Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên

Như mọi seri truyền hình MCU khác, Secret Invasion với sự tái xuất của nhiều nhân vật quen thuộc cũng sẽ có một số chi tiết ẩn thú vị ngay từ tập đầu tiên

Secret Invasion, một trong những sự kiện quan trọng nhất của thế giới truyện tranh Marvel, ra mắt vào năm 2008, do Brian Michael Bendis chắp bút kịch bản và vẽ bởi Leinil Francis. Mặc dù chỉ là một miniseri 8 tập, nó mang đến câu chuyện vô cùng căng thẳng khi cả phe anh hùng lẫn phản diện trên Trái Đất dần nhận ra chủng tộc Skrulls đã giả trang làm nhiều nhân vật quan trọng để chiếm lấy hành tinh này - Bao gồm cả chính những người hùng và phản diện lớn.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên

Nay, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) sẽ mang đến câu chuyện tương tự với quy mô nhỏ hơn, và một số thay đổi nhất định trong cốt truyện. Công chiếu tập đầu tiên trên Disney+, Secret Invasion xoay quanh việc những người Skrulls sinh sống trên Trái Đất mong chờ Nick Fury có thể giúp họ tìm kiếm mái nhà mới, sau khi hành tinh của họ xảy ra chiến tranh với tộc Kree và bị hủy hoại. Sau nhiều thập kỷ chờ đợi, một bộ phận tộc Skrulls đã không còn đủ kiên nhẫn, và quyết định biến Trái Đất thành hành tinh của mình.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 2

Loạt phim lấy cảm hứng từ đầu truyện tranh Marvel cùng tên, nhưng đồng thời nó cũng tái hiện lại một số chi tiết từng xuất hiện trong các bộ phim điện ảnh Marvel trước đây. Tiếp nối truyền thống "soi trứng", hãy cùng xem qua có bao nhiêu "trứng phục sinh" nằm trong tập phim này.

Cách thể hiện địa điểm và bối cảnh của câu chuyện

Trong khi rất nhiều câu chuyện của MCU vẫn thể hiện địa điểm, thời gian và nhiều thông tin khác trên màn hình, đa số đều nằm phía dưới màn hình và tương đối khó thấy. Tuy vậy, tập đầu của Secret Invasion ngay lập tức đập vào mắt người xem địa điểm Moscow, thời điểm hiện tại. Bộ phim từng áp dụng hình thức này trong MCU chính là Captain America: Civil War.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 3

Điều thú vị là trong Civil War, nhóm Avengers đã bị chia rẽ quan điểm về việc có nên cho phép chính phủ các nước giám sát mọi hoạt động của họ hay không. Điều này dẫn đến một sự lục đục nội bộ và giải quyết tranh chấp tại một sân bay ở Đức. Sự lục đục đó cũng chính là điều đang xảy ra giữa cộng đồng tộc Skrulls trong Secret Invasion, khi có những người muốn sinh sống hòa bình và chờ đợi, số khác lại muốn nổi loạn để chiếm lấy Trái Đất.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 4

Thuyết âm mưu 30 năm của tộc Skrull

Secret Invasion mở màn với một nhân vật trong CIA đặt ra giả thuyết Skrulls là những kẻ đã gây ra các cuộc tấn công trên toàn cầu, cho rằng đó là một kế hoạch kéo dài 30 năm để chiếm lấy hành tinh, và được nhắc rằng tộc Skrulls là đồng minh của Trái Đất nhờ vào những hành động của Nick Fury 30 năm về trước. 

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 5

Thông tin này liên tục được nhắc lại vì đã 30 năm kể từ khi Carol Danvers (Brie Larson) trở về Trái Đất và trở thành Captain Marvel. Đó là lần đầu tiên Nick Fury gặp Talos (Ben Mendelsohn) cùng những người tộc Srkulls khác, và đồng ý giúp họ tìm mái nhà mới.

Everett Ross là một người Skrull

Everett Ross (Martin Freeman), nhân vật xuất hiện lần đầu từ Captain America: Civil War, đã đóng góp khá nhiều trong loạt phim Black Panther. Nhưng lần này, anh là nhân vật lớn đầu tiên trong MCU được hé lộ là người Skrull, nhưng không phải anh luôn là người Skrull.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 6

Trong Black Panther: Wakander Forever, anh đã bị CIA sa thải khi giúp đỡ Shuri (Leticia Wright) và lén liên lạc với nữ hoàng Ramonda trong quá trình Shuri bị bắt đi. Đó là lý do vì sao việc anh mở màn seri này như một thành viên CIA tích cực lại chính là gợi ý đầu tiên cho thấy phiên bản Ross này không phải người thật.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 7

Nick Fury ở trên trạm không gian SABER

Nick Fury được hé lộ là ở ngoài không gian lần đầu tiên trong các sự kiện của Spider-Man: Far From Home, khi Talos và vợ đóng giả làm Nick Fury với Maria Hill (Cobie Smulders). Một số người hâm mộ nghĩ rằng ông đang hợp tác với người Skrulls để làm gì đó, nhưng kì thực ông đang hoạt động trên SABER, một trạm không gian đóng vai trò bảo vệ Trái Đất khỏi các hiểm họa từ bên ngoài.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 8

Lần gần nhất chúng ta nhìn thấy Nick Fury trên SABER là trong trailer đầu tiên của The Marvels. Đó là trạm không gian mà Monica Rambeau (Teyonah Parris) đang hoạt động ngay bên ngoài và bị đổi chỗ với Kamala Khan (Iman Vellani). Như vậy, có thể thấy Nick Fury và trạm không gian SABER sẽ còn nhiều vai trò lớn cho các giai đoạn sau này của MCU.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 9

Tổng thống Ritson

Dermot Mulroney thủ vai Tổng thống Ritson trong tập đầu tiên của Secret Invasion, và đây cũng là lúc James Rhodes (Don Cheadle) xuất hiện, khi anh đóng vai trò cố vấn Tổng thống. Điều thú vị là nếu dựa vào các công bố chiêu mộ diễn viên gần đây của MCU, có vẻ như Ritson sẽ không sống quá thọ. Harrison Ford đã được xác nhận vào vai Thaddeus Ross trong MCU, và khi xuất hiện ở phim Captain America: Brave New World, ông sẽ trở thành Tổng thống Mỹ.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 10

Sonya Falsworth

Nữ diễn viên Olivia Colman có thể sẽ có chút thất vọng khi câu chuyện mở đầu của cô trong MCU không liên quan đến các siêu anh hùng như Captain America, nhưng nhân vật Sonya Falsworth mà cô thủ vai lại là một nhân vật di sản của MCU. Tuy rằng cô được tạo ra cho MCU, nhưng có vẻ cô có mối liên hệ với một nhân vật Marvel xuất thân từ truyện tranh từng góp mặt trong Captain America: The First Avenger.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 11

James Montgomery Falsworth (JJ Feild) đã xuất hiện trong bộ phim nói trên với vai trò một trong những thành viên của Howling Commandos và trợ giúp Captain America chiến đấu với HYDRA. Trong truyện, Falsworth trở thành một anh hùng hóa trang có biệt danh Union Jack, và những hậu duệ của ông cũng tiếp quản danh hiệu này. Sonya có thể không phải là Union Jack, nhưng là một đặc vụ MI6, cô tiếp tục công việc gián điệp của gia đình và hoạt động cho chính phủ.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 12

New Skrullos

Mặc dù G'iah không phải là một nhân vật trong truyện tranh Marvel, người hâm mộ MCU đã từng gặp lúc cô còn nhỏ. Cô chính là con gái của Talos, và cũng là một phần của cuộc nổi loạn. Cô còn là người Skrull đầu tiên thuộc seri này sử dùng tên New Skrullos khi chào đón một người Skrull đến với một khu vực lò phản ứng bỏ hoang ở Nga. Skrullos là tên của hành tinh quê nhà tộc Skrull, và nó bị tộc Kree xâm chiếm vào thập niên 1990, buộc người Skrull phải đi tìm nơi ở mới.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 13

Cú búng tay của Thanos

Kể từ sau Avengers: Infinity War, cú búng tay của Thanos và giai đoạn sau đó đã được gọi là The Blip, và được nhắc lại trong gần như mọi bộ phim của MCU. Trong Secret Invasion, người xem tiếp tục được nhắc rằng cả Maria Hill và Nick Fury đều chịu tác động bởi cú búng tay, thậm chí còn bao gồm một cảnh hồi tưởng khi Fury biến thành bụi trong after-credit của Infinity War.

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 14

Thiết bị thăm dò ký ức

The Memory Probes nay được gọi là Fracking Pods, được dùng lên con người để tộc Skrulls có thể trích xuất ký ức và đóng giả làm con người. Thiết bị này xuất hiện lần đầu tiên trong Captain Marvel, tương tự công nghệ mà tộc Skrull dùng trong truyện tranh để cấy kí ức vào chủng tộc của mình. 

Secret Invasion Tập 1 - Tổng hợp các chi tiết ẩn góp mặt trong tập phim đầu tiên 15

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang