Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel

Mãi cho đến khi các cô gái như Black Widow, Scarlett Witch hay Shuri bắt đầu thể hiện tài năng của mình, người hâm mộ mới bắt đầu nuôi hi vọng được chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nữ nhân tài năng hơn trong MCU

Mặc dù thế giới Marvel có thể hơi bão hòa với những nhân vật nam mạnh mẽ, dù rằng trong suốt bề dày lịch sử của mình, Marvel vẫn có một số nữ nhân đáng chú ý. Không chỉ mạnh về sức mạnh vật lý và những siêu năng lực đáng mơ ước, các nữ anh hùng này cũng giàu cảm xúc và cực kì thông minh. Nhưng mãi cho đến khi các cô gái như Black Widow, Scarlett Witch hay Shuri bắt đầu thể hiện tài năng của mình, người hâm mộ mới bắt đầu nuôi hi vọng được chứng kiến sự xuất hiện của nhiều nữ nhân tài năng hơn trong MCU, mà dẫn đầu là Captain Marvel.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel

Captain Marvel, còn có tên gọi khác là Carol Danvers, được cho sẽ đóng vai trò then chốt trong bộ phim Avengers: Endgame ra mắt vào mùa hè năm 2019 này. Ngoài việc là "nữ siêu anh hùng mạnh nhất" tính đến thời điểm hiện tại trên màn ảnh rộng, cô còn có một bộ phim riêng giới thiệu về nguồn gốc của mình vào ngày 8 tháng 3 - ngày Quốc tế Phụ nữ - đánh dấu bộ phim riêng đầu tiên của MCU có nhân vật chính là nữ. Với sự khai màn của Captain Marvel, rất có thể trong tương lai, chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều bộ phim riêng hơn nữa về các nữ nhân xuất chúng, đặc biệt là những gương mặt đáng chú ý sau đây.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 2

Jean Grey/The Phoenix

Ngay cả khi không có sự tăng cường của Phoenix Force, Jean Grey vẫn là một trong những nhân vật mạnh nhất từng được xuất hiện. Cô có tài năng đặc biệt trong sức mạnh ngoại cảm, với siêu năng lực ngang hàng hay thậm chí là vượt trội hơn Giáo sư X, khi kết hợp với Phoenix Force. Sức mạnh ngoại cảm của Jean cho phép cô di chuyển bất kì thứ gì bằng tâm trí, từ nhấc bổng những chiếc máy bay, đẩy văng mọi người, hay xé toạc cơ thể của một ai đó.  Chúng ta sẽ được biết thêm về Jean Grey trong bộ phim Dark Phoenix sắp ra mắt cuối năm 2019 này, thông qua màn trình diễn của Sophie Turner.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 3

Natasha Romanoff/Black Widow

Natasha Romanoff, hay còn gọi là Black Widow, có thể không có sức mạnh siêu nhiên hay tâm linh, nhưng cô là một điệp viên bậc thầy. Quãng thời gian của cô hoạt động trong các tổ chức gián điệp trên khắp thế giới, cũng như việc hợp tác với các bộ óc hàng đầu, đã cung cấp cho Natasha một bộ kĩ năng mà hiếm nhân vật nào trong MCU có được.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 4

Vậy nên, cô hoàn toàn có thể vượt trội hơn kể cả với những nhân vật đáng gờm khác. Vẻ ngoài của Black Widow thậm chí còn làm cô dễ dàng qua mắt kẻ thù hơn nữa. Ngoài ra, thành viên của nhóm Avengers này còn là một bậc thầy võ thuật. Mặc dù cô phụ thuộc nhiều vào các món vũ khí và dụng cụ công nghệ cao nhờ vào sự hỗ trợ của Iron Man, "vũ khí" thực sự của Black Widow là cơ thể của cô.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 5

Wanda Maximoff /Scarlet Witch

Scarlet Witch có thể được coi là một trong những nhân vật mạnh nhất mọi thời đại của Marvel. Gần như không có giới hạn trong sức mạnh của cô. Mặc dù các bộ phim Avengers đã thể hiện được phần nào quyền năng dị nhân của Wanda Maximoff, chúng vẫn chưa khai thác trọn vẹn các kĩ năng của cô. Trong truyện tranh Marvel, sức mạnh của Wanda đáng sợ hơn rất nhiều.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 6

Trong truyện, Scarlet Witch có thể tái tạo hiện thực để phù hợp với khao khát của cô. Và cô có thể làm điều này chỉ bằng một chút sự tập trung và thì thầm lên 3 từ duy nhất. Điều này thay đổi toàn bộ nhân vật trong vũ trụ Marvel, cũng như toàn bộ câu chuyện của họ. Dĩ nhiên xét trên thực tế thì điều này có phần hơi kì quái và đáng sợ.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 7

Spider-Woman

Spider-Woman về cơ bản giống như sự kết hợp của Spider-ManBlack Widow. Cô không chỉ sở hữu mọi sức mạnh mà Spider-Man có, cô còn là một siêu điệp viên và là một điều tra viên tư nhân. Điều này khiến cô có sức mạnh vật lý, cùng với chiến thuật và trí thông minh đáng nể. Mặc dù có một cốt truyện nguồn gốc khá phức tạp, đã vài lần thay đổi qua các năm, Spider-Woman vẫn luôn được xem là một nhân vật mạnh mẽ. Spider-Woman có tên thật là Jessica Drew, có nhiều kinh nghiệm với cả SHIELD HYDRA, khiến cho cô có phần trưởng thành hơn so với Spider-Man.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 8

Spectrum

Spectrum là một trong số những siêu anh hùng Marvel mà phần lớn người hâm mộ chưa nghe tới, nhưng lại là một trong số những nhân vật mà mọi người nên biết đến, vì cô còn là một trong số những nữ anh hùng mạnh nhất của Marvel. Spectrum có tên thật là Monica Rambeau, cựu Trung úy tuần tra cảng New Orleans, từng tiếp xúc với nguồn năng lượng kì lạ khiến cô có thể biến thành bất kì hình thái năng lượng nào trong Quang phổ Điện từ.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 9

Điều này hiểu theo nghĩa đơn giản là cô có thể bay ở tốc độ ánh sáng, bắn ra laser và tự biến bản thân mình thành năng lượng. Mặc dù Spectrum đã xuất hiện trong các đầu truyện được một thời gian, cô vẫn chưa có bộ phim riêng cho mình trên màn ảnh rộng. Hi vọng rằng khi MCU phát triển qua từng giai đoạn, chúng ta sẽ sớm được chứng kiến nữ siêu anh hùng này hành động.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 10

Emma Frost

Tương tự như Jean Grey, Emma Frost hay còn gọi là The White Queen, cũng sở hữu sức mạnh tâm linh cho phép cô tạo ra những ảo ảnh trong tâm trí người khác. Cô cũng có thể hiểu được chính xác những gì mà bất kì ai đang nghĩ đến miễn là ở một cự ly đủ gần với họ.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 11

Trong truyện tranh cũng như trong bộ phim X-Men: First Class, sức mạnh này đã trở thành một kĩ năng đáng gờm khi cô có thể dễ dàng thao túng và đánh lạc hướng các đối thủ của mình. Frost cũng có thể biến đổi cơ thể mình thành kim cương, và với trạng thái này, cô miễn nhiễm mọi đòn tấn công tâm linh. Ngoài ra, hình thái kim cương cũng mang lại cho cô sức mạnh và độ bền đáng kinh ngạc.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 12

Storm

Còn gì tuyệt vời hơn việc có thể thay đổi thời tiết theo ý muốn, biến một ngày mưa thành một ngày nắng đẹp? Đó là điều mà một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của X-Men có thể làm, dù rằng hơi quá khi nói sức mạnh của Storm đủ khả năng tạo ra một ngày nắng. Nhưng tùy vào tuyến truyện, Storm có thể hoàn toàn quét sạch một khu vực bằng cách tạo ra lốc xoáy. 

 Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 13

Sấm sét chắc chắn là vũ khí yêu thích nhất của Storm, khi cô có thể triệu hồi nó vào bất kì lúc nào để làm choáng kẻ thù. Storm cũng có tài năng thủ lĩnh thiên bẩm, và có xu hướng phát huy tối đa sức mạnh của những người khác. Điều này cũng phù hợp với sự tinh ranh của cô, khiến cô trở nên cực kì mạnh mẽ.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 14

X-23

Với cái bóng quá lớn của Wolverine do Hugh Jackman thủ vai, ai là người có đủ khả năng thay thế "Người Sói" trong các bộ phim dị nhân tương lai? Có lẽ chỉ có thể là X-23, hay còn gọi là Laura Kinney. Về cơ bản, cô bé giống như một phiên bản nữ trẻ tuổi của nhân vật Wolverine, và đặc biệt cô có thể tạo được vuốt sắt từ chân, khiến các đòn tấn công nguy hiểm hơn nữa.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 15

Quan trọng hơn là X-23 cũng sở hữu khả năng phục hồi đáng kinh ngạc như của Wolverine, qua đó biến cô thành một trong những nhân vật gần như bất khả chiến bại trong thế giới Marvel. Chúng ta đã từng chứng kiến màn hành động của X-23 trong bộ phim Logan đầu năm 2017. Hi vọng chúng ta có thể sớm được gặp lại cô bé mạnh mẽ này trong bộ phim spin-off của riêng cô.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 16

Nemesis

Cách tốt nhất để khép lại danh sách này chính là sự góp mặt của một siêu ác nhân như Nemesis. Nhân vật này là kết quả của việc hợp thể 6 Viên đá Vô cực cùng "Viên đá thứ bảy". Nemesis sở hữu toàn bộ sức mạnh của các Viên đá Vô cực, nhưng "cao cấp" hơn do có sự hiện diện của "Viên đá thứ bảy". Nói một cách đơn giản, Nemesis có sức mạnh như của Thanos trong Infinity War, nhưng được nhân lên gấp 2 hoặc 3 lần. Như vậy, đây không chỉ là nữ ác nhân Marvel mạnh nhất, mà còn là một trong những thực thể mạnh nhất mọi thời đại.

Những nữ nhân hùng mạnh nhất của thế giới Marvel 17

KL Jackarl
Nguồn: Sưu tầm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang