Sự thật phũ phàng sau những cảnh nóng trong các bộ phim 18+ nổi tiếng

Để mang đến cho người xem những cảnh quay nóng bỏng, táo bạo, nhất là trong các bộ phim 18+ nổi tiếng, các diễn viên đã phải trải qua những đắng cay khổ cực khó nói để hoàn thành thật tốt vai diễn của mình mà ít ai biết được.

“Tôi phải nhờ diễn viên khiêu dâm đóng thay vài cảnh!”

Sự thật phũ phàng sau những cảnh nóng trong các bộ phim 18+ nổi tiếng

Ra mắt tại Liên hoan phim Quốc tế Berlin và Liên hoan phim Quốc tế Venice với hai phần phim tách biệt, Nymphomaniac (tựa Việt: Người đàn bà cuồng dâm) bỗng nhiên trở thành tác phẩm gây tranh cãi nhất tại thời điểm đó bởi nó bóc trần xu hướng tính dục của người phụ nữ một cách quá thô tục và lộ liễu. 

Chia sẻ với truyền thông, Charlotte Gainsbourg (nữ diễn viên thủ vai Joe) cho biết dù đã từng làm việc với đạo diễn Lars Von Trier trong hai phim trước nhưng cô cũng không tránh khỏi ngỡ ngàng trên trường quay và hé lộ thêm nhiều câu chuyện hậu trường vô cùng phũ phàng, ngang trái. 

Sự thật phũ phàng sau những cảnh nóng trong các bộ phim 18+ nổi tiếng  2

Nữ diễn viên cho biết một số cảnh quay 18+ cận cảnh trong phim hầu hết đều không do mình đóng: “Chúng tôi tốn hậu kỳ rất nhiều, vì phải cắt dựng giữa diễn viên đóng thế trong các cảnh quan hệ tình dục thật trên phim với cảnh quay thật của tôi”. 

“Cơ bản là tôi sẽ không làm mọi thứ, tôi cực kỳ ngại khỏa thân. Đạo diễn Lars đã tôn trọng tôi và ông ấy cũng tôn trọng cả những diễn viên khiêu dâm đóng thế nên tinh thần chung là ổn” - cô chia sẻ. 

Sự thật phũ phàng sau những cảnh nóng trong các bộ phim 18+ nổi tiếng  3

Mặc dù nói với tờ IndieWire rằng bản thân thấy hoang mang và có chút nhục nhã nhưng Gainsbourg vẫn quyết tâm dấn thân vì nghệ thuật. Tuy nhiên mặc cho những nỗ lực của cô cùng e-kip, Nymphomaniac khi ra mắt vẫn vấp phải nhiều chỉ trích và đã bị hạn chế phát hành tại nhiều quốc gia vì có chứa nội dung và cách cảnh quay 18+ quá trần trụi, táo bạo. 

Thang Duy và cảnh nóng vượt quá khuôn phép Trung Quốc trong Sắc giới

Sự thật phũ phàng sau những cảnh nóng trong các bộ phim 18+ nổi tiếng  4 

Lust, Caution (tựa Việt: Sắc, Giới) - một bộ phim của đạo diễn Lý An ra mắt năm 2006 từng xuất sắc giành giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim Quốc tế Venice. Thế nhưng cứ những tưởng bộ phim sẽ mang lại vinh quang cho sự nghiệp của các diễn viên, sự thật lại phũ phàng rằng ngoài các giá trị đạt được về mặt nghệ thuật và thương mại, Sắc Giới được ví như dấu chấm hết về sự nghiệp cho nữ ngôi sao trẻ Thang Duy.

Sự thật phũ phàng sau những cảnh nóng trong các bộ phim 18+ nổi tiếng  5

Sự thật phũ phàng sau những cảnh nóng trong các bộ phim 18+ nổi tiếng  6

Bộ phim đánh dấu lần đầu tiên Thang Duy được đóng vai chính cũng như được đóng phim màn ảnh rộng. Trong phim, cô vào vai nữ sinh viên hết mình vì đại nghiệp, sẵn sàng sống chết để hạ sát kẻ địch là tên trùm mật thám thân Nhật (do Lương Triều Vỹ thủ vai). Trong phim có cảnh Thang Duy phải ăn nằm với đàn anh và cảnh này được quay chân thật đến độ mãi cho đến sau này nữ diễn viên vẫn không dám xem lại.

Mặc dù bộ phim giành được nhiều giải thưởng lớn song cuộc đời của nữ diễn viên chính trong phim lại trở nên tăm tối hơn bao giờ hết. Cô không chỉ bị bạn trai chia tay sau khi nhận lời tham gia phim vì có các cảnh quay 18+ mà cũng chính tại các cảnh quay này đã vượt quá khuôn phép kiểm duyệt của điện ảnh Hoa ngữ mà Thang Duy đã bị cấm vận trên mọi phương tiện truyền thông trong hơn 10 năm. 

Bị trục xuất khỏi quê hương vì cảnh 18+

Sự thật phũ phàng sau những cảnh nóng trong các bộ phim 18+ nổi tiếng  7

Trường hợp của Thang Duy có lẽ còn may mắn hơn nhiều so với nữ diễn viên người Nhật - Eiko Matsuda. Vừa nổi tiếng chưa được bao lâu với In the Realm of the Senses, nữ diễn viên đã phải “nhận án” trục xuất khỏi quê hương trong suốt 20 năm đồng thời bản phim của đạo diễn Nagisa Oshima còn phải đem sang tận Pháp in tráng để tránh bị kiểm duyệt bởi quá tàn bạo và trần tục.

Mãi đến sau này khi In the Realm of the Senses được thừa nhận là tác phẩm nghệ thuật, Matsuda vẫn không có cơ hội trở về nghề diễn. Cuối cùng, cô đã qua đời khi mới 58 tuổi tại Pháp khi giấc mơ tiếp tục phát triển sự nghiệp điện ảnh còn đang dang dở dù đã được nhiều người công nhận tài năng. 

Sự thật phũ phàng sau những cảnh nóng trong các bộ phim 18+ nổi tiếng  8

Trường hợp của Eiko Matsuda chính là minh chứng cho việc các diễn viên nữ khi bị cái nhìn hà khắc của xã hội áp đặt, trong khi cùng hoàn cảnh, dư luận dường như lại có vẻ dễ dãi hơn với nam giới. Bởi trước đó, bạn diễn nam của cô trong phim là Tatsuya Fuji vẫn có thể tiếp tục hoạt động nghệ thuật. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318, tóm tắt nội dung chap 317: Với tâm lý bất ổn cùng áp lực đến từ All For One, Deku quyết định rời bỏ tất cả - kể cả All Might - để một mình đương đầu với tay phản diện khét tiếng. Deku có đang"dảk wa" và trở thành một phản anh hùng hay không? Ở những diễn biến tới, Stain cũng sẽ nhập cuộc!

Giải trí
Lên đầu trang