Alita: Battle Angel vượt mặt Lego Movie 2 cuối tuần qua

Thiên thần Chiến binh Alita đã vượt qua các khối vuông Lego và câu chuyện vòng lặp thời gian để dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần qua

Alita: Battle Angel (Alita: Thiên thần Chiến binh) đã vượt qua những kì vọng ban đầu và giành được vị trí doanh thu phòng vé hàng đầu trong cuối tuần ra mắt của mình. Sau khi quá trình phát triển bị trì hoãn trong nhiều năm, bản chuyển thể từ manga cùng tên được người hâm mộ mong chờ cuối cùng đã ra mắt. Với một đội ngũ sáng tạo dẫn dắt bởi nhà sản xuất lừng danh James Cameron và đạo diễn Robert Rodriguez, bộ phim nhận được những đánh giá khá tích cực, phần nhiều ngợi khen những hiệu ứng hình ảnh đầy ấn tượng và thiết kế nhân vật của phim.

Alita: Battle Angel vượt mặt Lego Movie 2 cuối tuần qua
Alita: Battle Angel được ngợi khen về kĩ xảo và hành động

Mặc dù phần nội dung câu chuyện vẫn chưa thỏa mãn fan cứng của bộ manga cùng tên, Alita vẫn là bộ phim đáng xem trên màn ảnh rộng. Trong ngày mở màn phim, có vẻ như những lời truyền miệng đã giúp cho các triển vọng của Alita. Những dự đoán ban đầu cho rằng bộ phim chỉ thu về được 23 triệu đô trong 4 ngày công chiếu đầu tiên, xếp sau cả Lego Movie 2 và Happy Death Day 2U trên bảng xếp hạng, nhưng hóa ra mọi thứ lại tốt hơn những gì Fox kì vọng.

Alita: Battle Angel vượt mặt Lego Movie 2 cuối tuần qua 2
Doanh thu cuối tuần đầu của Alita vượt mong đợi

Theo trang Box Office Mojo cho biết, Alita đã thu về 27,8 triệu đô trong khoảng thời gian từ thứ sáu đến chủ nhật. Bộ phim thực tế ra mắt từ ngày 14 tháng 2, vậy nên tổng doanh thu nội địa của nó đang đạt mức 36,5 triệu đô. Các bộ phim nối tiếp trong Top 5 lần lượt là Lego Movie 2 (21.2 triệu đô), Isn't it Romantic (14.2 triệu đô), What Men Want (10.9 triệu đô) và Happy Death Day 2U (9.8 triệu đô). Bên cạnh việc đánh bại các dự đoán ban đầu, Alita: Battle Angel vẫn chưa thực sự trở thành một quả bom tấn. Với một bộ phim có ngân sách khủng, 36,5 triệu đô trong 4 ngày chưa phải là điều gì quá lớn lao, và bộ phim còn một chặng đường dài để có thể sinh lời.

Alita: Battle Angel vượt mặt Lego Movie 2 cuối tuần qua 3
Nhưng con số đó chưa quá ấn tượng

Với chi phí sản xuất gần 200 triệu đô, Alita cần phải đạt xấp xỉ 400 triệu đô doanh thu toàn cầu. Ở thời điểm hiện tại, doanh thu quốc tế của phim đang ở mức 94,3 triệu đô, giúp tổng doanh thu hiện giờ là 130,8 triệu đô. Cần lưu ý rằng Alita: Thiên thần Chiến binh chưa được trình chiếu ở Trung Quốc, do đó những con số quốc tế chắc chắn sẽ còn tăng lên đáng kể. Trung Quốc là thị trường phim lớn thứ hai trên thế giới, và đã không ít lần góp công lớn trong doanh thu chung của nhiều bộ phim.

Nhưng vẫn sẽ không dễ dàng cho Alita: Battle Angel dành được mức doanh thu đáng kể. Chiến thắng cuối tuần qua của bộ phim thiên về việc chỉ phải đối mặt với những đối thủ tầm trung, hơn là sự hứng thú lan rộng của khán giả trong việc bắt đầu một thương hiệu phim Alita. Do đó, Alita dường như chưa có được bộ giáp "chuẩn" như trong phim khi tính đến doanh thu phòng vé.

Alita: Battle Angel vượt mặt Lego Movie 2 cuối tuần qua 4
Alita: Battle Angel còn thị trường Trung Quốc

Ở thời điểm hiện tại, chưa có một quả bom tấn nào xuất hiện cho đến khi Captain Marvel tung hoành vào ngày 8 tháng 3, nhưng cuối tuần này How to Train Your Dragon: The Hidden World sẽ chính thức ra mắt, vốn đã có được những đánh giá rất tích cực và có thể là một đối thủ đáng gờm. Đặc biệt với việc thương vụ mua bán giữa Disney và Fox đang chuẩn bị hoàn tất, đây có thể là khoảng thời gian cuối cùng Alita: Thiên thần Chiến binh gây được ấn tượng mạnh mẽ trên màn ảnh rộng.

KL Jackarl
Nguồn: Screenrant

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang