World Maker là gì? Cách sử dụng ứng dụng cho phép tạo manga mà không cần vẽ!

Thời gian gần đây, ứng dụng World Maker do Shonen Jump phát hành đã nhận được sự quan tâm vô cùng mạnh mẽ từ độc giả thế giới. Đây cũng là ứng dụng đem lại cơ hội ra mắt truyện tranh trên Jump+ cho các fan manga toàn thế giới!

World Maker là gì?

World Maker

World Maker là một ứng dụng do Shonen Jump phát hành. Ứng dụng này cho phép người dùng tạo ra tác phẩm manga của riêng họ mà không cần người dùng vẽ bất kỳ một đường nét nào.

Cách sử dụng World Maker

world maker là gì

Về cơ bản, World Maker cung cấp cho người dùng mọi "nguyên liệu" để họ có thể tạo ra manga cho riêng mình. Các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Đầu tiên, người dùng sẽ nhập các khung thoại vào. Sau đó, ứng dụng sẽ tự động điền thoại và các khung theo mẫu có sẵn.

Tiếp đó, người dùng sẽ có vô số lựa chọn hình ảnh để họ có thể truyền tải ý tưởng của mình. Kho thư viện hình ảnh của World Maker rất lớn nên bạn sẽ không phải lo về chuyện ứng dụng không có hình ảnh mình cần.

Hiện tại, World Maker có đến hơn 600,000 ảnh nền, hiệu ứng và nhân vật khác nhau để người dùng tùy ý lựa chọn.

Bao giờ World Maker phát hành?

Quá trình phát hành World Maker sẽ gồm 2 giai đoạn:

  • Giai đoạn Close Beta: chỉ một số người được lựa chọn ngẫu nhiên sẽ được trải nghiệm ứng dụng.
  • Giai đoạn Open Beta: World Maker sẽ được phát hành rộng rãi trên toàn thế giới vào ngày 22 tháng 9.

Cơ hội được đăng truyện lên Shonen Jump+

ứng dụng world maker

Để khuyến khích fan manga toàn thế giới sử dụng World Maker, Shonen Jump sẽ sớm tổ chức một cuộc thi dành cho cả người dùng Close Beta và Open Beta. Mọi người đều có thể tham gia cuộc thi bằng cách tạo ra manga ngắn ưng ý nhất và gửi nó cho Shonen Jump thông qua World Maker (thông tin chi tiết thể lệ thi sẽ được cập nhật trong tương lai).

Cuộc thi sẽ chọn ra hai tác phẩm có chất lượng tốt nhất. Hai tác phẩm này sau đó sẽ được hai họa sĩ Shiro Usazaki (Act-Age) và Koji Oishi (Tomatoypoo No Lycopene) chuyển thể thành one-shot đang tải lên Shonen Jump+!

Đây thật sự là một cơ hội ngàn năm có một để fan manga toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam được đăng tải tác phẩm của mình lên Shonen Jump+. Thật thú vị đúng không nào? Nếu bạn đang có một ý tưởng manga tuyệt vời, hãy lên ý tưởng và tải World Maker vào ngày 22 tháng 9 để hiện thực nó nhé!

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang