Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim

Cho đến thời điểm hiện tại, những người hâm mộ "Người hàng xóm thân thiện Spider-Man" đã sẵn sàng để chào đón bộ phim hoạt hình Into The Spider-Verse, với sự xuất hiện của hàng loạt các nhân vật cũng như trang phục Người Nhện khác nhau

Tính đến nay, toàn bộ những đoạn trailer dành cho bộ phim Spider-Man: Into The Spider-Verse đã hé lộ một loạt các trang phục Spider-Man sẽ góp mặt xuyên suốt bộ phim. Nay khi Peter Parker của Tom Holland đã trở thành một phần của MCU, Into the Spider-Verse được xem là khởi đầu cho một giai đoạn mới của các bộ phim về Spider-Man do Sony thực hiện.

Bộ phim hoạt hình này xoay quanh Miles Morales (Shameik Moore lồng tiếng), truyền nhân của Spider-Man, khi cậu cố gắng gánh vác bộ trang phục cũng như trách nhiệm của Peter Parker để lại. Đây được xem là chuyến phiêu lưu đầu tiên của Miles trên màn ảnh rộng, sau khi ra mắt trên truyện tranh vào năm 2011, với sự góp mặt của các Spider-Man đến từ những vũ trụ khác nhau: Spider-Man Noir (Nicholas Cage), Spider-Gwen (Hailee Steinfeld), Peni Parker (Kimiko Glenn) và Spider-Ham (John Mulaney).

Bên cạnh đó chính là Peter Parker (Jake Johnson) cũng đến từ một vũ trụ khác. Nhưng không giống như các phiên bản điện ảnh trước đây, Peter Parker trong Into the Spider-Verse sẽ là phiên bản lớn tuổi nhất mà khán giả màn ảnh rộng từng biết đến. Trong suốt những năm tháng làm siêu anh hùng, Peter đã chế tạo ra hàng loạt các bộ trang phục khác nhau để chiến đấu với kẻ thù, và tất cả đều xuất hiện trong một "sảnh đường" trang phục (Khá giống với hàng chục bộ giáp của Iron Man - cho đến khi Tony cho nổ tung gần hết). Người xem có thể nhìn thấy chúng khi cả đội Spider-Man tập trung tại căn cứ của Peter Parker, và sau đây là danh mục tổng hợp lại toàn bộ những trang phục của Peter sẽ xuất hiện trong Spider-Man: Into The Spider-Verse.

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim

Classic Suit

Đầu tiên phải kể đến bộ trang phục cổ điển nhất của Spider-Man. Anh sẽ không thể trở thành một nhân vật mà khán giả biết đến và yêu mến trong hơn hàng chục năm qua nếu không có bộ trang phục đỏ và xanh biểu tượng này. Được thiết kế bởi Steve Ditko trong lần xuất hiện đầu tiên của Spider-Man trên truyện tranh vào năm 1962, bộ trang phục trở nên cực kỳ dễ nhận ra, ngay cả khi nó đã có những thay đổi qua năm tháng. 

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 2

Tròng mắt được mở rộng, các đường tơ nhện trở nên góc cạnh hơn, và logo con nhện cũng đã trải qua nhiều thay đổi theo thời gian, nhưng hình dáng cơ bản của bộ trang phục vẫn được giữ nguyên. Xuyên suốt các đoạn trailer của Into the Spider-Verse, Peter gần như luôn mặc bộ trang phục này, nhưng ít khi nào mặc đủ bộ. Anh thường được nhìn thấy bị thiếu đi phần giày, găng tay và thậm chí là cái mặt nạ, và đa phần mặc áo khoác với quần dài mỗi ngày. 

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 3

"Big Time" Stealth Suit

Nhờ vào biểu tượng con nhện khổng lồ phát sáng xanh lá, bộ trang phục Stealth (còn có tên là Big Time) ngay lập tức trở nên đáng chú ý trong số rất nhiều trang phục của Spidey. Xuất hiện lần đầu trong chương truyện Big Time ra mắt trong khoảng 2010-11, đây là một trong số những trang phục mới nhất góp mặt trong bộ phim sắp ra mắt.

Tương tự phần lớn các bộ trang phục khác, Spidey tự mình thiết kế bộ trang phục này, nhưng anh đã cài đặt vô số các chế độ khác nhau để thay đổi màu sắc trên đôi mắt và logo của trang phục. Phiên bản màu đỏ của bộ trang phục thường được gắn với bản sao của Peter là Kaine. Ngoài ra, bộ trang phục Big Time còn có khả năng bẻ cong ánh sáng và âm thanh, nhằm đối đầu với Hobgoblin. Hiện chưa rõ liệu những khả năng này - cũng như bản thân bộ đồ - có được sử dụng trong Into The Spider-Verse hay không.

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 4

Dusk Suit

Trong một đoạn trailer gần đây của Into the Spider-Verse, một bộ trang phục hoàn toàn là màu đen đã xuất hiện thoáng qua bên cạnh bộ trang phục có áo choàng. Khi nhìn sơ qua có thể nhầm lẫn với bộ trang phục Symbiote của Venom, nhưng khác với bộ đồ nổi tiếng đó, trang phục này có tròng mắt đen và thiếu đi hình ảnh con nhện trước ngực. Và thực tế nó gần như chẳng có hình ảnh gì gắn liền với Người Nhện. Chỉ có một bộ trang phục khớp với miêu tả đó trong truyện tranh, và nó xuất hiện trong tập truyện mà Peter Parker ... không thật sự là Spider-Man. Cuối năm 1990, chương truyện Indentity Crisis bắt đầu, mở ra một khoảng thời gian khó khăn với Spider-Man. 

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 5

Việc đu dây dọc ngang thành phố New York trở nên cực kì phức tạp sau khi Spider-Man bị Norman Osborn đổ tội sát nhân. Để chứng minh sự vô tội của mình và có thể tiếp tục công cuộc chống tội phạm, Peter đã phải sử dụng nhiều danh tính khác nhau, bao gồm Hornet, Prodigy và Ricochet. Trong tập truyện tranh Spider-Man số 90, anh bổ sung cái tên Dusk vào danh sách đó. Bộ trang phục (mà anh nhận được trong một chuyến phiêu lưu vào Negative Zone) cho phép Peter hòa mình vào các khu vực tối, và "đôi cánh" dưới cánh tay cho phép anh lướt đi một khoảng cách ngắn. Sau khi làm trong sạch tên tuổi mình, Spidey đã sớm loại bỏ danh phận Dusk, nhưng Peter vẫn giữ lại bộ trang phục - và Into the Spider-Verse đã thể hiện điều đó.

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 6

Spider-Armor Mark I Suit

Bên cạnh bộ trang phục Dusk, một bộ trang phục tương tự khác cũng có thể được nhìn thấy. Có nhiều nét tương đồng với bộ trang phục cổ điển nhiều hơn, nhưng sắc màu đỏ và xanh quen thuộc đã được thay bằng màu xám tối và đen. Đây có thể là một trong hai bộ trang phục: Bộ Negative Zone, hoặc đời đầu của Spider-Armor. Dựa trên việc nó được đặt cạnh bên bộ Mark II Armor, rất có thể nó chính là Mark I Armor. Bộ trang phục Spider-Armor đầu tiên chỉ xuất hiện thoáng qua trong vũ trụ Marvel, khi Peter tạo ra nó để chiến đấu với các New Enforcer. Tuy vậy, nó sớm trở thành bộ trang phục phụ được yêu thích, đặc biệt sau khi nó góp mặt trong Spider-Man: The Animated Series và tựa game Spider-Man ra mắt năm 2000.

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 7

Spider-Armor Mark II Suit

Có kiểu dáng đẹp hơn và bóng hơn phiên bản tiền nhiệm, Mark II có thể dễ dàng được nhận biệt trong trailer Into the Spider-Verse. Nó lấy cảm hứng khá nhiều từ bộ trang phục Big Time, đặc biệt thông qua hình ảnh nhện khổng lồ của nó. Thực vậy, bộ trang phục Mark II xuất hiện lần đầu chỉ sáu chương sau khi bộ Stealth ra đời, khi Spidey cần đến khả năng chống đạn để bù đắp cho sự thiếu hụt tạm thời của Spider-Sense. Hiện chưa rõ bộ Mark II sẽ đóng vai trò thế nào trong phim, nhưng dựa vào việc Miles vẫn đang làm quen với sức mạnh của nhện, một bộ trang phục như Mark II sẽ khá hữu dụng để chống lại cả Kingpin (Liev Schreiber lồng tiếng) và những kẻ thù khác của Người Nhện.

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 8

Electro-Proof Suit

Bộ trang phục Electro-Proof có thể được nhìn thấy trong đoạn teaser thứ hai của Into the Spider-Verse, và giống như phần lớn các trang phục trong danh mục này, nó cũng xuất hiện trong "kho" của Peter. Đây là bộ trang phục có thể khiến người hâm mộ khó chịu, khi màu chủ đạo thay đổi liên tục giữa đen và xanh, còn cánh tay cùng với biểu tượng trên ngực cũng thường thay đổi giữa đỏ và nâu. Xuất hiện lần đầu trong Amazing Spider-Man tập 425, Spidey thiết kế bộ trang phục này để bám theo Electro cùng với X-Man (Tên gọi khác của Nathaniel "Nate" Grey). 

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 9

Spider-Man rất hiếm khi mặc lại bộ trang phục sau trận chiến đó, nhưng giống như bộ Spider-Armor đầu tiên, nó thường xuất hiện trong các trò chơi của Spider-Man (Mà gần đây nhất là Spider-Man trên PS4). Ở thời điểm hiện tại, chưa có dấu hiệu nào cho thấy Electro sẽ xuất hiện trong phim, nhưng hoàn toàn có khả năng hắn sẽ chường mặt ra. Dựa trên việc phần lớn những tay ác nhân kinh điển của Spider-Man đều được xác nhận, tốt hơn hết là không nên loại trừ khả năng một vai khách mời của Electro.

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 10

Advanced Suit

Rất nhiều người hâm mộ đã vô cùng hào hứng khi họ phát hiện ra bộ trang phục này dựa trên phần vai của Peter trong đoạn trailer thứ hai của Into the Spider-Verse. Hình ảnh con nhện trắng lớn cùng với những đường vẽ đỏ và xanh truyền thống gần như đảm bảo rằng đó là phong cách dễ nhận biết nhất của Spidey

Bộ trang phục này là một khía cạnh độc quyền của tựa game Spider-Man do Insomniac Games thực hiện. Sau khi bộ trang phục truyền thống bị hư hỏng trong trận chiến với Kingpin, Peter trở về phòng nghiên cứu của giáo sư Otto Octavius để nghiên cứu bộ đồ mới. Do nhìn thấy bộ trang phục, Octavius đã nghĩ rằng Peter là phụ tá của Spider-Man, và giúp đỡ thiết kế nên bộ trang phục cải tiến này.

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 11

The Secret War Suit

Bộ trang phục này xuất hiện trong một chương truyện khá ngắn và được dùng cho hoạt động bí mật. Trong truyện, Nick Fury đã chiêu mộ một đội siêu anh hùng ngầm của Marvel, bao gồm Daredevil, Wolverine và Spider-Man để lật đổ chính phủ Latveria chuyên tài trợ cho các hoạt động khủng bố, trước khi ông xóa đi ký ức của họ về chiến dịch đó. Bộ trang phục Secret War nằm trong số những bộ trang phục nổi bật hơn trong trailer Into the Spider-Verse. Nhưng nó hiếm khi được chọn là bộ trang phục yêu thích nhất của Spider-Man, bất kể việc đã góp mặt trong nhiều tựa game như Marvel: Ultimate Alliance 2 và Marvel's Spider-Man.

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 12

The Caped Costume

Cuối đoạn trailer mới nhất của Into the Spider-Verse, Miles trêu chọc Peter về một phiên bản của bộ trang phục Classic, bao gồm một chiếc áo choàng khá sang chảnh, và anh chàng đã kiên trì khuyên bảo Miles không nên mặc lấy nó. Dĩ nhiên ý tưởng Spider-Man mặc một chiếc áo choàng là cực kì hài hước, nhất là khi từ sau Spider-Man 2099 và Spider-Man: Unlimited, anh không bao giờ mặc chúng. Nhưng trong tập truyện What If số 19, nhà văn Peter Gillis khám phá một thế giới mà trong đó Peter đã ngăn cản được tên trộm giết bác Ben. 

Into The Spider-Verse: Toàn bộ trang phục Peter Parker sở hữu trong phim 13

Thay vì chiến đấu với tội phạm, Spider-Man sử dụng khoảnh khắc này để tiến xa hơn trong sự nghiệp, và sớm trở thành một ngôi sao điện ảnh, cũng như một hình ảnh quảng bá cho các siêu anh hùng khác. Trong câu chuyện này, Spider-Man hướng đến một buổi ra mắt phim và mặc trang phục cổ điển. Nhưng lần này anh bổ sung thêm một chiếc áo choàng có cổ cho nó. Mẫu thiết kế - hoàn tất với một nút thắt ở cổ - mang nét tương đồng với bộ trang phục trong trailer, ngay cả khi phiên bản trên màn ảnh rộng không có những đường lưới nhện. 

KL Jackarl
Nguồn: Tổng hợp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang