Captain Marvel bị ném đá dữ dội trên Rotten Tomatoes và trang web này buộc phải khóa chức năng đánh giá trước của mình

Những phát ngôn của Larson đã khiến cho người hâm mộ Marvel là nam giới không khỏi tức giận và liên tục ném đá bom tấn Captain Marvel

Sự ra mắt của bom tấn Captain Marvel như đánh dấu một cột mốc mới cho Vũ trụ điện ảnh Marvel, khi mà một nữ siêu anh hùng có cho mình một bộ phim riêng, mở đường cho những nữ siêu anh hùng khác như Black Widow, Scarlet Witch, Gamora....có được một phần phim riêng dành cho mình. Chính vì thế mà ngay từ những ngày đầu được công bố, Captain Marvel đã nhận được rất nhiều những sự mong chờ của người hâm mộ Marvel cũng như đông đảo những khán giả ủng hộ những sản phẩm "nữ quyền" trên màn ảnh rộng.

Biết là như vậy nhưng dường như bộ phim đang gặp rắc rối trong việc quảng bá tôn vinh "nữ quyền" của mình. Sự việc này xuất phát từ chính nữ diễn viên Brie Larson .

Captain Marvel bị ném đá dữ dội trên Rotten Tomatoes 1

Brie Larson chính là người đã khiến cho Captain Marvel gặp khá nhiều rắc rối dù vẫn chưa ra mắt (nguồn ảnh: Just Jared)

Từ khi dự án chính thức bước vào quá trình quảng bá, Larson đã luôn cố biến Captain Marvel trở thành một sản phẩm ủng hộ nữ quyền đến mức cực đoan, thậm chí gần đây trong cuộc phỏng vấn giới thiệu phim vì một số lí do mà nữ diễn viên còn lên tiếng muốn bớt bọn đàn ông da trắng trong họp báo để đảm bảo bình đằng giới.

Mà mọi người cũng biết rằng khán giả của những dòng phim siêu anh hùng số đông là nam giới, nên sau khi nghe phát ngôn có phần mạnh bạo của Larson thì nhiều người đã không khỏi tức giận, vì lầm tưởng rằng cô nàng đang cố gắng bài xích nam giới nói chung. Họ dã thể hiện sự bức xúc của mình với Larson khi đã có những phát ngôn gây mất lòng tin đến những ai đang ủng hộ bộ phim này.

Captain Marvel bị ném đá dữ dội trên Rotten Tomatoes 2

Nhiều người hâm mộ giận dữ đã lên Rooten Tomatoes đánh dấu tiêu cực cho Captain Marvel (nguồn ảnh: Internet)

Kết quả của sự giận dữ này là mới đây trên trang của bộ phim Captain Marvel thuộc website phê bình phim ảnh nổi tiếng Rotten Tomatoes, hàng loạt khán giả đã đánh dấu tiêu cực, tỏ ý không muốn xem bom tấn này. Số người phản hồi tiêu cực đã lên tới con số 47%, khiến các fan của bộ phim lẫn Brie Larson bắt đầu quan ngại.

Khi mọi thứ dường như đã quá tầm kiểm soát thì Rotten Tomatoes đã phải chính thức vào cuộc, theo đó họ đã khóa tính năng đánh giá "Có muốn xem" hoặc "Không muốn xem", cũng ngừng hiển thị lượng khán giá có/không muốn xem một phim trước khi nó chính thức ra rạp.

Captain Marvel bị ném đá dữ dội trên Rotten Tomatoes 3

Rotten Tomatoes bất ngờ khóa tính năng đánh giá trước và sẽ mở lại sau khi phim ra mắt (nguồn ảnh: Rotten Tomatoes)

Thông cáo chính thức của Rotten Tomatoes cho biết:"Đáng tiếc rằng thời gian gần đây, chúng tôi chứng kiến sự tăng vọt số lượng các ý kiến thiếu tính xây dựng, đôi khi còn đùa quá trớn, mà theo chúng tôi là gây tổn hại tới người đọc chung của website.

Chúng tôi đã quyết định rằng tạm bỏ tính năng trên là điều tốt nhất có thể làm vào lúc này. Nhưng đừng lo, người hâm mộ vẫn sẽ có tiếng nói của mình. Một khi bộ phim ra mắt, khán giả có thể đánh giá và bình luận bình thường như trước".

Dù là một bộ phim bom tấn đáng trông đợi nhưng thật đáng tiếc cho Captain Marvel khi gặp phải những khó khăn lớn ngay từ những ngày đầu như thế. Nhưng người hâm mộ không cần quá lo lắng bởi đây không phải là trường hợp đầu tiên mà một bộ phim của Marvel gặp quá nhiều gạch đá trên Rotten Tomatoes như thế.

Captain Marvel bị ném đá dữ dội trên Rotten Tomatoes 4

Black Panther đã gặp tình trạng tương tự nhưng vẫn đạt được những thành công ngoài mong đợi (nguồn ảnh: Internet)

Trước đó Black Panther của Marvel cũng đã gặp tình trạng tương tự, thế nhưng thực tế đã chứng minh bộ phim vẫn thành công rực rỡ. Thậm chí mới đây còn giành được giải thưởng Oscar 2019, mang vinh quang về cho hãng cơ mà.

Đặc biệt hơn nữa là vào tuần trước bộ phim đã có suất chiếu đầu tiên cho truyền thông báo chí. Bộ phim đã nhận được nhiều những lời khen ngợi từ giới chuyên môn và các phóng viên, biên tập viên của những tờ báo hàng đầu về điện ảnh. Đa số đều cho rằng bộ phim có nội dung hấp dẫn, cảnh quay hoàng tráng, âm thanh và hình ảnh tuyệt vời. Thế nên các fan của nữ siêu anh hùng này đừng lo lắng quá nhé.

Bộ phim Captain Marvel sẽ ra mắt khán giả toàn cầu vào ngày 08/03/2019.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

Thời gian ra mắt anime Thanh Gươm Diệt phần 3 tập 9: Luyến Trụ VS Thượng Huyền Tứ!

hoanlagvnHoan Hoa Hậu

Thời gian ra mắt chi tiết của anime Thanh Gươm Diệt Quỷ phần 3 tập 9 cùng những thông tin spoiler đáng chú ý: Với Ấn Diệt Quỷ, Hà Trụ Muichiro sẽ tiêu diệt Thượng Huyền Ngũ Gyokko. Tập phim sau đó sẽ chiêu đãi chúng ta với trận đối đầu giữa Luyến Trụ Kanroji và Thượng Huyền Tứ Hantengu!

Giải trí
Lên đầu trang