Marvel Studios bị chỉ trích vì sử dụng AI để làm nên đoạn mở đầu của Secret Invasion

Đoạn Opening của Secret Invasion đã vấp phải rất nhiều những chỉ trích từ cộng đồng bởi vì Marvel đã hoàn toàn sử dụng AI để tạo nên nó

Secret Invasion sẽ là dự án phim series tiếp theo của Marvel Studios sau một thời gian dài im hơi lặng tiếng. Đây cũng là sản phẩm series đầu tiên cho giai đoạn thứ 5 của MCU và cũng chính là thời diểm mà "già gân" Nick Furry chính thức quay trở lại sau after-credit đầy bất ngờ trong bom tấn Spider-Man: Far From Home.

Tập phim Secret Invasion đầu tiên được ra mắt vào ngày vào ngày 21/06 vừa qua đã ngay lập tức tạo ra nhiều luồng ý kiến khác nhau từ cộng đồng người xem, đặc biệt là có sự xuất hiện của những người thuộc giới họa sĩ, kỹ xảo. Nguyên do là toàn bộ phần mở đầu của series này lại được thực hiện hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem thêm: Samuel L. Jackson chia sẻ về việc Marvel đã bắn hạ nhiều flycam trên phim trường Secret Invasion để tránh leak nội dung

Đây cũng chính là dự án series lớn đầu tiên có sự hỗ trợ của ứng dụng AI để sản xuất nội dung hình ảnh và đưa vào sản phẩm chính thức, đồng thời cũng phần nào cho thấy được một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của chính công nghệ này. 

Marvel Studios bị chỉ trích vì sử dụng AI để làm nên đoạn mở đầu của Secret Invasion

Giám đốc kiêm đạo diễn sản xuất của dự án Secret InvasionAli Selim cũng đã chia sẻ rằng đoạn mở đầu này được thực hiện bởi Method Studios. Đây là một đối tác từng hợp tác với Marvel Studios nhiều năm liền với một loạt những dự án như Loki, Moon Knight hay Ms. Marvel. Ông cho biết giống với rất nhiều những người khác, ông không hoàn toàn hiểu được cách thức mà AI vận hành, tuy nhiên lại cảm thấy vô cùng thích thú với trước cách mà AI có thể tạo ra những sản phẩm theo ý muốn và tầm nhìn của phía nhà sản xuất.

Selim đã chia sẻ rằng: "Chúng tôi chỉ cần chia sẻ với họ về những ý tưởng, chủ đề và những từ khóa cần thiết, để rồi máy tính cứ thế mà làm việc. Chúng tôi cũng có thể thay đổi một chút bên trong nội dung chỉ với một vài từ khóa và máy tính sẽ tự động thay đổi theo"

Marvel Studios bị chỉ trích vì sử dụng AI để làm nên đoạn mở đầu của Secret Invasion

Selim rất hào hứng với thành quả được tạo ra nhưng những người họa sĩ và người làm kỹ xảo lại không hề ủng hộ với quyết định này, thậm chí họ còn cảm thấy không khỏi phẫn nộ với dự án. Không ít trường hợp các sản phẩm AI tạo ra đều có hành vi đánh cắp, vi phạm bản quyền hình ảnh quy mô lớn. Chưa kể AI còn khiến cho nhiều người lo ngại về viễn cảnh trí tuệ nhân tạo sẽ thay thế hoàn toàn cho con người trong tương lai, đồng thời cũng là nguyên nhân chính dẫn đến sự đình công của rất nhiều người thuộc giới biên kịch tại Hollywood trong nhiều ngày qua.

Một họa sĩ cấp cao từng tham gia vào dự án Secret Invasion (không tham gia vào đoạn mở đầu của series) - Jeff Simpson - đã cho biết rằng:

"Toàn bộ phần mở đầu của Secret Invasion hoàn toàn do AI tạo ra và tôi đã thật sự suy sụp. Tôi cho rằng AI là một công cụ nguy hiểm, phi đạo đức và được thiết kế để loại bỏ hoàn toàn nghề họa sĩ. Tôi đã dành nửa năm trời đóng góp vào series này và có được những trải nghiệm tuyệt đỉnh với những con người tuyệt vời nhất mà tôi biết."

Xem thêm: Chris Hemsworth lên tiếng công khai bản thân đang chán vai Thần Sấn Thor của Marvel

Đạo diễn Stephen Ford cũng không thể nào giấu được sự bất bình về những bước đi mới của phía Marvel Studios: "Cả Marvel/ Disney không hề thiết tiên, nhưng họ lại sử dụng AI để làm đoạn mở đầu cho Secret Invasion. Đây thật sự như là một gáo nước lạnh đối với bất kì họa sĩ nào đang làm việc với Disney, đồng thời cũng khiến cho công sức của tất cả những ai tham gia vào dự án này bị lu mờ hoàn toàn"

Marvel Studios bị chỉ trích vì sử dụng AI để làm nên đoạn mở đầu của Secret Invasion

Trang The Hollywood Reporter cũng có một bài đăng nói về việc đại diện của Method Studios cho biết rằng họ đã tạo ra một công cụ AI riêng để thực hiện Secret Invasion, đồng thời cũng nhấn mạnh trong tuyên bố rằng: "Không có một họa sĩ nào bị thay thế trong quá trình tích hợp công nghệ này".

"Quá trình sản xuất mang tính cộng tác và lặp lại liên tục, tập trung cụ thể vào ứng dụng của công nghệ AI. Điều này có liên quan đến những nỗ lực to lớn từ những người giám đốc nghệ thuật tài năng, đến những nhà làm việc hoạt hình thông thạo cả 2D lẫn 3D, các họa sĩ cũng như các lập trình viên. Những người này đã vận dụng toàn bộ kỹ năng của mình để giúp cho dự án có thể thể hiện ra thêm nhiều khí cạnh khác.

Cần phải nhấn mạnh thêm một lần nữa, dù cho AI có thể đưa ra kết quả rất tốt nhưng đó chỉ là một trong số ít những công cụ mà các họa sĩ của chúng tôi đã sử dụng. Toàn bộ quả trình được chỉ đạo theo một đường lối nghệ thuật chuyên nghiệp, bao gồm việc tự vé Storyboard, minh họa, tạo hình bằng AI, sản xuất hoạt hình 2D/3D và tạo ra sản phẩm trau chuốt trong giai đoạn tổng hợp cuối cùng”.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang