Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây

Tập 4 của Secret Invasion tuy có thời lượng không quá dài, nhưng vẫn giữ vững truyền thống với các tình huống bất ngờ và chi tiết ẩn hấp dẫn

Xuyên suốt ba tập phim đầu tiên của Secret Invasion, rất nhiều những màn hé lộ và chi tiết ẩn đã xuất hiện, tạo ra vô số điều bất ngờ. Tập phim thứ tư cũng duy trì truyền thống này, với những chi tiết ẩn tập trung vào các dự án cũ của MCU nhiều hơn, thay vì lấy từ trong truyện tranh. Trong tập này, Nick Fury đã biết được sự thật về một sự phản bội trong cuộc đời mình, còn Gravik và phe Skrulls nổi loạn đã có những động thái ác liệt hơn để kích động chiến tranh.

Xem thêm: Secret Invasion: Đích thân Kevin Feige lý giải vì sao một nhân vật cụ thể phải là Skrull

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây

Nick Fury năm 2012

Khởi đầu Tập 4 quay ngược về năm 2012 theo phong cách như trong Captain America: Civil War. Samuel L. Jackson đã được trẻ lại nhờ công nghệ CGI để trở thành phiên bản 2012, sau khi ông triệu tập thành công The Avengers và ngăn cản sự xâm lược của Loki. Tuy vậy, vết sẹo bên dưới miếng che mắt của Fury vẫn giống như các tập trước của Secret Invasion, thay vì vết sẹo dạng lưới nhện như trong The Avengers.

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 2

Trận chiến New York

Trong phân đoạn hồi tưởng, Fury đến gặp Varra, lúc này đang làm vợ của ông với tên gọi Priscilla, ở Pháp. Cô để một tờ báo Pháp trên bàn với tiêu đề nói về Trận chiến New York. Đó là trận đánh đỉnh cao nhất của bộ phim The Avengers, và MCU đã có nhiều trang báo cùng những báo cáo nhắc đến nó trong quá khứ. Dù vậy, phần lớn chúng đều giới hạn trong phạm vi nước Mỹ.

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 3

Giải mã Gen Superhuman (Siêu nhân)

Tập 4 này cũng giải thích vì sao Varra trở thành Priscilla, và tiết lộ cô là một giáo sư, dù không nói rõ cô làm trong lĩnh vực nào. Nhưng nếu nhìn vào một bức tranh treo trên tường mà cô chia sẻ với Fury, có thể thấy quyển sách của Priscilla với tiêu đề Decoding the Superhuman Gene. Điều thú vị là những người sở hữu sức mạnh trong MCU vẫn chưa được gọi là Superhuman (Siêu nhân).

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 4

Lý do cho điều này là vì họ hoặc là được tăng cường sức mạnh bởi thí nghiệm hoặc tai nạn khoa học (Như Captain America hay The Hulk), hoặc đến từ hành tinh khác (Người Asgard và người Skrulls). "Superhuman" là một thuật ngữ dành cho các nhân vật như X-Men hay Inhumans, những người sở hữu gen khác biệt góp phần tạo nên siêu năng lực cho họ. Điều đó đồng nghĩa với việc bên cạnh Kamala Khan là người có DNA khác biệt giúp cô sở hữu siêu năng lực, vẫn còn những người khác, và họ đã được nghiên cứu trong MCU.

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 5

Màn đấu súng giữa Priscilla và Fury

Khi Fury đối diện với Priscilla để nói về lòng trung thành của cô dành cho phe nổi loạn Gravik, cả hai đã quyết định giải quyết theo phong cách xưa bằng cách đặt súng lục lên bàn. Khi hai người cùng đưa súng lên bắn, có vẻ như họ đều cố tình bắn trượt rồi nói đùa về chuyện đó. Bên cạnh việc đây là một lựa chọn cốt truyện để cả hai nhân vật vẫn còn sống và cho thấy họ thật sự quan tâm đến nhau, đây còn là một chi tiết về những màn đối đầu trong quá khứ.

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 6

Khi hai quý ông kêu gọi một cuộc đấu tay đôi, họ đã chấp nhận mạo hiểm danh tiếng của mình nếu có ý định lùi xuống. Và vì họ không thể hủy bỏ cuộc đấu tay đôi mà không có hệ quả, nên đôi lúc cả hai vẫn sẽ đi qua các bước, nhưng cuối cùng quyết định bắn lên trời để không phải xuống tay với người đối diện. Lúc này màn đối đầu sẽ mang tính biểu tượng.

Một trong những ví dụ nổi tiếng nhất là màn đấu tay đôi giữa Alexander Hamilton và Aaron Burr, được tái hiện lại trong vở nhạc kịch Boardway Hamilton. Trong đó, Hamilton đã bắn chỉ thiên thay vì ngắm vào Burr, nhưng Burr lại quyết định xuống tay với Hamilton.

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 7

Fury đối mặt Rhodes tương tự như Tập 2

Khi Fury đột nhập vào phòng khách sạn của Rhodes (Do Skrull đóng giả), cả hai đã có một cuộc đối thoại căng thẳng với một chai rượu. Toàn bộ cuộc đối thoại đó có thể khiến người xem nhớ lại tập 2 của Secret Invasion, nhưng lần này vai trò của họ đã đổi ngược với nhau. Lần này, Fury là người mời nước Rhodes, và chính Fury là người khiến Rhodes bất ngờ. Ông cũng là người có nhiều thông tin hơn, cho thấy vai trò cả hai đã có sự thay đổi.

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 8

Nanotech

Cũng trong cuộc đối thoại này, khi Rhodes tò mò về khả năng Fury tìm cách đầu độc anh ta, ông đã nói đùa về việc rượu có công nghệ Nano trong đó, mà thực tế cũng không hẳn là sai, khi thực tế ông đã bỏ chất lỏng theo dõi trong đó. Công nghệ Nano bắt đầu xuất hiện trong MCU từ Iron Man 2, khi Tony Stark bắt đầu thí nghiệm những cách khác nhau để trữ năng lượng cho bộ giáp của mình. Kể từ đó, công nghệ này đã xuất hiện trong nhiều chương của MCU, nổi bật nhất là Avengers: Endgame.

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 9

Pha bắn hạ máy bay của Fury

Fury tiếp tục có một màn gợi nhớ thú vị khác khi cùng với Talos can thiệp vào cuộc tập kích của phe Gravik, với mục tiêu là tổng thống Mỹ RitsonFury có một kho vũ khí cất giấu trong xe hơi của mình, giống với chiếc xe ông từng dùng trong các bộ phim trước đây như Captain America: The Winter Soldier. Ngay sau đó, ông lấy ra một khẩu súng phóng tên lửa và bắn hạ chiếc máy bay trực thăng. Chi tiết này gợi nhắc lại tình huống trong The Avengers, khi Fury bắn hạ một chiếc máy bay chở tên lửa hạt nhân.

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 10

Các năng lực Extremis và Groot xuất hiện

Tập 4 này đã cho thấy tộc Skrull sử dụng những siêu năng lực thu thập được như thế nào, khi Gi'ah tự hồi phục bản thân sau khi bị Gavik bắn vào cuối tập 3. Trong khi đó, Gravik đã sở hữu năng lực tạo những cành cây của Groot và dùng nó giữa màn tập kích đoàn xe của tổng thống Mỹ. Ngoài ra, khi bị Fury bắn vào đầu, hắn cũng đã dùng siêu năng lực Extremis để hồi phục lại. Điều này khiến cho Gravik trở nên nguy hiểm hơn rất nhiều.

Secret Invasion Tập 4: Tổng hợp những chi tiết ẩn thú vị gắn liền với MCU trước đây 11

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang