Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ đã kết thúc sớm nếu Muzan thông minh hơn!

Dù đã sống hàng ngàn năm, Muzan vẫn có những khoảnh khắc khá "chấn bé đù". Nếu Muzan mà thông minh hơn thì có lẽ Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ đã kết thúc từ lâu rồi!

Muzan là ai?

Muzan là ai

Kibutsuji Muzan là nhân vật phản diện chính trong manga, anime Kimetsu No Yaiba - Demon Slayer hay Thanh Gươm Diệt Quỷ. Hắn là con quỷ đầu tiên được tạo ra và cũng là kẻ đã tạo ra những con quỷ khác. Muzan đã sống hơn 1000 năm và mục tiêu của hắn là tìm kiếm hoa bỉ ngạn xanh hòng đạt được cuộc sống vĩnh cửu hoàn thiện.

Trong cốt truyện, Muzan là một kẻ địch mạnh mẽ, độc ác và vô cùng đáng sợ. Gần như không có một ai "(trừ Yoriichi) có thể đe dọa tính mạng của con quỷ này. Ngay cả trong cuộc chiến cuối cùng, các kiếm sĩ Sát Quỷ Đội cũng phải không ngừng liên thủ và tận dụng ánh sáng mặt trời thì mới có thể chiến thắng tên Chúa Quỷ này.

Xem thêm: Kimetsu No Yaiba: Tổng hợp 5 phương pháp diệt quỷ hiệu quả nhất

Kimetsu No Yaiba đã có thể kết thúc sớm hơn nếu Muzan thông minh hơn!

Muzan kimetsu no yaiba

Là một kẻ có sức mạnh áp đảo, Muzan lại không phải một phản diện hoàn hảo. Đánh giá công tâm thì Muzan là một kẻ hiểm độc nhưng cách suy tính còn hơi "non". Hành động của hắn đôi lúc còn có phần khó hiểu. Những điểm yếu của Muzan khiến nhiều khán giả đã đặt biệt danh cho Chúa Quỷ là "chấn bé đù".

Theo ý kiến của nhiều khán giả, Muzan đã rất nhiều cơ hội để đạt được tham vọng của mình. Thậm chí, Kimetsu No Yaiba đã có thể kết thúc nhanh hơn nếu tên quỷ này hành động thông minh và logic hơn.

Trong phần quá khứ, ta biết được rằng Muzan đã được chữa bệnh bởi một thầy thuốc. Vì quá hấp tấp, Muzan đã giết người thầy thuốc do nhầm tưởng thuốc của ông ta không hiệu nghiệm... để rồi ngay sau đó hắn nhận ra nó có tác dụng thật.

Sự hấp tấp của Muzan một lần nữa được thể hiện ở cảnh hắn gặp các Hạ Huyền. Hạ Huyền là những con quỷ rất mạnh, chúng chỉ thua các Thượng Huyền Thôi. Tuy có thể chúng không đủ sức đấu với Trụ Cột nhưng vẫn có thể là vũ khí tốt để bào mòn lực lượng Sát Quỷ Đội. Ấy vậy mà... Muzan lại thẳng tay giết hết tất cả trong cơn nóng giận.

Trong cả mạch truyện, Muzan có khá nhiều hành động khiến khán giả cảm thấy hỏi chấm. Khi đụng mặt Tanjiro, y đã có thể giết cậu ta luôn - nhưng y không làm thế. Khi ra lệnh cho các thuộc hạ, Muzan có thể ra lệnh cho các con quỷ tổng tấn công hoặc đi săn theo bầy để tạo áp lực - nhưng hắn không làm thế vì cái tôi của mình.

kimetsu no yaiba muzan

Một chi tiết khiến nhiều fan không thể chấp nhận nổi đó là việc Muzan đã sống hơn 1000 năm - nhưng cách hành động của ông ta đôi khi như một tên "trẻ trâu" vậy - rất cảm tính và không thật sự suy nghĩ kỹ lưỡng. Nó không phù hợp với trải nghiệm sống mà Muzan có được và làm cho nhân vật này trở nên kém thu hút trong mắt nhiều người.

Tóm lại thì: Rõ ràng Muzan đã có thể trở nên tốt hơn, nhưng hắn lại không có cơ hội đó. Có thể chính tác giả cũng gặp vấn đề trong quá trình xây dựng nhân vật này, vậy nên đã chủ động tạo ra các tình tiết để Muzan "tự bóp" và giảm bớt sức mạnh của bản thân.

Cá nhân bạn thì bạn nghĩ sao? Muzan có phải là một phản diện tệ? Liệu Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ có kết thúc sớm hơn nếu Muzan thông minh hơn không? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: 100 sự thật thú vị về manga, anime Kimetsu No Yaiba - Thanh Gươm Diệt Quỷ

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang