Thì ra câu nói "I am Iron Man" nổi tiếng không hề có trong kịch bản mà do chính RDJ nghĩ ra

Hóa ra cấu nói nổi tiến của Iron Man khi tiết lộ thân phận siêu anh hùng của mình với thế giới không hề có trong kịch bản mà do chính nam tài tử Robert Downey Jr. ứng biến khéo léo mà ra.

Robert Downey Jr. trong vai Iron Man gần như là tượng đài không thể thay thế trong suốt 10 năm qua. Nguồn: Internet.
Robert Downey Jr. trong vai Iron Man gần như là tượng đài không thể thay thế trong suốt 10 năm qua. Nguồn: Internet.

Một sự thật không thể chối cãi rằng chỉ có Robert Downey Jr. mới là người đàn ông hoàn hảo để vào vai Tony Stark aka Iron Man - Ngôi sao sáng nhất, dẫn đầu Vũ trụ điện ảnh Marvel trong hơn 1 thập kỷ qua bằng bộ phim Iron Man 2008. Vì có quá khứ bất hảo, từng dính phải nhiều cáo buộc liên quan đến rượu và ma túy cùng hàng tá tội khác nên RDJ vào vai Iron Man là một quyết định mạo hiểm và Marvel lúc ấy không hề sẵn lòng để cho anh vào vai. Tuy nhiên bộ phim Iron Man đầu tiên do đạo diễn Jon Favreau quá xuất sắc đã khiến cho Marvel thay đổi suy nghĩ của mình. Đó cũng là sự may mắn của Marvel và khán giả khi bạn sẽ không thể nào tưởng tượng được một MCU thiếu vắng đi RDJ ngày hôm nay.

Và nếu một diễn viên khác vào vai Người Sắt thay vì RDJ thì có lẽ một lời thoại kinh điển đã không hề tồn tại, một lời thoại mà chính RDJ đã tự biên tự diễn, không hề có trong kịch bản bộ phim. Chắc hẳn các fan Iron Man không thể nào quên được ở cuối bộ phim năm 2008, câu thoại kinh điển kết thúc bộ phim và làm nền tương lai cho các bộ phim khác về sau - "I am Iron Man" trong buổi họp báo của Tony Stark để tiết lộ thân phận anh hùng của mình:

Nó quá kinh điển đi đến nỗi còn xuất hiện lại trong Iron Man 3 và lời thoại ứng biến của RDJ còn có tầm ảnh hưởng đế cả Marvel nếu nhìn rộng ra nữa.

Kevin Feige, chủ tịch Marvel Studio cho biết: "Thành công đó truyền cảm hứng cho chúng tôi đi xa nữa, tin tưởng vào bản thân hơn để tìm sự cân bằng giữa tinh thần của truyện tranh và không ngại thay đổi để thích nghi và tiến hóa. Đó là một lời thoại khá hay. Tony Stark không hề đọc thuộc lòng tờ ghi chú có sẵn, không dính với một câu chuyện được dựng ra. Anh ấy chỉ xổ ra một tràng "I am Iron Man" và điều đó dường như rất hợp lý với tính cách ngang tàng của nhân vật. Điều đó chưa từng xảy ra trong truyện tranh nhưng lại không hề rời rạc."

Trong phiên bản truyện tranh, phải mất hàng năm trời Tony Stark mới tiết lộ thân phận siêu anh hùng của mình cho toàn thế giới biết. Và hơn 10 năm qua, Kevin Feige là người trực tiếp xây dựng nên một MCU rộng lớn như hiện nay. Kevin Feige nói thêm: "Tôi nghĩ điều đó đã truyền cảm hứng cho tất cả các bộ phim tiếp theo. Những gì tôi yêu thích bây giời là đến 20 bộ phim đã ra mắt mà fan vẫn mong MCU thích ứng và phát triển. Họ mong muốn chúng tôi chỉ được truyền cảm hứng bởi phiên bản truyện tranh chứ không phải làm y như thế."

Người hâm mộ có thể nhìn thấy (có thể là lần cuối) RDJ khoác lên mình bộ giáp Iron Man trong Avengers: Endgame được ra rạp vào 26/04/2019. Đón xem nhé.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang