TOP 10 manga kinh dị ám ảnh nhất của Ito Junji (Phần 2)

Truyện kinh dị của Ito Junji chưa bao giờ làm chúng ta thất vọng. Trong TOP 10 manga kinh dị sau đây, bạn sẽ được giới thiệu những tác phẩm nổi tiếng và “thâm thúy” nhất của ông hoàng kinh dị Nhật Bản này.

Không chỉ kể cho chúng ta nghe những câu chuyện sởn gai ốc, truyện của Ito Junji còn ẩn chứa nhiều tầng ý nghĩa sâu sắc cùng các bài học cuộc sống giá trị. Sau đây sẽ là phần còn lại của TOP 10 manga kinh dị ám ảnh nhất của Ito Junji mà chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều sau khi đọc xong.

6. Hanging Balloons

Hanging Balloons

Vì một lý do không rõ, mọi người trong thị trấn lần lượt tự sát bằng cách treo cổ. Đầu của mọi người dần trở thành những chiếc bong bóng và nó cứ thế bay lên trời. Những quả bóng đầu người xuất hiện khắp nơi, lôi kéo những người sống tìm đến cái chết.

Ngay từ cốt truyện, bạn có thể nhận ra ngay ý đồ của Ito Junji trong câu chuyện này. Hanging Balloons không quá đáng sợ, nhưng giá trị về mặt văn hóa của nó đối với Nhật Bản thì lại rất rõ ràng. Đấy chính là lý do vì sao cho đến giờ, Hanging Balloons vẫn là một trong những tác phẩm đáng nhớ nhất của mangaka này.

7. Tomie

Tomie

Nhắc đến Ito Junji mà không nhắc đến Tomie thì thật là thiếu sót quá. Loạt truyện Tomie xoay quanh Tomie, một hồn ma từng bị giết hại dã man và phân xác thành nhiều mảnh. Trở lại lớp học Tomie quyết tâm tìm kiếm kẻ đã giết mình. Cách làm thì đúng với những gì bạn đang nghĩ đấy - cô ấy ám và hành hạ tất cả những ai từng đối xử tệ với mình. Hiện nay, Tomie là một hình tượng nổi tiếng của Nhật Bản. Cô cũng chính là cảm hứng để Thái Lan tạo ra Girl From Nowhere.

Xem thêm: TOP 5 anime kinh dị mới toanh mà bạn rất nên xem lúc nửa đêm

8. Layers Of Fear

Layers Of Fear

Phát hiện ra bên trong cơ thể đứa con gái của mình là các phiên bản nhỏ hơn của nó, bà mẹ quyết định lột da con để đưa cô về đứa trẻ nhỏ nhắn xinh xắn nghe lời mình ngày nào. Hành động man dại của bà đã tạo ra một tấn bi kịch, thiêu rụi hoàn toàn cuộc đời bà lẫn đứa con bà yêu quý.

9. Gyo

Gyo

Gyo là tác phẩm “kinh khủng” có thể khiến bạn chẳng bao giờ dám ăn cá nữa luôn. Tác phẩm xoay quanh hành trình sinh tồn của con người trước kẻ địch là các sinh vật dưới nước. Độ ám ảnh của tác phẩm này thật tình rất “tởm”. Sau khi xem xong, mình chắc chắn rằng hình ảnh một loạt những con cá có chân sẽ ám ảnh đầu óc bạn trong thời gian dài đấy.

10. The Human Chair

The Human Chair

Cái tên cuối cùng trong danh sách này là một câu chuyện được lấy cảm hứng từ Truyện ngắn của nhà văn Edogawa Ranpo. Trong The Human Chair, một người đàn ông đã chui vào trong chiếc ghế của một ngôi nhà giàu có với mục tiêu là “gần gũi” người con gái mà ông ta yêu. Vâng, nội dung câu chuyện thì chỉ có vậy thôi, nhưng qua cách kể của Ito Junji thì mọi thứ trở nên ma quái hơn rất nhiều và nó thật sự khiến ta thấy “gai lưng” khi ngồi lên một chiếc ghế.

Trên đây là TOP 10 manga kinh dị đáng sợ và ám ảnh nhất của tác giả Ito Junji. Tất nhiên, đây chỉ là ý kiến cá nhân của mình thôi. Còn bạn, bạn nghĩ đâu là câu chuyện kinh dị hay nhất của vị tác giả này? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

Jujutsu Kaisen có easter egg liên quan đến truyện kinh dị Uzumaki của Junji Ito

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang