X-Men: Apocalypse thành công trong ngày ra mắt nhưng vẫn tồn tại nhiều hạt sạn không đáng có

Cùng nhau điểm lại những lỗi của X-Men: Apocalypse khiến cho các fan hâm mộ cảm thấy không hài lòng nhất.

Tuy giành được khá nhiều thành công với doanh thu nhưng có vẻ như X-Men: Apocalypse vẫn không tránh khỏi có những "hạt sạn" khiến fan hâm mộ cảm thấy không hài lòng. Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những điểm trừ này trong X-Men: Apocalypse thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sức mạnh của Apocalypse không được như mong muốn

Có lẽ một trong những điều khiến các fan không hài lòng nhất về phần mới của X-Men chính là Apocalypse. Tuy rằng chúng ta ai cũng biết hắn được gọi là Apocalypse nhưng trong phim, cái tên En Sabah Nur lại được sử dụng nhiều hơn. Không những thế, trong phim lý giải sức mạnh của Apocalypse có được khi hắn có thể chuyển đổi ý thức của mình sang các cơ thể khác nhau để rồi hấp thụ lại sức mạnh của kẻ đó và dần dần, hắn sẽ có một series các sức mạnh của dị nhân khác.

Những "hạt sạn" không thể bỏ qua trong X-Men: Apocalypse

Thực sự thì cơ chế này cũng chỉ liên quan đôi chút đến với sức mạnh của Apocalypse trong phiên bản truyện tranh và được nhiều fan đánh giá là không "bá đạo" bằng. Bởi trong truyện tranh thì hắn có thể thay đổi được sự sắp xếp của các phân tử trong cơ thể mình, từ đó có được sự bất tử cùng các sức mạnh khác nhau (hiểu nôm na là hắn có thể tự hoàn thiện bản thân mình). Và sự thay đổi này của phiên bản phim thực sự không được các fan hâm mộ ủng hộ nhiều cho lắm.

Những Dị Nhân không bao giờ... "lớn"

Với bộ phim X-Men: Apocalypse lần này, nhiều fan còn thắc mắc rằng phải chăng không chỉ Apocalypse có thể sống bất tử mà ngay cả các dị nhân khác cũng có khả năng này. Đơn cử như Charles Xavier (Giáo Sư X), được xuất hiện lần đầu vào năm 1962 cùng Erik Lehnsherr (Magneto) trong X-Men: First Class, còn X-Men: Apocalypse thì lại diễn ra vào thời điểm năm 1983.

Những "hạt sạn" không thể bỏ qua trong X-Men: Apocalypse

Như vậy thì có nghĩa là câu chuyện của X-Men: Apocalypse đã được diễn ra ở thời điểm 21 năm sau kể từ sự kiện X-Men: First Class. Thế nhưng, hãy nhìn các nhân vật của chúng ta mà xem, họ chẳng hề bị già đi chút nào cả, ai cũng trẻ trung phơi phới và chẳng có chút gì dấu hiệu tàn phá của tuổi tác trên khuôn mặt. Phải chăng là dị nhân thì sẽ sống thọ và lâu già hơn người thường?

Những lời cầu nguyện quá dễ dàng...

Trong Apocalypse, Moira Mac Taggart giải thích rằng thế giới đã biết về dị nhân từ hơn 10 năm trước và rất nhiều giáo phái đã coi các dị nhân này như là những kẻ cứu rỗi, những vị cứu tinh đối với toàn nhân loại. Và tất nhiên, trong số đó cũng có một giáo phái trông chờ vào sự hồi sinh của En Sabah Nur (Apocalypse).

Những "hạt sạn" không thể bỏ qua trong X-Men: Apocalypse

Nhóm này sau đó đã tìm được nơi chôn cất Apocalypse và rồi... cầu nguyện để hắn hồi sinh trở lại. Wow, và hắn hồi sinh lại thật mà chẳng cần một phương thức gì đặc biệt cả. Vậy phải chăng đây là một sự tình cờ hay Apocalypse có thể được gọi dậy chỉ bằng những lời cầu nguyện đơn giản?

Không có sự giải thích về tri thức của Apocalypse

Trong một cảnh phim, chúng ta được thấy Apocalypse cố gắng truyền ý thức của mình sang một cơ thể khác, chúng ta đã được thấy hắn phô diễn một công nghệ kĩ thuật vô cùng tiên tiến của tương lai, những thứ mà chúng ta chắc chắn rằng trong vài nghìn năm qua vẫn chưa ai phát minh ra được.

Những "hạt sạn" không thể bỏ qua trong X-Men: Apocalypse

Theo như phiên bản truyện tranh thì điều này sẽ được giải thích khá rõ ràng với lượng kiến thức khổng lồ, sự hiểu biết vô tận về vũ trụ về thế giới của Apocalypse thì trong phim, chúng ta lại chẳng có được mấy cảnh lý giải điều này.

Nhóm Tứ Kị Sĩ

Có lẽ thắc mắc nhiều nhất của người xem chính là việc tại sao Apocalypse lại cần có nhóm Tứ Kị Sĩ để giúp hắn xâm chiếm và phá hủy thế giới. Nếu xét về sức mạnh thì hắn chẳng cần tới các dị nhân này bởi bản thân hắn cũng đã quá "bá đạo" rồi nên cũng chẳng cần nhóm này bảo vệ cho hắn làm gì cả.

Những "hạt sạn" không thể bỏ qua trong X-Men: Apocalypse

Còn nếu nói rằng hắn muốn xây dựng một đội quân để giúp sức cho mình đối đầu với cả thế giới thì lại nảy sinh một vấn đề khác, đó là sao hắn không thu phục thêm nhiều người nữa mà cứ nhất thiết phải là 4 người. Phải chăng hắn làm vậy chỉ để dưới trường mình có 4 tay sai giống như nhóm Tứ Kị Sĩ Khải Huyền thôi sao?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang