Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Cuộc đối đầu giữa Ethan và gia đình mới (Phần 2)

Được "gia nhập" vào gia đình mới, Ethan phải lần lượt đối mặt với từng thành viên và tìm ra sự thật đằng sau chuyện gì đang xảy ra tại ngôi nhà này và giải cứu người vợ và chính mình khỏi ác mộng ban ngày hiện tại.

Tóm tắt cốt truyện Resident Evil 7: Cuộc đối đầu giữa Ethan và gia đình mới Phần 2

Cốt truyện Resident Evil 7 (Phần 2)

Tìm thấy một đoạn băng cũ, Ethan xem qua video và phát hiện rằng Clancy và một đoàn dựng show thực tế đã đến căn nhà này trước đó và bị một ai đó phục kích gần như tử vong tất cả mọi người trừ Clancy Cameraman ra. Chưa kịp nhận định tình hình, Mia hồi sinh điên loạn hơn trước với khả năng tự phục hồi và sức mạnh siêu nhân tấn công Ethan tới tấp và cắt lìa bàn tay của anh ngay tại chỗ. May mắn tìm được một khẩu súng gần đó, Ethan bắn gục Mia thành công nhưng lại bị Jack chộp sau lưng và đấm ngất xỉu.

Khi tỉnh dậy, Ethan bất ngờ thấy bàn tay đã đứt của mình đang được Zoe dùng đinh bấm nối lại và hồi phục như cũ và mình đang bị trói ngồi chung bàn ăn với cả gia đình Baker bao gồm Jack, Marguerite, con trai Lucas, con gái Zoe và một cụ già ngồi xe lăn không động đậy. Khi đang bị buộc phải ăn thức ăn thối rữa, Lucas quậy phá quá nhiều khiến Jack giận dữ và chặt tay hắn để răn đe và buộc Ethan phải ăn thức ăn ngay. May mắn thay, có tiếng chuông gọi cửa bất ngờ khiến cả gia đình đều bỏ đi khỏi khu bếp để xem đó là ai, mở đường cho Ethan trốn thoát.

Trong lúc tìm đường trốn khỏi căn nhà, Ethan nhìn qua khung cửa sổ và phát hiện ra người đã bấm chuông cửa nhà. Một anh cảnh sát đang điều tra những vụ mất tích trong khu vực đã phát hiện ra anh và đưa cho anh một con dao để tự vệ trong khi mình tìm đường vào trong căn nhà. Khi mở được cửa garage, Ethan cố giải thích cho anh về sự nguy hiểm của căn nhà này nhưng lại quá trễ khi Jack bổ đầu anh cảnh sát xấu số như rau câu bằng xẻng của mình.

Chiến đấu một hồi với Jack, Ethan leo thẳng lên xe và tông cháy cả xe lẫn người Jack – nhưng vẫn không đủ để ngăn cản ông lại. Tụ tin đến mức điên khùng, Jack tự cầm súng trên tay Ethan và bóp cò nổ tung đầu của chính mình trước sự bất ngờ không tưởng của Ethan. Không bỏ qua cơ hội này, Ethan quay trở vào trong nhà tìm đường thoát khác.

Khi trong nhà, Ethan tìm thấy một đoạn băng ghi lại cảnh Mia chạy trốn trong ngôi nhà của Baker này với bóng dáng của một cô bé bí ẩn (Evelyn) và trốn thoát không thành khi bị bắt giữ trở vào ngôi nhà này. Vẫn đang trên đường tìm cách thoát hiểm, Ethan lại đụng độ Jack và hàng loạt các quái vật sinh ra từ nấm mốc đen trong ngôi nhà. Bị ép đến khu công xưởng, Ethan đấu “cưa” đôi với Jack và hạ gục tên quái vật này bằng cách chặt đôi người hắn ra, không cho hắn tự hồi phục nữa.

Thoát khỏi căn nhà chính, Ethan tìm đường đến xe trailer nhỏ của Zoe và liên lạc với cô. Zoe cho biết rằng cả gia đình của cô lẫn Mia đều đã bị nhiễm một thứ gì đó và phải chữa sạch nó mới có thể rời khỏi ngôi nhà này. Thực tế vẫn có thuốc giải, tuy nhiên Zoe lại không biết ở đâu mà chỉ Ethan rằng mẹ của cô đang có nó trong khu nhà cũ của bà gần đó.

Tiến vào trong ngôi nhà cũ của Marguerite, anh phát hiện ra đây là một ổ côn trùng khổng lồ và may mắn tìm được một khẩu súng phun lửa để diệt chúng và mở đường đi. Ethan may mắn tìm thấy Mia tại đây, nhưng chưa kịp nói chuyện gì thì Mia lại bị Lucas bắt đi và mang về hang ổ của mình. Đi sâu hơn vào trong, Ethan tìm thấy được công thức làm thuốc giải có liên quan đến “mẫu thử nghiệm D-series” và theo hướng dẫn của Zoe.

Khi đi tìm thêm thông tin về phần thuốc giải này, Ethan đụng độ Marguerite dưới hình hài một tổ côn trùng sống ngay trên người của bà. Súng đạn luôn chiến thắng, Ethan tiêu diệt bà và lấy được phần mẫu thử để làm thuốc giải. Trên đường trở về, Ethan bắt gặp một bóng dáng bé gái nhỏ đang theo dõi anh và đùa giỡn ẩn hiện khiến anh khá bối rối.

Trở về phòng của Zoe và cố gắng liên lạc lại với cô, chính Lucas lại là người bắt máy và nói rằng mình đã bắt luôn cả Zoe lẫn Mia – và muốn chơi một trò chơi với Ethan. Theo chỉ dẫn và vào phòng của Lucas, Ethan tìm ra rằng Lucas có liên hệ với một số thế lực bên ngoài và thiết kế nhà khá đặc biệt với nhiều loại cửa ẩn và đường bí mật không giống với một căn nhà thông thường.

Xem lại hàng loạt băng video ở phòng Lucas, Ethan biết được số phận bi thảm của “chiến binh” Clancy trước đủ trò của cả nhà Baker. Clancy lần lượt bị Jack tấn công, hành hạ bởi Marguerite, đùa giỡn tử mạng với trò Blackjack nhưng Clancy đều sống sót tất cả. Đến cuối cùng, Lucas gian lận và cài trò chơi tử thần khiến Clancy “dù thắng vẫn thua” và bị thiêu sống sau đó.

Ethan bắt đầu tìm đến “khu vui chơi” của Lucas và đuổi theo hắn qua các khu vực đầy cạm bẫy chết người trên đường và lại bị mắc kẹt trong chính trò chơi tử thần đã giết chết Clancy trước đó. Biết trước các manh mối cần thiết từ Clancy quá cố, Ethan dễ dàng giải đố trò chơi này và nổ tung bức tường mà Lucas đang trốn khiến hắn phải bỏ chạy ngay lập tức. Ethan lấy phần còn lại của thuốc giải và vào sâu bên trong nhà để giải cứu Mia và Zoe đang bị trói bên trong.

Đầy đủ nguyên liệu, Zoe làm ra 2 phần thuốc giải cho cô và Mia. Tuy nhiên, một tên quái vật biến thể khổng lồ tấn công bất ngờ - và đây chính là tàn dư của Jack trước đó. Jack tấn công điên cuồng và không thể bị tổn thương, cho tới khi Zoe yêu cầu Ethan tiêm 1 mũi thuốc giải vào Jack mới khiến ông hóa vôi thạch và tan vỡ tại chỗ.

Chỉ còn đúng 1 liều thuốc giải, Ethan phải lựa chọn giữa Mia và Zoe để giải cứu. Đáng lòng, Ethan chọn người vợ Mia của mình trong sự giận dữ và cảm giác phản bội của Zoe. Zoe đuổi cả 2 đi tìm đường trốn thoát, khiến Ethan hứa với cô rằng anh sẽ tìm người giúp đỡ ngay lập tức, nhưng cô lại mất hết niềm tin và cho rằng mình sẽ bị kẹt trong ác mộng này vĩnh viễn.

Cảm giác tội lỗi khi để Zoe ở lại, cả hai đi thuyền tìm đường thoát khỏi khu nhà này. Ở phía xa, Zoe lủi thủi đi về ngôi nhà một mình nhưng bất ngờ bị hóa đá một phần và gục ngã xuống đất.

Ethan trò chuyện với Mia và hỏi rõ chuyện gì đã xảy ra trước đó dù Mia không nhớ gì cả. Tuy nhiên, chưa kịp phản ứng gì, chiếc thuyền nhỏ bị xúc tu đen khổng lồ của Evelynn tấn công và lôi cả 2 người vào trong xác tàu mắc cạn gần đó, tiếp nối gia đình mà cô bé mong muốn.

<Còn tiếp>

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang