Shroud phản pháo khi fan chỉ trích việc anh quảng cáo quá nhiều

Việc quảng cáo là một điều vô cùng bình thường của các streamer để lấy nguồn tài trợ, nhưng điều đó lại khiến cho khá nhiều những người hâm mộ cảm thấy vô cùng khó chịu. Kết quả là Shroud phải lên tiếng về vấn đề này

Streamer ở thời điểm hiện tại đang là một ngành nghề vô cùng phổ biến, đồng thời được mọi người trên toàn thế giới dần thừa nhận là một công việc chân chính, có tầm ảnh hưởng lớn đến giới trẻ hiện nay. Đó cũng chính là lý do mà có rất nhiều những nhãn hàng đã định hướng chiến lược marketing của mình đến những streamer, nhờ những người nổi tiếng như Shroud, Dr Disrespect hóa thân thành những gương mặt đại diện, quảng cáo cho nhãn hàng. Tuy nhiên việc giới thiệu những nhãn hàng thường xuyên trên stream đôi khi cũng mang đến nhiều bức xúc cho người xem, và Shroud lại bất ngờ trờ thành cái tên mới nhất bị những người hâm mộ của mình than phiền khi nhận lời quảng cáo cho The Division ngay trước khi chơi Apex Legends.

Shroud phản pháo khi fan chỉ trích việc anh quảng cáo quá nhiều 1

Shroud là gương mặt của khá nhiều nhãn hiệu (nguồn ảnh: Internet)

Nhưng Shroud cũng nổi tiếng là một người cực kì thẳng thắn, nên không có gì gọi là bất ngờ khi anh đã phản ứng cực kì mạnh mẽ trước những ý kiến cho rằng anh chàng không nên thực hiện những phần quảng bá quá nhiều. Shroud cũng khẳng định rằng những luồng tài trợ từ các nhãn hàng là thứ mà người hâm mộ phải tập làm quen, cũng như cho rằng việc các streamer được tài trợ sẽ mang đến những lợi ích tích cực cho những người đã bước chân vào cái nghề này.

"Thật tuyệt khi nhìn thấy những nội dung tài trợ diễn ra. Bạn biết đấy, số tiền tài trợ và các gói tài trợ sẽ trở nên to hơn khi họ nhìn nhận thấy tiềm năng của những Youtubers và streamer. Điều đó có nghĩa là ngành streamer đang ngày một phát triển".

Shroud phản pháo khi fan chỉ trích việc anh quảng cáo quá nhiều 2

Rất thẳng thắn, Shroud cho rằng đấy là tín hiệu tích cực cho giới streamer (nguồn ảnh: Internet)

"Điều này thật sự khá tuyệt vời. Vì hai điều. Một nhé, chúng ta nhận được tiền. Và hai, điều này sẽ dẫn tới ít lời than phiền từ một số kẻ không hiểu chuyện về quảng cáo hơn đối với các streamer khi mà ai cũng làm việc đó" Shroud mạnh mẽ đưa ra ý kiến.

Thực tế, sau đó Shroud cũng đã có phần dịu giọng khi cho rằng ban đầu, đa phần các streamer có phần do dự khi nhận các hợp đồng tài trợ và quảng cáo như vậy, khi họ rất sợ bị các fan của mình gắn mác là "đa cấp online". Nhưng bây giờ, có vẻ như phần thưởng ngày càng lớn bắt đầu dần dần che lấp đi nỗi sợ kể trên.

Ngoài ra, Shroud cũng cho rằng bên cạnh việc được trả tiền, các streamer cũng khá thoải mái và không bị ràng buộc phải quảng cáo quá nhiều cho tựa game mà mình quảng cáo.

"Khi bạn thực hiện một đơn quảng cáo, bạn không cần thiết phải nói theo kiểu đó là trò chơi hay nhất thế giới. Bạn chỉ cần đơn giản là chơi nó trước mặt người xem mà thôi và không cần đưa ra nhận xét nào. Đương nhiên, bạn cũng không thể nói theo kiểu "ồ, trò chơi này chán vãi, đừng chơi nó". Bạn nhận được tiền mà, nên không thể làm như vậy được".

Như lời Shroud nói thì nhiều khả năng, trong năm 2019, chúng ta lại sẽ tiếp tục thấy ngày càng có nhiều bản hợp đồng bom tấn hay nhiều streamer trở thành gương mặt đại diện cho các nhãn hàng đấy. Điều này cũng đơn giản mà, vì hiện tại, tầm ảnh hưởng của các streamer đang là rất lớn.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Với Bắc kim thang, Thất Sơn tâm linh, Pháp sư mù, điện ảnh Việt dần hướng đến thể loại tâm linh?

Với Bắc kim thang, Thất Sơn tâm linh, Pháp sư mù, điện ảnh Việt dần hướng đến thể loại tâm linh?

Vố là đề tài "khó sống" tại thị trường Việt Nam, song dòng phim tâm linh vẫn luôn mang sức hút mãnh liệt đối với giới mộ điệu trong nước. Vượt qua nhiều thử thách cùng những nghi ngại, ba tựa phim Bắc kim thang, Thất Sơn tâm linh và Pháp sư mù trở thành tâm điểm chú ý của phòng vé dịp cuối năm.

Phim Ảnh
Lên đầu trang