PewDiePie bị Roblox khóa tài khoản và người hâm mộ phẫn nộ, đòi tẩy chay Roblox

Cộng đồng người hâm mộ của ông hoàng Youtube PewDiePie đã không khỏi phẫn nộ và đòi tẩy chay Roblox khi cố ý khóa tài khoản của PewDiePie

Cuộc chiến ngôi vị Ông Hoàng Youtuber giữa PewDiePie và T-Series ngày càng trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết khi mà số lượng sub của cả 2 chỉ còn cách nhau vài chục nghìn lượt theo dõi. Và khi toàn bộ cộng đồng mạng thế giới đang đứng về phía của PewDiePie và một mực ủng hộ anh hết mình, thì Roblox lại có một hành động đi ngược lại với đám đông. Theo đó khi PewDiePie đang cố kéo một lượng người theo dõi về trong Youtube của mình bằng nền tảng này, thì Roblox đã lạnh lùng khóa tài khoản của PewDiePie và chỉ đưa ra một lời giải thích không rõ ràng, rằng PewDiePie "không phù hợp với các điều khoản".

Tất nhiên điều này cũng đã dấy lên sự phản đối kịch liệt của cộng đồng mạng. Dù nhiều người từng biết rằng Roblox nổi tiếng với những màn cấm đoán mang tính vô lý như thế này, và các nạn nhân của nền tảng này thường chỉ biết bất lực mà thôi. Nhưng khi tài khoản bị khóa đó là của PewDiePie thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, khi anh chưa kịp có bất kì phản ứng gì thì những người hâm mộ của anh đã làm ầm lên, cho rằng Roblox làm vậy với mục đích cá nhân, thậm chí còn cho rằng nền tảng này đang cấu kết với T-Series để PewDiePie "không còn đường sống". Sự việc này rùm beng đến nỗi nhà phát triển của nền tảng này đã phải đăng tải một bài giải thích ngay sau đó không lâu.

PewDiePie bị Roblox khóa tài khoản và người hâm mộ phẫn nộ, đòi tẩy chay Roblox

Cộng đồng cho rằng Roblox cấu kết với T-Series để hãm hại PewDiePie (nguồn ảnh: Internet)

Trong lời giải thích của Roblox thì nền tảng này đã cho rằng tài khoản của PewDiePie bị cấm là do sự sai sót đến từng phía hãng. Mục đích của phần mềm quản lý của nhà phát hành là cấm những tài khoản chứa đựng nhưng cụm từ mang tính vi phạm, không phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng. Thế nhưng không hiểu sao nó lại tiện tay khóa luôn tài của khoản của ông hoàng Youtuber chỉ vì có gắn hai chữ "PewDie" - thứ giống với một meme tiêu cực bắt đầu xuất hiện từ tháng 12 năm ngoái.

"Tài khoản mà PewDiePie sử dụng trong buổi livestream trước đó đã bị ban một cách không chính xác vì bộ quét tên người sử dụng của chúng tôi. Vô cùng xin lỗi vì điều này. Tài khoản của anh ấy đang được khôi phục" - đại diện của Roblox chia sẻ.

PewDiePie bị Roblox khóa tài khoản và người hâm mộ phẫn nộ, đòi tẩy chay Roblox 2

PewDiePie livestream trên Roblox chỉ ít phút trước khi bị cấm (nguồn ảnh: Internet)

Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều những cư dân mạng vẫn chưa tin tưởng về vấn đề này. Bằng chứng là sau tuyên bố của Roblox, chẳng có bao nhiêu kết quả tìm kiếm cho cụm từ PewDie để Roblox có thể xem nó như là một meme tiêu cực cần loại bỏ, đến nỗi phải khóa cả tài khoản của PewDiePie như thế. Nói một cách thẳng thắn hơn, các fan hâm mộ của PewDiePie bắt đầu lên chiến dịch tẩy chay Roblox và không tin vào lời "bao biện" của tổ chức này.

PewDiePie bị Roblox khóa tài khoản và người hâm mộ phẫn nộ, đòi tẩy chay Roblox 3

PewDiePie cũng tỏ thái độ mỉa mai với Roblox trong video mới nhất (nguồn ảnh: Internet)

Điều này có cơ sở khi trước đó, một nhân viên được cho là của Roblox đã nói rằng tài khoản của PewDiePie bị cấm vì nội dung của anh ta chuyển hưởng tới các trang web/kênh không an toàn và có những hành vi không phù hợp. Quan điểm bất nhất là một chuyện. Nhưng có vẻ như với Roblox, từ khóa PewDiePie không được thân thiện lắm thì phải. Một người dùng đã bất ngờ bị ban thẳng tay ngay sau khi chữ PewDiePie xuất hiện trong khung chat khi anh đang livestream. Tiếp đó, một người khác thì bị cấm kênh dài lâu vì mặc chiến áo với khẩu hiệu "Subs cho PewDiePie".

Cứ thế này bảo sao Roblox không bị fan hâm mộ của PewDiePie ném đá và tẩy chay.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang