Haikyuu!!!: Tác giả từng ghét bóng chuyền vì quá phức tạp

Haikyuu!!!: Niềm đam mê bóng chuyền được chắp cánh từ sự ghét bỏ

Cộng đồng fan Haikyuu!!! quốc tế đang rộn ràng với thông tin bộ phim điện ảnh Haikyu!!: Trận chiến bãi phế liệu sẽ chính thức ra mắt vào ngày 31 tháng 5 năm 2024. Các đợt mở bán vé đã chính thức khởi động, khơi dậy sự háo hức của những người hâm mộ mong muốn được thưởng thức bom tấn điện ảnh này. Haikyuu!!! theo chân hành trình của đội bóng chuyền trường Cao Trung Karasuno trong những trận cầu đầy kịch tính cùng với đó là  hành trình ngập tràn hy vọng, được thể hiện thông qua nhân vật chính Hinata Shoyo

Haikyuu!!!: Tác giả từng ghét bóng chuyền vì quá phức tạp

Tuy nhiên, ít có ai biết rằng tác giả của bộ truyện, Furudate Haruichi đã từng có giai đoạn "ghét cay ghét đắng" bộ môn bóng chuyền. Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Da Vinci, Furudate đã chia sẻ lý do tại sao ông chọn bóng chuyền làm chủ đề cho tác phẩm nổi tiếng của mình.

Ban đầu, Furudate không hề yêu thích bóng chuyền vì sự phức tạp và khó khăn của môn thể thao này. Tuy nhiên, quan điểm của ông đã hoàn toàn thay đổi khi ông bắt đầu chơi bóng chuyền và dần dần đắm chìm trong nó. Niềm đam mê bóng chuyền ngày càng lớn dần lên, thôi thúc Furudate sáng tác nên bộ manga Haikyuu!!! đầy hấp dẫn và giàu cảm xúc đến như vậy.

Haikyuu!!!: Tác giả từng ghét bóng chuyền vì quá phức tạp 2

Furudate chia sẻ rằng, sức hấp dẫn của bóng chuyền nằm ở sự phức tạp và tinh tế của nó. Mỗi trận đấu đều ẩn chứa những chiến thuật và kỹ thuật đầy biến hóa, khiến người xem không thể rời mắt. Chính sự phức tạp này đã thôi thúc Furudate khám phá và thể hiện chân thực nhất tinh thần của bóng chuyền trong tác phẩm của mình.

Haikyuu!!!: Tác giả từng ghét bóng chuyền vì quá phức tạp 3

Haikyuu!!! không chỉ đơn giản là một bộ truyện tranh về bóng chuyền, mà còn là câu chuyện về tình bạn, sự nỗ lực và tinh thần đồng đội. Bộ truyện đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới, khơi dậy niềm đam mê với môn bóng chuyền và khuyến khích họ theo đuổi ước mơ của mình.

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kỳ quan văn hóa tỷ đô: Lễ hội Anime Expo 2026 phá vỡ kỷ lục với 422.000 lượt khách, thu về 115 triệu USD

Kỳ quan văn hóa tỷ đô: Lễ hội Anime Expo 2026 phá vỡ kỷ lục với 422.000 lượt khách, thu về 115 triệu USD

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Tổ chức Thúc đẩy Hoạt hình Nhật Bản (SPJA) vừa chính thức công bố các số liệu thống kê chấn động sau chuỗi sự kiện đình đám kéo dài 4 ngày vừa qua. Ngày hội Anime Expo 2026 không chỉ thiết lập một đỉnh cao lịch sử mới về lượng người tham dự mà còn tạo ra một cú hích tài chính vô cùng mạnh mẽ, khẳng định vị thế của lễ hội pop-culture lớn nhất thế giới.

Giải trí
Smartphone AI đầu tiên muốn vượt mặt Apple và OpenAI, dùng AI thay thế ứng dụng truyền thống

Smartphone AI đầu tiên muốn vượt mặt Apple và OpenAI, dùng AI thay thế ứng dụng truyền thống

quânQuân Kít

Trong khi Apple và OpenAI vẫn đang sa lầy trong cuộc chiến pháp lý liên quan đến các thiết bị AI thế hệ mới, một cái tên ít được biết đến hơn là StepX lại bất ngờ tăng tốc. Hãng công nghệ Trung Quốc vừa hé lộ mẫu smartphone AI mang tên Neo với tham vọng thay đổi cách người dùng tương tác với điện thoại, thay thế mô hình ứng dụng truyền thống bằng trợ lý AI hoạt động trên toàn hệ thống.

Công Nghệ
Lên đầu trang