Đừng để cha mẹ phát hiện khi chơi game tới những cảnh này, chết đấy!

Trong nhiều tựa game, có một số phân cảnh tương đối "nhạy cảm", và không thích hợp cho những đứa trẻ dưới 18 tuổi (Lẫn trên 18), vì vậy nếu để bố mẹ bước vào phòng trong những lúc đó thì "xác định" đi nhé

Cho dù là một hình ảnh chân thực quá mức, nặng về tình dục, hoặc cực kì kì quái, thì đôi lúc trong một số tựa game, bạn sẽ có thể bắt gặp những đoạn cắt cảnh mà chắc chắn sẽ muốn tắt màn hình nếu bố mẹ bạn có "lỡ" bước chân vào phòng và nhìn thấy chúng. Điều này còn trở nên "nguy hiểm" hơn nếu bạn đặt chiếc máy giả lập của mình ngay phòng khách để "ké" cái màn hình to oành. Có thể nói các làm game "khá" sáng tạo khi tạo ra những khung cảnh không được phép để bố mẹ nhìn thấy trừ khi bạn đã qua 18 tuổi (Hoặc thậm chí cho đến khi bạn tốt nghiệp Đại học).

 

Màn "ra mắt" của Trevor trong GTA V

Đừng để cha mẹ phát hiện khi chơi game tới những cảnh này, chết đấy!

Nếu bạn đã từng chơi qua GTA V, chắc hẳn bạn biết lý do vì sao. Từng xuất hiện trong khung cảnh cướp ngân hàng đầu game, Trevor được miêu tả là một kẻ liều lĩnh, "đầu đội trời chân đạp đất", và nay khi bạn chuẩn bị điều khiển hắn, thì Rockstar mang đến một cái nhìn "trực quan" về tính cách quái đản, có phần ham thích tình dục, và ... ở bẩn của Trevor. Cụ thể, sau khi đoạn phim cắt cảnh nói về vụ cướp ngân hàng, game sẽ chuyển sang hình ảnh Trevor đang ... "abcxyz" với một gái gọi khá "tục". Chưa dừng lại ở đó, đoạn kết của phần giới thiệu nhìn thấy Trevor vướng vào một cuộc cãi nhau, và sau đó là đạp một NPC đến chết. Có thể nói, GTA V không khác gì một "bãi mìn" cho những khoảnh khắc mà bạn không muốn ba mẹ nhìn thấy, thật đấy.

 

Màn "tra khảo" của Trevor cũng trong GTA V

Đừng để cha mẹ phát hiện khi chơi game tới những cảnh này, chết đấy! 2

Có thể nói, mọi khung cảnh liên quan đến Trevor đều không tốt đẹp gì khi bạn bị ba mẹ nhìn thấy, nhưng nếu đoạn intro chưa "đủ đô", thì đoạn bạn điều khiển Trevor tra khảo một nhân vật bị trói vào ghế chắc chắn cực kì sốc với bất kì ai nhìn thấy. Bạn sẽ phải sử dụng vô số hình thức tra khảo khác nhau để biết được thông tin về đối tượng mà nhân vật chính kế tiếp là Michael có thể ra tay ám sát. Để mẹ bạn nhìn thấy phân cảnh này chắc chắn sẽ khiến bạn bị "tra khảo" về lý do ngồi chơi một tựa game bạo lực như GTA V

 

Nhìn thấy bạn đang ở trong Strip Club của GTA V

Đừng để cha mẹ phát hiện khi chơi game tới những cảnh này, chết đấy! 3

Nếu trước đây trong GTA Vice City, những cảnh liên quan đến tình dục thường chỉ kết thúc với việc bạn gọi được một cô gái lên xe hơi và chui vào bụi (Thậm chí còn mất máu), thì tới GTA V, độ chân thực của hoạt động "abcxyz" này còn được miêu tả rõ nét hơn nữa. Nếu bạn bước chân vào Strip Club trong GTA V, hãy chắc chắn khi đó mẹ bạn đang bận bịu với việc gì hoặc không có nhà. Nếu trong lúc bạn đang "vui vẻ" nhìn ngắm một cô gái nào đó mà mẹ bạn bước vào thì xin chúc mừng, không một lời nào có thể cứu bạn ra khỏi tình huống này được nữa.

 

Mọi cảnh nóng trong các tựa game Fable

Đừng để cha mẹ phát hiện khi chơi game tới những cảnh này, chết đấy! 4

Một phần lớn trong Fable 3 liên quan đến tiến trình xây dựng một mối quan hệ với một NPC, và xây dựng gia đình. Để xây dựng một gia đình, bạn cần rất nhiều tiến trình tán tỉnh, và cuối cùng là một chút hành động nóng bỏng trên giường. Điều may mắn là Fable 3 sẽ làm cho màn hình tối đen trong suốt lúc bạn "vui vẻ" với NPC trên giường nên bạn sẽ không nhìn thấy gì hết. Nhưng bù lại, các nhà phát triển Fable 3 vẫn đảm bảo rằng các nhân vật sẽ tạo nên vô số âm thanh "thú vị" và gần như 90% nó sẽ vang ra thông qua loa của màn hình tivi. Nếu không chuẩn bị tinh thần, việc chơi Fable 3 khi mẹ bạn đang ở một căn phòng gần đó chắc chắn sẽ trở thành một tình huống tai hại. Và khi đã nói về chi tiết đó, tính năng "cảnh nóng" thực tế đều tồn tại trong mọi tựa game Fable. "Cảm ơn" hãng Lionhead vì đã gop phần giúp bữa ăn gia đình trở nên khó xử hơn với những đứa trẻ lớn lên trong khoảng thập niên 2000.

 

Nhiệm vụ "No Russian" trong Call of Duty: Modern Warfare 2

Đọc đến đây, hẳn các bạn đã được "gặp" những tình huống khó xử liên quan đến tình dục. Với câu chuyện của Call of Duty: Modern Warfare 2, mọi thứ sẽ diễn biến theo chiều hướng khác. Nếu cha mẹ của bạn là dạng người cảm thấy khó chịu trước những tựa game có tính chất bạo lực, hẳn sẽ rất khó khăn cho họ khi nhìn bạn chơi bất kì khung cảnh nào trong phần chơi chiến dịch của Call of Duty: Modern Warfare 2. Tuy vậy, có một khung cảnh chắc chắn sẽ khiến họ đặt câu hỏi, liệu những gì bạn đang chơi có gây ra hậu quả gì về sau? Khung cảnh đó dĩ nhiên là nhiệm vụ "No Russian".

Đừng để cha mẹ phát hiện khi chơi game tới những cảnh này, chết đấy! 5

Trong nhiệm vụ "No Russian", bạn đang đóng giả làm một đồng bọn của gã trùm khủng bố Vladimir Makarov, và phải tham gia vào vụ tấn công sân bay của băng của gã. Ở khung cảnh đầu game, bạn gần như phải xả súng vào một đám đông tại sân bay (Hoặc bạn có thể không bắn về để những kẻ kia làm việc đó). Việc giết người dân vô tội đối với những kẻ khủng bố không có gì mới mẻ, nhưng cách mà phân đoạn này miêu tả có thể khiến bạn cảm thấy cực kì tội lỗi với chiếc tay cầm trong tay. Chính vì lẽ đó mà hãng làm game đã quyết định cho phép các game thủ bỏ qua nhiệm vụ này.

 

Minigame mát-xa trong Final Fantasy X-2 HD

Đừng để cha mẹ phát hiện khi chơi game tới những cảnh này, chết đấy! 6

GIờ thì quay lại chủ đề tình dục nào. Để mẹ bạn nhìn thấy nội dung bạo lực chắc chắn sẽ khiến bà hạ thấp quan điểm của mình về trò chơi điện tử, nhưng những khoảnh khắc liên quan đến tình dục mới thật sự khiến cho cha mẹ bạn suy nghĩ về việc cất chiếc máy chơi game đi chỗ khác. Trong Final Fantasy X-2 HD, có một mini game nhỏ cho phép bạn mát-xa cho Leblanc. Nó có thể là một sự thân thiện thông thường, nhưng Square Enix rõ ràng khiến cho nó trở nên "kích dục" hơn. Bạn là người thực hiện việc mát-xa, và để ba mẹ bạn nhìn thấy trong lúc bạn đang chơi chắc hẳn là một sự không thoải mái cho cả hai bên.

 

Mọi đòn Fatality trong Mortal Kombat

Đừng để cha mẹ phát hiện khi chơi game tới những cảnh này, chết đấy! 7

Mortal Kombat là một trong những tựa game đối kháng bạo lực nhất trên thế giới, và chắc chắn không dành cho kẻ yếu tim. Thứ bạo lực nhất về Mortal Kombat là những đòn Fatality - Những đòn kết thúc đặc biệt được thiết kế để tiêu diệt đến tận gốc đối thủ của bạn. Bạn sẽ nhìn thấy nhân vật của bạn đánh bại một đối thủ trong lúc tầm nhìn X-Ray cho thấy xương cốt bên trong bị nát dần, rách cơ và rách chân tay. Điều may mắn là bạn có quyền quyết định thực hiện đòn Fatality, nhưng bạn không thể từ chối những đòn Fatality từ đối thủ. Vậy nên nếu không muốn ba mẹ nhìn thấy, tốt nhất hãy tìm cách thắng trong mọi ván đấu.

 

Mọi đoạn kết trong Dead or Alive

Đừng để cha mẹ phát hiện khi chơi game tới những cảnh này, chết đấy! 8

Trong các trò chơi Dead or Alive, bạn có thể hoàn thành phần chơi cốt truyện với từng nhân vật để tìm hiểu nhiều hơn về nhân vật đó, cũng như mở khóa thêm trang phục và nhân vật mới. Mỗi phần kết truyện với một đoạn phim cắt cảnh sẽ liên quan đến bối cảnh của từng nhân vật cụ thể. Một số đoạn cắt cảnh khá an toàn khi chỉ tập trung vào hành động và chiến đấu, nhưng số khác lại khá nặng về mảng tình dục. Nó giống như bạn đang chơi cò quay Nga với việc đoạn phim cắt cảnh có yếu tố tình dục hay không vậy. Nếu mẹ bạn đang ở trong phòng khách, tốt nhất hãy bỏ qua mọi đoạn cắt cảnh của những nhân vật nữ.

Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang