TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản

Chó, mèo, ngực - cả cướp ngân hàng cũng có ngày kỷ niệm nữa. Và đấy chưa phải tất cả đâu. Cùng xem TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản trong bài viết sau nhé.

Ở Nhật Bản có một hiệp hội được gọi là Hiệp Hội Ngày Kỷ Niệm Nhật Bản. Nhiệm vụ của họ là tạ các ngày kỷ niệm trong năm để “tri ân” những gì mà mọi người yêu thích. Gần như không có điều kiện nào về các ngày kỷ niệm cả, vậy nên… rất nhiều ngày kỳ lạ đã ra đời. Sau đây, cùng điểm qua TOP những ngày kỷ niệm lạ lùng nhất tại Nhật nhé.

1. Ngày Cướp Ngân Hàng 13/2

TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản

Ngay trước Valentine là một ngày kỷ niệm… hết sức là khó hiểu. Ngày Cướp Ngân Hàng được tạo ra để kỷ niệm vụ cướp ngân hàng đầu tiên xảy ra vào ban ngày của thế giói do anh em nhà James thực hiện. Mong là mọi người kỷ niệm cho vui thôi, chứ đừng có… làm thật nhé.

2. Ngày Mèo - 22/2

TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản 2

Một số ngày kỷ niệm tại Nhật được tạo ra dựa trên hiện tượng đồng âm. Số 2 tiếng Nhật phát âm là “Ni”, gần giống với tiếng mèo kêu (Nyaan), vậy nên 22/2 trở thành ngày của các “hoàng thượng”. À, ngày này đồng thời cũng là ngày Ninja luôn - lý do cũng là vì đồng âm.

À, sẵn tiện thì ngày chó là 1/11 nhé.

3. Ngày hôn - 23/5

TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản 3

Đây là một ngày để thúc đẩy mọi người hôn nhau nhiều hơn. FA không thích điều này…

Xem thêm: Chuyên gia thực vật học đưa ra giả thuyết cách Pokemon này sinh sản

4. Ngày lễ kim gãy

TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản 4

Vâng, kim gãy cũng kỷ niệm nữa đấy. Đây là một ngày kỷ niệm đã tồn tại từ thế kỷ thứ 9 với ý nghĩa tri ân những chiếc kim đã giúp tạo nên những trang phục đẹp mắt. Kim gãy, hoen rỉ được coi là minh chứng cho việc người sử dụng chúng đã làm việc nhiều thế nào.

5. Ngày Pocky - 11/11

TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản 5

Tại Việt Nam, 11/11 có thể là ngày siêu sale, nhưng mà ở Nhật Bản thì nó là ngày Pocky. Ngày kỷ niệm này được tạo ra bởi công ty sản xuất bánh Pocky. Con số 11/11 được chọn tại vì… nhìn chúng như mấy que bánh ấy. Ở Nhật thì vào ngày này, bánh Pocky sẽ có giảm giá.

6. Ngày ngực đẹp - 8/11

TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản 6

Ngày lễ này chắc là nhiều người thích lắm. Trong ngày này, mọi người sẽ tôn vinh những bộ ngực đẹp. Những người dùng mạng xã hội, kể cả người nổi tiếng, sẽ đăng ảnh khoe ngực của mình. Không chỉ nữ đâu nhé - cả nam nữa đấy.

7. Ngày vớ dài - 28/11

TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản 7

Những chiếc vớ dài qua đầu gối khá là được ưa chuộng tại Nhật Bản, vậy nên là… có một ngày lễ kỷ niệm món đồ này cũng khá là dễ hiểu nhỉ?

8. Ngày tình đầu - 30/10

TOP những ngày kỷ niệm kỳ quặc nhất tại Nhật Bản 8

Vào ngày 30/10/1896, tác giả Shimazaki Toson đã ra mắt bài thơ Hatsukoi (mối tình đầu). Tại vậy mà ngày 30 tháng 10 được chọn là ngày kỷ niệm mối tình đầu tại Nhật Bản.

Và đấy là những ngày kỷ niệm kỳ quặc và cũng thú vị nhất của Nhật Bản mà mình tổng hợp được. Bạn còn biết thêm ngày gì nữa không? Để lại bình luận cho mọi người cùng xem nhé!

Các hoạ sĩ nhận định: làm việc với doujin có lợi hơn là trở thành một mangaka chuyên nghiệp

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang