Viettel và VinaPhone chính thức được triển khai 4G

Thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 14-10 cho biết Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã ký giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel) và Tập đoàn Bưu chính viên thông Việt Nam (VNPT)

Viettel và VinaPhone chính thức được triển khai 4G

Được biết, Viettel và VinaPhone là hai nhà mạng cung cấp thử nghiệm 4G sớm nhất và cũng là hai doanh nghiệp đầu tiên nộp hồ sơ xin cấp giấy phép cung cấp dịch vụ 4G chính thức.

Từ cuối năm 2015, mạng 4G đã được Viettel cung cấp thử nghiệm tại Bà Rịa - Vũng Tàu. Còn VinaPhone triển khai thử nghiệm tại TPHCM và Kiên Giang.

Nhà mạng MobiFone đi sau một bước khi đến tháng 7-2016 bắt đầu cung cấp thử nghiệm dịch vụ 4G ở ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Riêng nhà mạng Vietnamobile cho biết sẽ chưa tham gia vào cuộc đua cung cấp dịch vụ 4G. Mạng di động MobiFone cũng không có tên trong giấy phép lần này.

Mục tiêu của Bộ Thông tin và Truyền thông là đảm bảo đủ cơ sở hạ tầng băng rộng di động 3G/4G để đến năm 2020 đáp ứng được nhu cầu sử dụng của 95% dân số. 

Thông tin từ hai nhà mạng vừa được chính thức cấp phép cho hay đều đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc triển khai 4G qui mô rộng ngay trong năm 2016. Các khách hàng của hai nhà mạng này sẽ sớm được giới thiệu để lựa chọn chuyển sang sử dụng sim 4G nếu có nhu cầu.

Theo thanhnien.vn

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang