Hạng Mục Đóng Thế Được Xem Xét Bổ Sung Vào Danh Sách Giải Oscar

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng Viện Hàn Lâm cũng thảo luận về hạng mục Oscar dành cho các diễn viên đóng thế. Cùng xem nhé!

Hạng Mục Đóng Thế Được Xem Xét Bổ Sung Vào Danh Sách Giải Oscar

Giải thưởng danh giá Oscar được thành lập từ năm 1929 và cho đến nay đã có rất nhiều lần tôn vinh phim, đạo diễn, biên kịch, diễn viên chính và phụ, quay phim,...Tuy nhiên, không có hạng mục dành cho diễn viên đóng thế. Một chiến dịch lớn đã được huy động để kêu gọi sự xem xét của Viện Hàn lâm đối với vấn đề này. 

Mới đây, giám đốc điều hành Học viện - Bill Kramer đang lưu tâm đến khả năng thêm hạng mục diễn viên đóng thế vào giải:

“Chúng tôi đang nói chuyện với các thành viên của cộng đồng diễn viên đóng thế là thành viên Viện Hàn lâm về khả năng xảy ra điều đó.”

Hạng Mục Đóng Thế Được Xem Xét Bổ Sung Vào Danh Sách Giải Oscar 2

Chủ tịch Học viện - Janet Yang bổ sung rằng:

“Học viện giống như 1 cơ thể sống, thở và tiếp thu các thay đổi để phát triển. Vì vậy, chúng tôi sẽ lắng nghe các thành viên của mình nếu có sự hỗ trợ thực sự mạnh mẽ cũng như có toàn bộ cơ chế để thúc đẩy mục tiêu. Đó là những gì đã xảy ra với Casting. Chúng tôi đã mở rộng các hạng mục giải thưởng, nó sẽ phát triển cùng với sự thay đổi của ngành công nghiệp.”

Xem thêm: Hugh Jackman Chia Sẻ Khó Khăn Trong Quá Trình Chuẩn Bị Trở Lại Sắm Vai Wolverine

Ngoài ra, Chad Stahelski - người đã đạo diễn 4 bộ phim John Wick và cũng từng là diễn viên đóng thế đã tham gia vào cuộc kêu gọi này chia sẻ:

“Không có vấn đề gì cần tranh cãi để không đưa những người thực hiện các phân cảnh nguy hiểm trong phim vào giải thưởng lớn như Oscar.”

Hạng Mục Đóng Thế Được Xem Xét Bổ Sung Vào Danh Sách Giải Oscar 3

Giải thích cho điều này, Chad nói:

“Không ai có thể phủ nhận rằng chúng tôi ít nhất ngang bằng với mọi bộ phận khác. Chúng tôi là 1 phần của mọi bộ phim như các khâu khác trong việc dệt nên những tác phẩm Hollywood đặc sắc cùng với âm nhạc, trang phục, thành tựu kỹ thuật, đạo diễn hoặc kỹ thuật quay phim. Không ai số đó phủ nhận chúng tôi. Tôi chỉ nghĩ rằng chúng tôi chưa nói chuyện. Tôi nghĩ có một số khó khăn  trong đó.”

Các mọt phim nghĩ sao về vấn đề trên? Xem thêm nhiều bài viết về phim tại đây nhé!

Xem thêm: Nam Diễn Viên Tom Cruise Đã Có 1 Trò Đùa Hơi Quá Khiến Bạn Diễn Glen Powell Thót Tim

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang