r/Place là gì ? Dự án đầy thú vị chính thức quay trở lại trên Reddit trước sự vui mừng của cộng đồng mạng

r/Place chính thức quay trở lại trên Reddit trước sự vui mừng của không ít cộng đồng mạng trên toàn thế giới

Place được biết đến là một dự án hợp tác và thử nghiệm được tổ chức ngay trên diễn đàn Reddit lần đầu tiên vào ngày Cá tháng Tư năm 2017. Thử nghiệm này được thực hiện trên một canvas trực tuyến được đặt tại một subreddit có tên là r/place. Theo đó thì một người dùng có thể tham gia đăng ký chỉnh sửa bằng cách thay đổi một màu của một pixel trong bảng 16 màu. 

Sau khi đặt một pixel màu vào thì người dùng đó sẽ không thể đặt một pixel nào nữa trong khoảng thời gian từ 5 đến 20 phút thông qua một bộ đếm.

r/Place là gì ? Dự án đầy thú vị chính thức quay trở lại trên Reddit trước sự vui mừng của cộng đồng mạng

Thử nghiệm này chính thức kết thúc sau khi nó được tạo 72 giờ, cụ thể là vào ngày 03/04/2017. Theo tổng kết thì có hơn 1 triệu người đã tham gia vào việc chỉnh sửa trên canvas, với tổng cộng hơn 16 triệu ô màu đã được đặt vào tại thười điểm mà thử nghiệm kết thúc, kèm theo đó là có hơn 90.000 người cùng đồng loại tích cực thay đổi các điểm ảnh cùng một lúc. 

Đây cũng là một thử nghiệm được đánh giá rất cao khi nó đại diện cho văn hóa của cộng đồng trên Reddit và văn hóa nói chúng.

r/Place là gì ? Dự án đầy thú vị chính thức quay trở lại trên Reddit trước sự vui mừng của cộng đồng mạng 2

Và trong một thông tin vô cùng đáng mừng đó là Reddit đã lên tiếng khởi động lại dự án Place này vào ngày 28 tháng 3 năm 2022. Theo đó thì Place sẽ chính thức khởi động lại vào ngày Cá tháng Tư năm 2022, dự kiến sẽ được kéo dài trong 4 ngày.

Số lượng người tham gia hoạt động này trong ngày đầu tiên là vô cùng ấn tượng với những đặc điểm độc nhất của thử nghiệm năm 2017 lại được một lần nữa tái hiện. Cũng sau 27 giờ thử nghiệm này bắt đầu thì Reddit đã quyết định mở rộng canvas lên đến 2000x1000 pixel và tăng bảng màu lên 24 màu.

Những hoạt động bên trong R/Place

Để có thể tham gia vào hoạt động này thì người dùng có thể nhấp vào biểu tượng tiện tích có chữ P ở home feed hoặc mở ra mục community drawer trong ứng dụng của họ và nhấn vào biểu tượng “P”.

Khi được điều hướng đến r/Place thì người dùng sẽ có thể thấy một hình ảnh canvas có diện tích 2000x1000 nói chung, tại đây những người dùng Reddit có thể đặt một ô hoặc pixel màu và lựa chọn màu sắc theo ý mình (hoặc động này có thể được thực hiện cách 5 phút một lần) tại bất kì đâu trên bức ảnh canvas đó.

Dù bận đã đăng xuất khỏi Reddit nhưng vẫn có thể xem canvas đó thay đổi theo thời gian thực. 

r/Place là gì ? Dự án đầy thú vị chính thức quay trở lại trên Reddit trước sự vui mừng của cộng đồng mạng 3

r/Place là gì ? Dự án đầy thú vị chính thức quay trở lại trên Reddit trước sự vui mừng của cộng đồng mạng 4

r/Place là gì ? Dự án đầy thú vị chính thức quay trở lại trên Reddit trước sự vui mừng của cộng đồng mạng 5

r/Place là gì ? Dự án đầy thú vị chính thức quay trở lại trên Reddit trước sự vui mừng của cộng đồng mạng 6

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Martin Scorsese Và Seth MacFarlane Với Màn Hợp Tác Không Ngờ Đến Vì Mục Tiêu Khôi Phục Hoạt Hình Cổ Điển

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Nhà làm phim huyền thoại và Seth MacFarlane gần đây đã tiết lộ họ sẽ cộng tác với nhau trong 1 dự án phi lợi nhuận vì cùng chung tình yêu với những tác phẩm hoạt hình ngắn trong thời kỳ hoàng kim của thể loại này. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang