Spoiler Blue Lock 281: Phương Trình Tiến Hóa

Spoiler Blue Lock 281: Ego nói về vòng xoay tiến hóa của vị kỷ!!!

Spoiler Blue Lock 281

- Ego: Một đứa trẻ ra được nhận một bản sao gen (ADN) từ cả bố lẫn mẹ. Tuy nhiên, đôi khi, một đứa trẻ ra đời mang những đặc điểm mà cha mẹ không có, do lỗi sao chép.

- Ego: Ví dụ, chúng có thể rất nhỏ, rất cao, rất nhanh hoặc cực kỳ nhạy cảm. Thường thì vì sự khác biệt đó mà, chúng bị xa lánh hoặc thua cuộc trong các cuộc cạnh tranh và không thể truyền lại gen của mình cho thế hệ sau.

- Ego: Nhưng đôi khi, chúng lại thích nghi tốt với môi trường, và các gen này phát triển nhờ chọn lọc tự nhiên, khiến các đặc điểm vốn là đột biến dần trở thành tiêu chuẩn cho loài đó. Chu kỳ gen này lặp đi lặp lại, và cuối cùng, một sinh vật hoàn toàn khác biệt với loài ban đầu ra đời.

Spoiler Blue Lock 281: Phương Trình Tiến Hóa

- Ego: Đó chính là tiến hóa.

- Anri: Wow, bất ngờ thiệt đó. Vậy là kiểu như Pichu biến thành Pikachu, phải không?

- Ego: Anri-chan, lớn rồi mà không chịu học hỏi nhiều hơn thì sẽ bị đào thải khỏi xã hội hiểm ác này đấy.

- Anri: Rồi! Tôi sẽ cố gắng mà! Nhưng mà tiến hóa thì có liên quan gì đến bóng đá vậy?

- Ego: Đây là lý thuyết cá nhân của tôi về tài năng. Tôi nghĩ rằng mọi sự tiến hóa trong xã hội loài người đều tương tự nhau. Những con người ra đời với các đặc điểm đặc biệt, khác biệt so với người khác, có thể không được thấu hiểu hoặc khó tồn tại.

- Ego: Nhưng đó có thể là gen tiến hóa của nhân loại. Những người đó có thể thể hiện những phần đặc sắc trong cơ thể và tâm trí mình ra ngoài thế giới.

- Ego: Và trong số đó, có những người tạo ra các biểu hiện sáng tạo phù hợp với thời đại và môi trường, thay đổi các tiêu chuẩn của thế giới. Tôi gọi những người sở hữu những đặc điểm như vậy là "thiên tài."

- Ego: Tuy nhiên, sự sáng tạo như vậy trong xã hội hiện đại không bao giờ chỉ do một thiên tài mà thành. Vì vậy, cần có một tài năng khác, biết "phát hiện" hạt giống thiên tài, "hiểu giá trị của nó" và "truyền tải" nó ra thế giới. Người nâng cao tính khả thi và khả năng tái tạo của điều đó và "biến nó thành tiêu chuẩn của thế giới" được gọi là "dị nhân."

- Anri: Tôi hiểu rồi! Tài năng đặc biệt của thiên tài trở thành thứ mà ai cũng có. Nó giống như câu chuyện về sự tiến hóa gen mà anh nói ban nãy!

-Ego: Đúng rồi, tôi nghĩ đó là cách mà loài người tiếp tục tiến hóa nền văn minh của mình. Và bóng đá cũng thế… Một ‘thiên tài’ với khả năng thể chất xuất sắc, thực hiện các pha siêu đẳng, trở thành điểm dị biệt.

- Ego: Bằng cách phân tích điều đó, tạo ra chiến thuật, và sử dụng dữ liệu để nghĩ ra các đối sách, một ‘dị nhân’ tái thiết kế lối chơi với logic mới! Đó là cách bóng đá đã tiến hóa.

- Anri: Vậy đó là... phương trình của sự tiến hóa!

Spoiler Blue Lock 281: Phương Trình Tiến Hóa 2

- Ego: Đúng vậy, cô hiểu rồi đó, Isagi Yoichi. Thế giới không chỉ xoay quanh ‘thiên tài’. ‘Dị nhân’ và ‘thiên tài’ là hai bánh xe của một cỗ xe. Và ‘dị nhân’ cũng có con đường riêng để trở thành giỏi nhất thế giới.

- Isagi: Không có logic nào có thể vượt qua một "thiên tài"! Mình không thể thực hiện các pha bóng phi línhư những thiên tài đó… Mình thậm chí không thể tưởng tượng nổi! Nghĩ kỹ lại, mình có lẽ luôn chiến đấu như một "dị nhân"...

- Isagi: Mọi kỹ năng, mọi vũ khí, mọi khoảnh khắc... Mình chỉ phân tích tài năng của người khác, sao chép và dự đoán, rồi điều chỉnh chút ít để thắng.

- Isagi: Mình giống như chỉ là một con linh cẩu leo lên đỉnh... Mình không thể tự mình sáng tạo một thứ độc đáo nào cả. Mình là một No.2 chính hiệu, một cá nhân dị biệt tồi tệ!

- Isagi: Hiện giờ, chiến trường đã bị thống trị bởi các "thiên tài"! Thế giới đang chờ đợi các bàn thắng siêu phàm của họ! Những kẻ No.2 như mình sẽ không được chuyền bóng! Mình phải tự mình giành lấy nó… sao?

Spoiler Blue Lock 281: Phương Trình Tiến Hóa 3

- Isagi: Không, điều đó quá sức với mình!

- Isagi: Có một bức tường tài năng không thể vượt qua giữa mình và các "thiên tài"...

- Isagi: Ông trời thật quá bất công mà!

- Kaiser: Tại sao Thượng đế lại bất công đến thế!

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

iPhone gập đầu tiên của Apple có thể chỉ bán tại Mỹ khi ra mắt

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Một báo cáo mới cho rằng iPhone Ultra, mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple, có thể không được bán rộng rãi trên toàn cầu ngay khi ra mắt. Thay vào đó, Apple được cho là đang cân nhắc triển khai sản phẩm theo từng thị trường, với Mỹ là quốc gia đầu tiên được mở bán, sau đó mới đến Trung Quốc và các thị trường lớn khác trong vòng 2 đến 3 tháng.

Công Nghệ
"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

"Chiikawa: Bí mật đảo người cá" bứt phá vươn lên dẫn đầu phòng vé Nhật Bản, thiết lập mốc doanh thu kỷ lục

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong khi bom tấn điện ảnh "Người Nhện: Khởi đầu mới" đang làm mưa làm gió và liên tục xô đổ các kỷ lục phòng vé tại nhiều thị trường quốc tế từ Á sang Âu — bao gồm cả Việt Nam, thì tại thị trường Nhật Bản, diễn diễn phòng vé lại ghi nhận một kịch bản hoàn toàn trái ngược. Hiện tượng văn hóa đại chúng "Chiikawa: Bí mật đảo người cá" (Eiga Chiikawa: Ningyo no Shima no Himitsu) đã xuất sắc bứt phá, đánh bại nhiều đối thủ sừng sỏ để chễm chệ chiếm lĩnh vị trí số 1 trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé xứ sở hoa anh đào.

Giải trí
Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

Steam Deck được thu nhỏ vào vỏ Game Boy, sắp thành công với màn hình AMOLED 90Hz

quânQuân Kít

Một modder đang biến Steam Deck thành chiếc máy chơi game cầm tay có kích thước gần bằng Game Boy, bằng cách đưa gần như toàn bộ phần cứng của Valve vào một bộ vỏ in 3D tùy chỉnh. Dự án SteamBoy hiện đã hoạt động với bo mạch chủ, pin, loa và hệ thống điều khiển, chỉ còn màn hình là mảnh ghép lớn cuối cùng.

Công Nghệ
Lên đầu trang