Đội ngũ thiết kế Liên Quân Mobile của Tencent giải đáp thắc mắc của người hâm mộ

Những câu hỏi về việc thiết kế những trang phục bản địa đã được cộng đồng game thủ nơi đây hỏi rất nhiều

Một điều thú vị là những game thủ Liên Quân Mobile thuộc máy chủ Indonesia đã có một cuộc trao đổi cùng với đội ngũ sản xuất  trò chơi này đến từ Tencent vào ngày 16/08 vừa qua. Sự kiện này được tổ chức nhân dịp Garena tại khu vực này đã cho ra mắt một trang phục mang tính biểu tượng truyền thống của Indonesia - Chim Thần Garuda và võ tướng Wiro Sableng.

Rất nhiều những người chơi thuộc máy chủ Indonesia đã đặt ra những câu hỏi thú vị cho đội ngũ thiết kế của team AOV thuộc Tencent. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ tường thuật lại những câu hỏi trọng tâm nhất của game thủ (Q) và câu trả lời của team AOV (A) về vấn đề làm skin và tướng có nguồn gốc bản địa. Đây là vấn đề rất được cộng đồng quan tâm sau màn ra mắt ấn tượng của Raz Muay Thái ở xứ Chùa Vàng, Xeniel Garuda ở Indoneisa và sắp tới là Ilumia Thiên Nữ Áo Dài ở Việt Nam.

Team sản xuất Liên Quân Mobile chia sẻ về việc làm skin bản địa - Ảnh 1.

Q: Liệu sẽ có những trang phục truyền thống tương tự như Garuda dành cho những vị tướng khác?

A: Chúng tôi rất vui khi thực hiện điều đó. Đội ngũ phát triển game rất hạnh phúc khi đưa được những trang phục chịu ảnh hưởng của văn hóa bản địa vào trong game.

Q: Xeniel Garuda sẽ là skin độc quyền dành cho thị trường bản địa? Việc thiết kế skin và tạo hình tướng trong Arena of Valor gồm những bước nào? Liệu việc phát triển mỗi skin bản địa là do một đội ngũ thiết kế riêng hay tất cả đều do nhà sản xuất thực hiện lần lượt?

A: Đối với các hiệu ứng phụ thì team thiết kế vẫn đang thảo luận thêm. Riêng tạo hình gốc skin Garuda sẽ do chính người chơi Indonesia lựa chọn. Nhưng vì Arena of Valor là game phổ biến toàn cầu nên chúng tôi cũng sẽ mang nó đến phát hành ở các khu vực khác. Chúng tôi rất vui khi được chia sẻ kiến thức, văn hóa địa phương tới game thủ trên toàn thế giới. Quá trình thiết kế skin rất phức tạp, không như những gì bạn nghĩ.

Sau khi tiến hành bỏ phiếu bầu chọn ra những ý tưởng tốt nhất, ý tưởng này sẽ dược đưa cho một nhóm nhỏ để hoàn thiện một số chi tiết, dựng mô hình 3D, hình nền minh họa và cốt truyện theo kèm cho tướng. Về cơ bản, việc sản xuất tất cả các tướng và skin đều là công việc chung của cả team AOV nhưng việc phát triển skin bản địa lại được giao cho từng nhóm thiết kế chuyên biệt.

Team sản xuất Liên Quân Mobile chia sẻ về việc làm skin bản địa - Ảnh 2.

Q: Liệu game thủ Indonesia có được đóng góp thêm ý kiến trong việc làm skin Garuda? Thêm phần lồng tiếng cho skin này bằng tiếng Indonesia?

A: Chúng tôi đang xem xét hiệu quả ngay bây giờ. Ý tưởng về việc lồng tiếng bản địa cho skin là rất tốt. Các bạn vẫn có thể đưa ra những đề xuất.

Team sản xuất Liên Quân Mobile chia sẻ về việc làm skin bản địa - Ảnh 3.

Q: Chúng tôi có thể mua Wiro Sableng bằng vàng hay quân huy không? Khi vị tướng này ra mắt sẽ có một skin theo kèm như thường lệ?

A: Wiro Sableng là một trong những quà tặng mà chúng tôi dành cho người chơi Indonesia. Người chơi không cần nạp thẻ để mua nó. Chúng tôi đang lên kế hoạch tặng nó và việc thảo luận vẫn được diễn ra. Các bạn cứ chờ thêm thông tin trong thời gian tới.

Team sản xuất Liên Quân Mobile chia sẻ về việc làm skin bản địa - Ảnh 4.

Q: Tướng Wiro Sableng sẽ ra mắt trùng thời điểm với bộ phim?

A: Wiro Sableng sẽ chính thức phát hành vào ngày 28/8, trong khi bộ phim sẽ được phát hành vào ngày 30/8.

Q: Giọng lồng tiếng cho Wiro Sableng sử dụng ngôn ngữ bản địa?

A: Wiro Sableng là tướng gốc Indonesia nên sẽ sử dụng ngôn ngữ Indonesia khi lồng tiếng.

Team sản xuất Liên Quân Mobile chia sẻ về việc làm skin bản địa - Ảnh 5.

Q: Liệu Wiro Sableng sẽ bị giảm sức mạnh sau ngày nó ra mắt hay không?

A: Wiro Sableng là tướng sở hữu những kỹ năng chiến đấu đặc biệt. Chúng tôi không bao giờ muốn một vị tướng bản địa trở nên vô dụng. Chúng tôi vẫn có quy định là phải tạo ra sự cân bằng nhưng việc điều chỉnh sức mạnh tướng phải phụ thuộc vào dữ liệu từ máy chủ. Hiện tại, Wiro Sableng là một vị tướng có sức mạnh cân bằng.

Q: Nếu game thủ bỏ lỡ sự kiện tặng Wiro Sableng thì có cách nhận nào khác trong tương lai?

A: Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi, hãy chờ thêm thông tin nhé!

Theo Trí Thức Tre

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang