Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì ăn trộm 1500 thẻ bài Pokemon!

Không phải tiền, không phải vàng, một người đàn ông Nhật Bản mới đây đã bị bắt giữ vì ăn trộm 1500 thẻ bài Pokemon! Chi tiết câu chuyện thế nào thì mời bạn cùng xem nhé.

Đôi nét về thẻ bài Pokemon

thẻ bài Pokemon

Thẻ bài Pokemon là sản phẩm ăn theo thương hiệu Pokemon đình đám. Mỗi thẻ bài sẽ bao gồm 1 Pokemon (hoặc chức năng, đá hệ,...). Pokemon càng hiếm, thẻ bài sẽ càng đắt tiền. Hiện tại, các thẻ bài Pokemon được xem như sản phẩm để sưu tầm hay thậm chí là giao dịch.

Một người đàn ông Nhật Bản bị bắt vì ăn trộm 1500 thẻ Pokemon

người đàn ông nhật bản bị bắt vì ăn cắp thẻ bài pokemon

Mới đây, cảnh sát Tokyo đã bắt giữ Masaki Omori, 35 tuổi, sống tại Okinawa. Đối tượng này đã phạm nhiều tội danh khác nhau liên quan đến ăn trộm và các hành vi trái pháp luật.

Theo lời khai của tên Omori, anh được một người ẩn danh thuê để thực hiện hành vi phạm tội. Công việc anh được giao là đi đến Akihabara ở Tokyo, tấn công một cửa hàng được chỉ định và ăn cắp những thẻ bài Pokemon. Những dạng công việc này ở Nhật được gọi là "yami baito" hay "công việc bán thời gian đen tối".

Nhận yêu cầu từ khách hàng, Omori bay đến Ibaraki vào ngày 11 tháng 4 năm 2023. Anh sau đó thuê một chiếc ô tô để đi thẳng đến Akihabara. Khoảng 5 giờ sáng ngày 12 tháng 4, Omori phá cửa kính của cửa hàng mục tiêu rồi nhanh chóng lấy đi 1500 thẻ bài Pokemon. Ước tính, tổng giá trị sản phẩm vào khoảng 1,15 triệu yên (khoảng 190 triệu VNĐ).

Xem thêm: Thẻ bài Pokemon siêu hiếm được đấu giá gần 500 ngàn đô-la trên eBay

Sau khi đã lấy đủ số hàng cần thiết, Omori đem chúng đến công viên Ibaraki. Đến nơi, Omori không thấy khách hàng của mình đâu cả. Một lúc sau thì có anh bị phát hiện và bị bắt giữ.

Theo lời Omori, khách hàng "hứa" là sẽ trả tiền công cho anh vào ngày mai. Cơ mà giờ tiền công chưa có mà anh đã bị bắt.

Câu chuyện của Omori nhận được khá là nhiều bình luận từ cộng đồng. Nhiều người thấy khó hiểu vì hành động của tên tội phạm và cũng thấy nực cười bởi một người 35 tuổi lại chấp nhận đi trộm cướp vì người khác ra lệnh.

thẻ bài Pokemon

Ngày nay có nhiều tội phạm liên quan đến thẻ bài Pokemon nhỉ.

Bất ngờ thật, không ngờ có người lại đi trộm cướp vì một kẻ không rõ là ai trên mạng.

Chắc tại nó dễ hơn so với cướp ngân hàng nhỉ?

Có khi ông này bị chơi khăm rồi.

Những người này có lẽ muốn mua bán trao đổi thẻ bài nên mới chơi lớn vậy.

Khai báo với cảnh sát, Omori cho biết ông đang cần tiền để trang trải chi phí sinh hoạt. Người đàn ông này vừa thua lỗ rất nặng do cờ bạc nên ông mới chấp nhận đi ăn trộm.

Hiện tại, vụ việc của Omori vẫn đang được giải quyết theo pháp luật. Cá nhân bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Người đàn ông Nhật Bản ăn trộm 1500 thẻ bài Pokemon nên bị xử thế nào thì hợp lý? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Xem thêm: Bố của Satoshi là ai - Sự thật về người đàn ông bí ẩn nhất anime Pokemon

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang