TOP 5 manga dài quá mất hay: Biết dừng đúng lúc thì mọi chuyện đã khác

Đôi khi, biết đâu là điểm dừng lại là một việc rất khó đối với các tác phẩm truyện tranh. Trong bài viết sau sẽ là TOP 5 manga lẽ ra đã rất tuyệt nếu chúng được làm ngắn hơn.

Đang rất hay và hấp dẫn, nhiều tựa manga lại không biết điểm dừng để rồi cố gắng kéo dài câu chuyện - kết quả là làm cho khán giả phát ngán. TOP 5 manga sau đây sẽ là những cái tên như thế khi mà nội dung càng kéo dài lại càng mất hay.

1. Bleach, Shokugeki No Soma

Shokugeki No Soma

Hai cái tên này sẽ được đề cập cùng một lúc bởi trường hợp của chúng rất giống nhau. Cả Bleach lẫn Soma đều có nội dung tốt, đủ lôi cuốn và hấp dẫn để giữ chân khán giả. Tuy nhiên, vì nhiều lý do (mà khả năng cao là do nhà xuất bản), cả hai manga này đều bị kéo dài hơn mức cần thiết.

Với Bleach, đa số khán giả cho rằng truyện kết thúc ở arc Aizen là hợp lý - hoặc chí ít là tác giả nên có thêm thời gian để xử lý đoạn kết. Còn với Shokugeki No Soma, arc cuối của truyện… gần như không được quan tâm dù tác giả đã cố thêm vào khá nhiều tình huống bất ngờ.

Xem thêm: TOP 5 manga tệ được sáng tác bởi những mangaka siêu nổi tiếng!

2. Kanojo Okarishimasu

Kanojo Okarishimasu

Manga tiếp theo được nhắc đến trong danh sách này sẽ là “huyền thoại 300 chap” Kanojo Okarishimasu. Đã có những diễn biến rất hấp dẫn trong khoảng 200 chap đầu, diễn biến của Bạn Gái Thuê lại trở nên rất chậm trong phần còn lại. Việc truyện bị kéo dài với ít tình huống xảy ra khiến nhiều khán giả mệt mỏi và từ bỏ việc theo dõi tác phẩm này.

3. Thám Tử Lừng Danh Conan

Thám Tử Lừng Danh Conan

Conan là một tác phẩm hay - đấy là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, việc truyện bị kéo dài đến hơn 1000 chap mà vẫn chưa cho khán giả thấy mặt trùm cuối là khá… kỳ quặc. Mạch truyện bị kéo dài khiến Conan xuất hiện ngày một nhiều những điểm bất hợp lý, chẳng hạn như cả trăm vụ án đã xảy ra trong chưa đầy một năm hay Conan liên tục được cập nhật những công nghệ của 20 năm trong thời gian ngắn.

Xem thêm: TOP 10 manga Nhật Bản có nhiều tập nhất lịch sử

4. Nữ Hoàng Ai Cập

Nữ Hoàng Ai Cập

Ouke No Monshou hay Nữ Hoàng Ai Cập là một manga đã ra đời từ tận năm 1976. Và bạn biết gì không? Đến hiện tại thì truyện vẫn chưa kết thúc. Việc một shoujo manga như Nữ Hoàng Ai Cập kéo dài gần 50 năm thật sự là quá dài và quá khó để khán giả mới lẫn cũ theo dõi. Nội dung của truyện cũng không có nhiều sự đổi mới, đã vậy, còn dần thiếu đi sự thu hút nên “càng dài càng mất hay” đúng là bình luận hợp lý nhất cho tác phẩm này.

5. Dragon Ball Super & Boruto

Dragon Ball Super & Boruto

Dragon Ball Super và Boruto có hai điểm chung. Thứ nhất, chúng đều là những tác phẩm hậu truyện của những manga nổi tiếng toàn cầu. Thứ hai, chúng đều có vấn đề về chất lượng. Không chỉ không đạt được chất lượng như tiền truyện, Dragon Ball Super và Boruto còn có hướng phát triển không được lòng nhiều khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng nếu không có sự nổi tiếng của Dragon Ball hay Boruto thì hai hậu truyện này chắc chắn sẽ không thể nào sống nổi. Nếu không thể tạo ra một câu chuyện đủ hay, tốt nhất là đừng làm hậu truyện, làm ơn.

Trên đây là TOP những manga dài quá mất hay theo ý kiến cá nhân của mình. Bạn nghĩ sao về danh sách này? Theo bạn thì đâu là manga nếu hết sớm thì sẽ tốt hơn rất nhiều? Hãy để lại bình luận để chúng ta cùng nhau chém gió nhé.

10 tựa phim live-action chuyển thể từ manga TỆ nhất từng được làm ra: Thanos cũng bó tay!

Tham gia cộng đồng fan anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

Kaiju No. 8: Diễn viên lồng tiếng lên tiếng bảo vệ ngoại hình của nhân vật chính

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Chỉ sau 5 tập phim được phát sóng, bộ anime chuyển thể từ manga nổi tiếng Kaiju No. 8 đã thu hút được lượng lớn người xem. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và chất lượng hình ảnh ấn tượng, ngoại hình của nhân vật chính Kafka Hibino cũng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi.

Giải trí
Lên đầu trang