Top 5 Urban Legends kinh dị và đáng sợ nhất mà ai cũng muốn né tránh

Tệ hơn cả những câu chuyện kinh dị hằng ngày, những truyền thuyết thành thị (Urban Legend) này thường được dựa theo những câu chuyện có thật với nhân chứng nhìn thấy tận mắt mình...Hãy cùng điểm qua Top 5 truyền thuyết đáng sợ nhất nhé.

 Với quá nhiều những truyền thuyết thành thị, chúng ta sẽ bỏ qua những truyền thuyết đã quá nổi qua phim ảnh hay game nhé (ví dụ như Slenderman và Bloody Mary nhé).

Người Thỏ

Bắt nguồn từ một câu chuyện có thật tại Virginia, Người Thỏ (Bunny Man) là truyền thuyết về một người đàn ông chuyên mặc trang phục thỏ và tìm giết người bằng rìu. Ngay cả trong thành phố này cũng có luôn một cây cầu mang tên hắn - Bunny Man.

Top 5 Urban Legends kinh dị và đáng sợ nhất mà ai cũng muốn né tránh

Tệ hơn nữa, vào khoảng những năm 1970, có khá nhiều báo cáo về việc một người đàn ông mặc đồ thỏ cầm rìu dọa giết họ ngay bên ngoài nhà. Câu chuyện kéo dài nhiều năm cho đến khi nhiều thông tin chia sẻ về người đàn ông này. Hắn chính là một tên tù vượt ngục và sống trong các khu rừng của Virginia chuyên săn và lột da thỏ, sau đó treo lên khắp cầu Bunny Man. Ngay cả xương thỏ cũng được hắn trải rải rác khắp cầu vào dịp Halloween.

Những đứa trẻ mắt đen

Xuất hiện trong những năm 1990, hàng loạt các báo cáo về phía cảnh sát đều cùng gặp một trường hợp khi người dân chạy ở các khu đồng quê thường bị những đứa trẻ có mắt đen ngòm xin đi nhờ xe dọc đường. Dĩ nhiên ai cũng hoảng sợ và bỏ chạy mà không chú ý đó là thật hay giả nữa (vì rất nhiều điều kì quái đều xảy ra ở năm 90s nên ai cũng sợ cả).

Top 5 Urban Legends kinh dị và đáng sợ nhất mà ai cũng muốn né tránh 2

Với nguồn gốc của truyền thuyết này, người đầu tiên tận mắt chứng kiến và thông báo lại là ông Brian Bethel tại Texas. Nhiều người cho rằng đây chính là các loại ma cà rồng hoặc ác quỷ nhỏ quấy rối người.

Người Bướm Đêm

Với tên gọi quen thuộc là Mothman, Người bướm đêm là một trong những truyền thuyết gây tranh cãi nhiều nhất và có liên quan đến khá nhiều vụ việc phá hoại tầm cỡ lớn.

Top 5 Urban Legends kinh dị và đáng sợ nhất mà ai cũng muốn né tránh 3

Cũng như các lời đồn của văn hóa châu Á, sự xuất hiện của Mothman là một dấu hiệu báo tử của một người trong gia đình hoặc rất nhiều người khác có liên quan. Không như Slenderman đã được xác nhận là lời đồn đặt ra, Mothman thực tế đã được ghi lại hình ảnh khá nhiều (cả thật lẫn fake), và gây tranh cãi nhiều nhất là vụ sập cầu Silver Bridge khi nhiều người cùng báo cáo đã thấy một bóng người có cánh đứng ngay trên cầu lúc nó sắp sập đổ xuống.

Một người đàn ông còn bị cho là kẻ đã đánh sập cầu khi ông trùng hợp cứu được một người khác ngay khi cầu sập - và lời khai của ông là do Mothman dẫn ông đến và ra hiệu cho đại nạn sắp đến.

Người cũng biết liếm

Truyền thuyết này thiêng về kể truyện hơn là sự tích có thật. Câu chuyện đồn rằng có một cô gái ở nhà một mình vì cha mẹ đi xa một ngày, cô chỉ ở nhà một mình với chú chó nằm dưới giường để cô bớt sợ.

Top 5 Urban Legends kinh dị và đáng sợ nhất mà ai cũng muốn né tránh 4

Ngay trong đêm, cô nghe có tiếng nước chảy trong nhà tắm nhưng lại quá sợ để đi kiểm tra hay khóa nước lại. Để yên tâm hơn, cô gọi cô chó của mình và đưa tay xuống để vuốt cô và được liếm tay lại để trấn an và đi ngủ tiếp.

Qua sáng hôm sau, cô khóc thét khi thấy xác con chó bị chém và treo lên xà ngang, máu chảy xuống bồn tắm bên dưới. Trên tường ghi lại những chữ nguệch ngoạc: "Người cũng biết liếm"!

Đèn pha chết người

Truyền thuyết này kể về một người phụ nữ xấu số trên đường về nhà của mình. Cũng như mọi ngày, cô chạy xe về nhà một mình, bỗng nhiên có một chiếc xe phía sau bắt đầu chớp nháy điên loạn và chiếu đèn pha vào sáng cả chiếc xe của cô. Nghi ngờ rằng mình bị một tên dê xồm đuổi theo trêu ghẹo hoặc tệ hơn là cướp, cô phóng thật nhanh về nhà, lái xe vào gara và đóng cửa gara lại thở phào nhẹ nhõm.

Top 5 Urban Legends kinh dị và đáng sợ nhất mà ai cũng muốn né tránh 5

Vài ngày sau, cảnh sát theo lời hàng xóm đến tìm cô và phát hiện cô đã chết vài ngày ngay trong xe của mình. Theo đó, chính một tên giết người đã cầm dao đợi sẵn cô ở ngay ghế sau, người chạy xe sau cô đã thấy và nhá đèn pha báo hiệu khẩn cấp - nhưng vô tình lại phản tác dụng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang