7 anh em siêu nhân của The Umbrella Academy (Netflix) là ai và Sức mạnh của họ là gì?

The Umbrella Academy, series gốc mới nhất dựa trên các siêu anh hùng truyện tranh đã chính thức ra mắt trên Netflix. Hãy cùng bài viết này tìm hiểu ngay mọi thứ cần biết về đội siêu anh hùng này nhé.

Học viện Umbrella, tập hợp những đứa trẻ phi thường. (Ảnh: IMDb)
Học viện Umbrella, tập hợp những đứa trẻ phi thường. (Ảnh: IMDb)

The Umbrella Academy là một bộ phim siêu anh hùng mới trên Netflix được lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh cùng tên của cựu thủ lĩnh ban nhạc rock My Chemical Romance Gerard Way và hoạ sĩ tài năng Gabriel Bá xoay quanh nhiệm vụ giải cứu thế giới. Đặc biệt nhất, mỗi người trong gia đình này đều có những sức mạnh đặc biệt khác nhau. Với mỗi sức mạnh là một điểm nhấn riêng cho câu chuyện, hãy cùng bài viết điểm qua 7 siêu anh hùng với 7 sức mạnh của họ là gì nhé.

1. Số Một – Luther (Tom Hopper)

Được xem như thủ lĩnh của Umbrella Academy, Luther đã dành 4 năm trong quá khứ để thực hiện nhiệm vụ trên mặt trăng cho cha mình. Anh trở về Trái Đất sau khi nhận được tin cha mất, hội ngộ với các anh chị em và khiến họ bất ngờ với thân hình to lớn, rất khác với lần cuối họ nhìn thấy anh. Luther cũng là người trung thành với cha mình nhất và tin rằng cha đã bị ám sát, chứ không phải qua đời theo kiểu thông thường.

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 1.
Luther có thân hình to lớn, là Số Một của Umbrella Academy. (Ảnh: IMDb)

Ngài Hargreeves không gọi những cô cậu con nuôi bằng tên mà bằng số thứ tự. Luther là Số 1, anh em song sinh với Số 5. Sở hữu siêu sức mạnh đến nỗi từng có thể đấm đổ tháp Eiffel, Luthor trở thành cậu bé đầu tiên bay vào vũ trụ như mơ ước thời thơ ấu. Thế nhưng sau một nhiệm vụ thất bại ở Sao Hỏa, Luther đã được Ngài Hargreeves đã cấy ghép đầu anh vào cơ thể của một loài linh trưởng khổng lồ.

Khả năng đặc biệt: Sức mạnh phi thường và sức chịu đựng cao.

2. Số Hai - Diego (David Castañeda)

Bị Ngài Hargreeves gọi là "thằng lỏi xấc xược", Diego là Số 2 của Umbrella Academy và là người nổi loạn bậc nhất của Học viện, khá xung khắc với Số 1. Cách hành hiệp của Diego khá giống với Batman, và cũng như Batman có Jim Gordon là đồng minh, thì Kraken có Thanh tra Lupo.

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 2.
Số Hai - Diego có khả năng ném dao cực kỳ chính xác. (Ảnh: IMDb)

Số 2 sở hữu khả năng nhịn thở vô hạn (dù vẫn chưa được kiểm chứng rõ ràng), và sử dụng dao khá điêu luyện. Cũng như mối quan hệ tình cảm giữa Số 1 Luthor với Số 3 Allison, Số 2 đem lòng yêu em út Số 7 Vanya. Trong quá khứ thì cả hai là một đôi và cùng nhau lập một ban nhạc rock tên là Prime8s cùng với trợ lý hiện tại của Lupo là anh chàng tinh tinh Body, thế nhưng sau đó đã chia tay.

Kraken còn bị mất một bên mắt, và mặt nạ của anh cũng che luôn con mắt này. Trong giai đoạn cùng Số 1 và Số 4 trở lại quá khứ, Số 2 từng tham gia Chiến tranh Việt Nam và chém nhau với ma cà rồng ở đất nước của chúng ta (đừng hỏi tại sao).

3. Số Ba – Allison (Emmy Raver-Lampman)

Allison là thành viên nổi tiếng nhất của Umbrella Academy. Mỗi khi cô nói “Tôi nghe đồn…” thì mọi thứ cô thốt ra đều trở thành sự thật. Allison sử dụng khả năng này để xây dựng sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, có được người chồng hoàn hảo và đứa con đáng yêu, nhưng khả năng của cô dần “gậy ông đập lưng ông”, khiến cô phải ly dị chồng và không có được quyền nuôi con. Allison thân với Luther nhất.

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 3.
Allison có thể có được mọi thứ mình muốn, chỉ cần nói "Tôi nghe đồn..." (Ảnh: IMDb)

Khả năng đặc biệt: Có thể điều khiển tâm trí người khác bằng câu, “Tôi nghe đồn rằng…”

4. Số Bốn – Klaus (Robert Sheehan)

Nhí nhố và nghiện rượu, nghiện thuốc cũng như không có ý định “cải tà quy chánh”, Klaus có khả năng đặc biệt là có thể nói chuyện và nhìn thấy người chết trong trạng thái vẫn còn vết thương trên người. Khi còn nhỏ, Klaus rất sợ họ và bị cha thường xuyên thúc ép sử dụng sức mạnh, thậm chí nhốt anh ta trong một lăng mộ cả đêm để “chữa” chứng sợ ma và người chết của Klaus. Klaus vì thế rất ghét cha mình và không mấy tiếc thương khi nghe tin ông qua đời.

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 4.

Klaus có thể nhìn thấy và nói chuyện với người chết. (Ảnh: IMDb)

Khả năng đặc biệt: Nhìn thấy và nói chuyện với người chết.

5. Số Năm – Five (Aidan Gallagher)

Vốn là anh em sinh đôi với Số 1, thế nhưng Số 5 lại sở hữu năng lực du hành thời gian đặc biệt.

Khi còn nhỏ, cậu đã du hành đến tương lai và nhận ra đây là cái kết của thế giới, sau đó, Số 5 mất 50 năm để tìm ra cách trở lại quá khứ. Rhế nhưng khi trở lại, Số 5 đã bị bắt bởi Lực lượng Cảnh sát Thời gian Temps Aeternalis. Ông được phẫu thuật ngưng lão hoá và ghép bộ gen của những sát thủ kinh hoàng nhất trong lịch sử thế giới. Nhờ vậy mà Số 5 có thể tiêu diệt cả một đội quân trong thời gian ngắn, và được coi như sát thủ kinh hoàng nhất Temps Aeternalis.

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 5.
Số Năm - Five có khả năng đi xuyên không gian và thời gian. (Ảnh: IMDb)

Sau đó, Số 5 khả năng nhảy vọt thời gian nhanh hơn một cái chớp mắt, và sau đó bị biến thành kẻ sửa chữa thời gian theo mệnh lệnh của Temps Aeternalis. Khi Ngài Hargreeves mất cũng là lúc Số 5 trở lại quá khứ.

6. Số Sáu – Ben (Justin H. Min)

Mặc dù thực ra đã chết, nhưng ngay từ tập đầu tiên của The Umbrella Academy, khán giả vẫn có dịp được gặp gỡ Ben, Số Sáu của biệt đội siêu anh hùng này. Ben chỉ có thể nói chuyện với Klaus bởi Klaus là người duy nhất nhìn thấy và giao tiếp được với anh. Ben dần trở thành “lương tâm” của Klaus, cảnh báo và khuyên nhủ Klaus dần tránh xa lối sống đang dần hủy hoại bản thân mình của Số Bốn.

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 6.
Khả năng đặc biệt: Có thể phóng ra những xúc tu chết người và nguy hiểm từ ngực.

7. Số Bảy – Vanya (Ellen Page)

Vốn bị kiềm chế năng lực của bản thân từ khi còn nhỏ, Vanya từng viết một cuốn tự truyện xoay quanh cuộc sống bên cạnh những người anh chị em sở hữu siêu năng lực của mình và quyết định rời khỏi Umbrella Academy.

Sau cái chết của Ngài Hargreeves, Vanya được Dàn nhạc Giao hưởng Verdammten liên hệ để trở thành người chơi bản nhạc Apocalypse Suite để phá hủy cả thế giới. Ban đầu, Vanya từ chối, thế nhưng sau khi bị Số 2 hắt hủi, cô đã trở lại và quyết định trở thành White Violin, kẻ có thể giết người chỉ bằng một nốt nhạc.

7 anh em siêu nhân lầy lội trong Umbrella Academy sở hữu sức mạnh và năng lực kinh khủng như thế nào? - Ảnh 8.
Số Bảy - Vanya vô tình là người bình thường nhất trong số 7 người. (Ảnh: IMDb)

Sau khi bị hạ gục bởi Số 5, Số 7 may mắn được cứu sống, và được chăm lo bởi Số 3, người chị em duy nhất trong gia đình.

Theo Moveek và Gamek

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang