Tác giả Dragon Ball từng khẳng định bản thân không thích Vegeta, ngầm xác nhận những giả thuyết của fan

Dù Vegeta là một nhân vật vô cùng quan trọng đối với những diễn biến của Dragon Ball, nhưng bản thân tác giả lại không thật sự yêu thích nhân vật do chính bản thân mình tạo ra

Trong quá khứ thì tác giả Akira Toriyama đã có những chia sẻ của bản thân liên quan đến Vegeta - một trong những nhân vật có tính biểu tượng lớn nhất trong siêu phẩm Dragon Ball. Điều đáng ngạc nhiên đó là vị tác giả này đã có những cảm xúc không thật sự tốt đối với nhân vật có lượng người hâm mộ lớn như Hoàng Tử Saiyan, từ đó cũng cho thấy được rằng không phải bất kì tác giả truyện tranh nào cũng luôn yêu thích những nhân vật mà họ từng tạo ra.

Xem thêm: Vì sao Goku không sử dụng hình thái Super Saiyan 3 để đối đầu với Majin Vegeta?

Việc Akira Toriyama luôn chọn Piccolo làm nhân vật phản diện yêu thích của bản thân, cũng như thừa nhận việc không thật sự thích Vegeta là những chia sẻ vô cùng thú vị. Những chia sẻ này giúp cho người hâm mộ có thể phần nào nhìn được những góc nhìn độc đáo, nổi bật lên mối quan hệ của những người sáng tạo và chính tác phẩm của họ.

Tác giả Dragon Ball từng khẳng định bản thân không thích Vegeta

Trong một cuộc phỏng vấn từng diễn ra vào năm 1995, tác giả của Dragon Ball đã xác nhận với người hâm mộ liên quan đến giả thuyết mà Vegeta liên tục bị lấn lướt bởi các nhân vật khác trong truyện, đặc biệt là Goku. 

Hoàng tử Saiyan xuất hiện là một nhân vật phản diện và đã có những thay đổi đáng kể cho đến thời điểm hiện tại, trở thành nhân vật không thể thiếu trong các cuộc chiến quan trọng trong Dragon Ball. Sự phối hợp giữa Vegeta và Goku luôn tạo nên những cuộc chiến khốc liệt, những cuộc tranh luận không hồi kết và trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng fan Dragon Ball.

Xem thêm: Phần phim Super Dragon Ball Heroes mới bị chê đồ họa như game PlayStation 2

Do đó việc Toriyama không thích Vegeta là điều mà không một người hâm mộ nào tưởng tượng được. Những đóng góp của Hoàng Tử Saiyan trong cốt truyện là không thể phủ nhận, đồng thời độ nổi tiếng của anh cũng vô cùng lớn đến mức có thời điểm vượt  mặt cả Goku.

Tác giả Dragon Ball từng khẳng định bản thân không thích Vegeta

Những chia sẻ của Toriyama cũng phần nào ủng hộ giả thuyết của người hâm mộ rằng Vegeta luôn bị đối xử bất công, thường xuyên bị đánh bại dù đã khổ công luyện tập những kỹ thuật hay sức mạnh mới. Và cho đến khi mà Dragon Ball Super được ra mắt thì những diễn biến của nó vẫn đang cho thấy Toriyama vẫn giữ nguyên lập trường của bản thân đối với nhân vật này.

Dù vậy bản thân Vegeta vẫn là nhân vật được yêu thích bậc nhất với quy mô toàn cầu và đóng góp vào thành công của Dragon Ball kể từ khi bộ truyện được ra mắt cho đến các hậu bản hiện tại. Điều này cũng phần nào giúp cho Toriyama có những quyết định để Vegeta đóng góp nhiều hơn cho cốt truyện dù những định kiến của bản thân với nhân vật này vẫn còn đó.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

VALORANT Esports Mùa Giải 2026: Vòng Chung Kết Giải Đấu VCT 2026 Pacific Stage 1 Tổ Chức Tại Việt Nam

VALORANT Esports Mùa Giải 2026: Vòng Chung Kết Giải Đấu VCT 2026 Pacific Stage 1 Tổ Chức Tại Việt Nam

Khoa LêLê Khoa

Hệ thống giải đấu VCT Pacific của bộ môn Thể thao điện tử VALORANT sẽ chính thức khởi tranh mùa giải mới kể từ ngày 22.01.2026! Trong đó, thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) sẽ có vinh dự lần đầu tiên đăng cai một Vòng Chung Kết VCT Pacific, tại Stage 1 vào tháng 5 năm nay.

eSports
 Cha đẻ Blue Archive "tuyên chiến" với nội dung AI rác: Đừng biến trò chơi thành những gói snack rỗng tuếch!

Cha đẻ Blue Archive "tuyên chiến" với nội dung AI rác: Đừng biến trò chơi thành những gói snack rỗng tuếch!

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Giữa cơn sốt trí tuệ nhân tạo đang bùng nổ, Yongha Kim – người đứng sau thành công rực rỡ của Blue Archive – đã dội một gáo nước lạnh vào xu hướng lạm dụng AI trong phát triển game. Trong cuộc trò chuyện với GameMeca, ông đã trực tiếp nhắc đến thuật ngữ "AI slop" (nội dung AI kém chất lượng) như một vấn nạn đang bào mòn niềm tin của người hâm mộ.

Giải trí
 CEO Kadokawa: Đừng cố làm Manga "hợp gu" thế giới nếu không muốn đánh mất linh hồn

CEO Kadokawa: Đừng cố làm Manga "hợp gu" thế giới nếu không muốn đánh mất linh hồn

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với tờ Nikkei mới đây, ông Takeshi Natsuno – Chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn KADOKAWA – đã dội một gáo nước lạnh vào tư duy làm nội dung theo kiểu "chiều lòng" đám đông quốc tế. Theo ông, bí quyết để Manga Nhật Bản giữ vững ngôi vương không nằm ở việc chạy theo thị hiếu nước ngoài, mà ở việc bảo tồn những giá trị nguyên bản nhất.

Giải trí
Lên đầu trang