựa game nào được nhiều người chơi nhất trên Steam, chưa kể đến doanh thu cực khủng của chúng nữa.

Sự thật bất ngờ: Không phải PUBG cũng chẳng phải DOTA 2, đây mới là tựa game có nhiều người chơi nhất trong lịch sử Steam - Ảnh 1.

Team Fortress 2

Ars Technica mới đây đã thu thập các dữ liệu để thống kê ra một bảng xếp hạng về số lượng người chơi của những tựa game trong suốt 15 năm hoạt động của Steam. Một điều thú vị là trong bảng xếp hạng này thì không hề có một tựa game mới nào ra mắt trong năm 2018 có thể vươn lên được vị trí Top 10. Vậy đó là những tựa game nào, mời bạn đọc cùng xem bảng xếp hạng nhé:

  1. Team Fortress 2 (50,191 triệu người chơi)
  2. Counter Strike: Global Offensive (46,305 triệu người chơi)
  3. PUBG (36,604 triệu người chơi)
  4. Unturned (27,381 triệu người chơi)
  5. Left 4 Dead 2 (23,143 triệu người chơi)
  6. PAYDAY 2 (18,643 triệu người chơi)
  7. Garry's Mod (18,576 triệu người chơi)
  8. Warframe (16,332 triệu người chơi)
  9. Counter-Strike: Source (15 triệu người chơi)
  10. Paladins ( 14,371 triệu người chơi)

2 tựa game eSports nổi tiếng đó là Team Fortress 2 và CS:GO xếp thứ 2 cao nhất trong bảng xếp hạng này, thậm chí còn bỏ xa những tựa game khác là một điều không quá ngạc nhiên, vị trí của 2 tựa game này phản ánh đúng với thị hiếu của game thủ trong thị trường game đầy sôi động hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho left 4 dead 2

Dù gặp nhiều khó khăn về mặt chất lượng game trong thời gian gần đây nhưng PUBG vẫn giữ được cho mình vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng với số lượng người chơi cực lớn (36,604 triệu người chơi). Unturned là cái tên tiếp theo nằm sau PUBG, đây cũng là một bất ngờ lớn khi một tựa game mới lại có thể đạt được vị trí thứ 4 với 27,381 triệu người chơi. Nhưng tựa game phải nói là chày cối trụ hạng nhất có lẽ là Left 4 Dead 2 khi cho đến thời điểm hiện tại thì tựa game này vẫn đủ khả năng để đạt vị trí thứ 5 với  23,143 triệu người chơi

Nếu bạn quan tâm đến bảng xếp hạng này và thứ hạng của các tựa game khác thì bạn có thể tìm hiểu tại đây

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang