Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu

Những công ty này đã khiến cho nhân viên mình có những thời khắc thoải mái nhất tại công ty chứ không hề bị bất cứ áp lực gì cả

Hằng ngày bạn đều phải đối mặt với những công việc nhàm chán của mình, phải thức dậy vào lúc sáng sớm và ngồi ở đó suốt 8 giờ đồng hồ. Sau khi tan ca lại phải cấp tốc trở về nhà ăn uống, ngủ, nghỉ, sinh hoạt cá nhân và mọi thứ cứ lặp đi lặp lại một cách nhàm chán như thế.

Thế mà lại có những công ty lại khiến cho cuộc sống của nhân viên mình tại công ty trở nên hứng khởi hơn bao giờ hết khi họ được cung cấp những đặc quyền không thể nào sướng hơn được nữa, từ lương bổng cho đến mối trường làm việc, thậm chí gia đình của họ cũng được hưởng rất nhiều lợi ích.

1. Google

Google là một công ty xứng đáng được nhắc đến đầu tiên trong danh sách những công ty có những đặc quyền cho nhân viên tốt nhất.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu

Google có trụ sở ở thành phố Mountain View, bang California, Mỹ. Công ty này không chỉ cung cấp cho nhân viên mình những quyền lợi thông thường như những bữa ăn miễn phí mà còn những dịch vụ không thể nào hào phóng hơn như mát-xa, leo núi, yoga, 12.000 USD tiền hoàn trả học phí mỗi năm.

Những phúc lợi mà nhân viên nhận được không chỉ dừng lại đó. Theo như một nguồn tin đáng tin cậy cho biết thì khi một nhân viên không may qua đời trong quá trình làm việc tại công ty, gia đình của nhân viên xấu số đó sẽ nhận đưuọc 50% tổng thu nhập của họ trong vòng 10 năm.
 

2. Starbucks

Starbuck khác với những quán cafe thông thường là khi công ty này đem lại rất nhiều phúc lợi cho những người nhân viên pha chế cafe của mình. Ngoài tiền bảo hiểm, nhân viên của Starbuck cũng đưuọc cung cấp tiền hoàn trả học phí cho một bằng cử nhân trực tuyến thông quan Đại Học bang Arizona.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 2

Ngoài ra nhân viên văn phòng của Starbucks còn có thêm các đặc quyền như gửi trẻ, phòng gym. Những điều trên đã làm cho Starbucks có một đẳng cấp mà ít cửa hàng cà phê nào trên thế giới có thể đạt được.


3. Disney

Công ty Walt Disney miễn phí vé vào cửa công viên Disneyland cho toàn bộ nhân viên của công ty, cũng như gia đình và bạn bè của họ. Chừng đó thôi là chưa đủ, Walt Disney còn giảm giá cho khách sạn và các mặt hàng của Disney cho nhân viên của mình nữa.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 3


4. Facebook

Không ngạc nhiên khi công ty điều hành mạng xã hội lớn nhất thế giới có mặt trong danh sách này. Các nhân viên của Facebook cũng nhận được những đặc quyền rất đặc biệt. Những nhân viên có ý định có con trong thời gian làm việc tại Facebook thì thật sự rất may mắn. Họ được nghỉ phép 4 tháng với 100% tiền lương.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 4

Ngoài ra Facebook còn cung cấp các chi phí chăm sóc trẻ nhỏ và một khoản tiền mặt 4.000 USD để giải quyết các nhu cầu của cặp đôi mới lên chức bố mẹ. Nhân viên của Facebook được cung cấp 3 bữa ăn một ngày, vì thế về cơ bản nhân viên của Facebook không phải nấu cơm bao giờ.


5. Pinterest

Để nhân viên mình có thể cảm thấy tiện lợi nhất trong công việc, Pinterest đã cùng hợp tác với Apple để hãng này có thể cung cấp những thiết bị công nghệ cho nhân viên cua rình. Bất kể nhân viên nào trong Pinterest có thể chọn bất kì một sản phẩm nào của Apple mà họ cảm thấy nó giúp cho công việc của họ trở nên hiệu quả hơn. Khi làm việc ở Pinterest sẽ luôn có một bảng ghi nhớ nhắc nhở “Những thứ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn là những thứ bạn nên sử dụng”.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 5


6. Netflix

Netflix không có thói quen đánh giá năng suất làm việc của nhân viên mình qua số giờ làm việc của họ, và đó cũng là một đặc quyền khá đặc biệt của nhân viên khi làm việc tại đây.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 6

Netflix không quan tâm bạn sẽ làm việc bao nhiều giờ một ngày và không hề cần một thời gian biểu cụ thể, bạn có thể ngủ một cách thoải mái ở nhà vào buổi sáng. Tất nhiên với một đặc quyền như thế thì nhân viên tại Netflix cũng phải làm việc vô cùng hiệu quả để có thể hoàn thành những dự án của công ty.


7. LinkedIn

Những người làm việc tại Linkedln được cung cấp những bữa ăn miễn phí, phòng gym, thi đấu thể thao, dịch vụ giữ trẻ, chăm sóc thú cưng,…

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 7

Tuần thứ tư của tháng 7 bạn sẽ được nghỉ cả tuần để nghỉ ngơi mà vẫn nhận lương đầy đủ. Hoặc bạn có thể tắt máy cả ngày dịp Giáng Sinh, bạn sẽ không phải đến công ty và không bị làm phiền bởi “deadline” trong suốt dịp lễ.


8. Twitter

Twitter cũng có những đặc quyền vô cùng hấp dẫn dành cho những người nhân viên của mình như : phòng gym, những bữa ăn miễn phí và những kì nghỉ vô thời hạn.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 8

Ngoài ra, Twitter cũng thường có những buổi giúp đỡ cộng đồng mỗi năm như phát cơm cho người vô gia cư, dạy học miễn phí cho học sinh tiểu học,…


9. Johnson & Johnson

Khi đến với Johnson & Johnson thì bạn hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt với những công việc nhàm chán khi công ti này sẽ cung cấp cho bạn một người trợ lý với nhiệm vụ sẽ thay bạn làm tất cả những việc gì mà bạn cảm thấy không thích như thanh toán hóa đơn hay mua đồ vặt vãnh.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 9


10. Airbnb

Mỗi năm thì công ty Airbnb chu cấp cho nhân viên của mình một khoảng tiền lên đến 2000USD mỗi năm để họ có thể di du lịch bất cứ đâu mà họ muốn. Tất nhiên là nhân viên khi đi du lịch sẽ không phải mất tiền thuê khách sạn vì họ có thể trú lại tại những homestay trên toàn thế giới mà công ty sở hữu.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 10

Nhân viên của Airbnb còn có thể mang theo thú cưng của mình đến công ty để làm việc.


11. Heineken

Nếu một buổi chiều nào đó một nhân viên của Heineken chợt cảm thấy buồn, và muốn có một bữa tiệc để quẩy, thì Heineken sẽ giúp nhân viên “thầu” vụ này. Họ có một bar mở cửa 24/7 để phục vụ cho nhân viên của mình.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 11


12. Jack Daniel’s

Nhân viên của Jack Daniel’s sẽ nhận được một chai rượu Whiskey loại xịn mỗi tháng. Vì vậy nếu nhìn thấy các nhân viên của Jack Daniel’s say lả lướt trong văn phòng thì bạn đã biết vì sao rồi đấy.

Top 12 công ty có phúc lợi tuyệt vời nhất cho nhân viên của mình, Google vấn đứng top đầu 12

Theo Lostbird

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang