Dragon Ball: Liệu Đấng Zeno có phải là nhân vật mạnh nhất?

Xuất hiện từ Dragon Ball Super, cho đến nay vẫn chưa ai giải mã được sức mạnh bí ẩn của Zeno-sama, hay còn gọi vui là Đấng Zeno vì khả năng xóa sổ sự tồn tại của bất kì thực thể, hành tinh hay vũ trụ nào của "ông"

Khởi đầu là một thương hiệu xoay quanh câu chuyện về cậu nhóc tên Goku và hành tinh Trái Đất, thương hiệu Dragon Ball giờ đây đã mang đến những thực thể hùng mạnh với sức mạnh chúa trời. Dragon Ball Super mở màn với cuộc đối đầu giữa Goku và Vegeta với BeerusThần Hủy Diệt trong vũ trụ của họ, người mà cùng với Whis đã trở thành đối thủ mạnh nhất họ từng gặp phải khi đó. Tuy nhiên, trong diễn biến câu chuyện của Dragon Ball Super, Goku đã gặp mặt Grand Zeno, một thực thể quyền năng quan sát Đa vũ trụ trong Dragon Ball. Liệu Grand Zeno có thực sự là thực thể hùng mạnh nhất được giới thiệu trong toàn bộ thương hiệu Dragon Ball? Bài viết sau đây sẽ tổng quan về nhân vật Zeno này và sức mạnh thực sự của ông ta.

Dragon Ball: Liệu Đấng Zeno có phải là nhân vật mạnh nhất?

Grand Zeno (Hay còn gọi là Zeno-Sama)

Grand Zeno được giới thiệu lần đầu ở cuối Giải đấu Thần hủy diệt, cuộc so tài "thân thiện" giữa các chiến binh giỏi nhất của Vũ trụ 6Vũ trụ 7. Xuất hiện sau chiến thắng của Vũ trụ 7, Zeno ban đầu cảm thấy phiền phức vì đã không được mời đến sự kiện này bởi những Thần hủy diệt dưới quyền của mình, nhưng sau đó đã nguôi giận khi tận hưởng cuộc đối đầu. Các Thần hủy diệt rõ ràng rất sợ hãi sức mạnh hủy diệt diện rộng của Zeno và phải thu mình lại. Theo lời Whis, Zeno là đấng tối cao cai quản Đa vũ trụ Dragon Ball (Omni King), và đã xóa sổ 6 vũ trụ khi ông cảm thấy "không vui". Trước sự kiện chưa từng được nhìn thấy này, đã có 18 vũ trụ tồn tại, nay chỉ còn lại 12. Nhanh chóng làm bạn với Goku, Zeno bắt cậu phải gặp ông ấy ở quê nhà của mình, nằm ngoài 12 vũ trụ để có một ngày vui chơi thỏa thích.

Dragon Ball: Liệu Đấng Zeno có phải là nhân vật mạnh nhất? 2

Future Zeno

Sau Giải đấu Thần hủy diệt, Goku và bạn bè gặp lại Trunks trưởng thành từ dòng thời gian riêng biệt của cậu trong tương lai, và phải đối mặt với gã á thần tàn bạo Zamasu, kẻ đã xâm chiếm lấy cơ thể của Goku từ một thế giới song song. Ban đầu, Goku và Vegeta đã tỏ ra vượt trội hơn đối thủ nhờ hợp thể thành chiến binh Saiyan Gogeta, và sử dụng hình thức biến hóa sang Super Saiyan Blue, trước khi phép hợp thể hết tác dụng, và Zamasu trở nên mạnh mẽ hơn với Goku Black.

Dragon Ball: Liệu Đấng Zeno có phải là nhân vật mạnh nhất? 3

Khi Zamasu bắt đầu xuất hiện các bản thể từ mọi thực tại ngày một nhiều hơn, Goku quyết định gọi Zeno của dòng thời gian này đến, nhưng ông không nhận ra cậu. Điều này cho thấy mỗi thực tại sẽ có một Omni King của mình, tức là Zeno không nằm ngoài dòng thời gian. Chứng kiến sự lan tỏa đầy khó chịu của Zamasu, Zeno quyết định ra tay xóa sổ toàn bộ dòng thời gian của thực tại này, với Goku và các bạn may mắn kịp trốn thoát bằng cỗ máy thời gian của Trunks. Để Zeno của dòng thời gian mình đang sống có một người bạn chơi cùng, Goku và Trunks sau đó quay lại dòng thời gian đã bị xóa sổ, với Zeno là thực thể duy nhất còn sót lại, và giới thiệu ông với người kia, để rồi cả hai nhanh chóng kết thân.

Dragon Ball: Liệu Đấng Zeno có phải là nhân vật mạnh nhất? 4

Hai Omni King

Hai Omni King đã mời những vũ trụ còn lại đến với Giải đấu Sức mạnh, một cuộc so tài giữa 12 vũ trụ theo thể thức Battle Royale, với mỗi vũ trụ cử ra những đại diện xuất sắc nhất của mình. Để thêm phần kịch tính, Zeno đã dọa rằng sẽ xóa sổ bất kì vũ trụ nào bị loại khỏi giải đấu. Điều này được thực hiện dần cho đến khi chỉ còn lại 2 vũ trụ sau cùng. Cuối giải đấu, Vũ trụ 7 giành chiến thắng, và Zeno cho phép Android 17 khôi phục lại Đa vũ trụ bằng Siêu Ngọc Rồng

Dragon Ball: Liệu Đấng Zeno có phải là nhân vật mạnh nhất? 5

Mức độ nhận thức và sức mạnh của Zeno hoàn toàn không được nhìn thấy theo hình thức thông thường. Kami, hình ảnh Thượng Đế đầu tiên trong thương hiệu Dragon Ball không thể đánh bại Piccolo, còn King Kai (Vua Vũ trụ), vị thần được nhìn thấy ở đầu seri Dragon Ball Z, cuối cùng đã bị giết bởi Cell (Mà thực ra một phần do Goku). Ngay cả Supreme Kai (Giới Vương Thần) cũng thừa nhận Goku đã mạnh hơn mình khi ở hình dạng Super Saiyan. 

Dragon Ball: Liệu Đấng Zeno có phải là nhân vật mạnh nhất? 6

Trong khi Beerus đã thể hiện sức mạnh vượt trội Goku, chưa một ai thấy được sức mạnh tuyệt đối của Grand Zeno ở bất kì dòng thời gian nào. Zeno có thể hoàn toàn xóa sạch một thực tại mà gần như chẳng cần một nỗ lực nào, và dường như nhận thức rất rõ mọi thứ xung quanh mình. Với việc nhận được sự tôn trọng tuyệt đối từ Beerus, có thể thấy Zeno là thực thể hùng mạnh nhất trong các huyền thoại của Dragon Ball từ trước đến nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang