VENOM tái hiện bi kịch của Iron Man trong Avengers: End game vào truyện tranh

Dù Iron Man và Spider-Man đã ra đi song trong phiên bản tuyện tranh về Venom Absolute Carnage #3, người hâm mộ có thể vẫn sẽ được thấy đâu đó hình bóng của hai siêu anh hùng này ở phiên bản Eddie Brock và Miles Morales.

Ngay cả khi Tony Stark vẫn còn sống, người hâm mộ của Venom có lẽ sẽ không bao giờ thấy Eddie BrockNgười Sắt xuất hiện chung trong một khung hình. Song điều đó không có nghĩa là Venom không thể xuất hiện lần nữa trong các trang của Marvel Comics.

VENOM tái hiện bi kịch của Iron Man trong Avengers: End game vào truyện tranh

Sự tôn kính dành cho Người Sắt của chúng ta thể hiện ở việc cho anh hi sinh trong cuộc chiến chống lại Thanos để bảo vệ nhân loại ở Avengers: Endgame trong khi thực tế trong phiên bản truyện tranh, Iron Man đã thực sự mất trước đó khá lâu.

Và ở Venom trong Avengers: Endgame cũng thế, giờ đây, cả hai người đàn ông dường như đã để những "đứa trẻ" của mình rơi vào nguy hiểm.

Cảnh đau lòng nhất trong Absolute Carnage #3 đã đưa Eddie Brock vào "vết xe đổ"của Tony Stark theo một cách tồi tệ nhất có thể. Một lần nữa, Người Nhện (Miles Morales) trẻ tuổi lao đầu vào nguy hiểm, chiến đấu với đám tàn sát, bởi vì...chẳng ai khác sẽ làm điều đó? 

Lần này, Miles Morales mạo hiểm mạng sống của mình khi Eddie đến cứu anh ta. Đáng buồn thay, những nỗ lực của Eddie để giữ Miles an toàn được chứng minh là chẳng khác gì Tony Stark. Và rồi, cả hai bị buộc phải để những "đứa trẻ" mà họ cần chăm sóc đi lạc vào bóng tối nguy hiểm.

VENOM tái hiện bi kịch của Iron Man trong Avengers: End game vào truyện tranh 2

VENOM tái hiện bi kịch của Iron Man trong Avengers: End game vào truyện tranh 3

Không như Spider-ManAvengers: EndgameMiles không sử dụng những từ cuối cùng của mình để nói với Eddie rằng "I don't feel so good..." (Cháu cảm thấy không ổn...), thay vào đó, cậu bé phải kêu cứu thảm thiết trước khi Carnage lây nhiễm tâm trí mình với thế lực ác quỷ cộng sinh. 

Giờ đây, có lẽ Eddie sẽ hối tiếc như Iron Man khi để mất Người Nhện yêu quý của mình. Cũng như Tony Stark Peter, Eddie Brock và Miles Morales chỉ gặp nhau trong các trang của Venom #3 khi Miles cho rằng Eddie vẫn là một nhân vật phản diện.

VENOM tái hiện bi kịch của Iron Man trong Avengers: End game vào truyện tranh 4

VENOM tái hiện bi kịch của Iron Man trong Avengers: End game vào truyện tranh 5

Cuối cùng khi họ ngừng chiến đấu đủ lâu để hiểu nhau, cả hai gắn bó và trở thành những người bạn đồng hành cùng nhau. 

Trong Avengers: Endgame, Tony Stark đã thất bại trong việc cứu Peter Parker, trách nhiệm ấy cùng với nhiệm vụ giải cứu một nửa vũ trụ đè nặng lên đôi vai của siêu anh hùng.

VENOM tái hiện bi kịch của Iron Man trong Avengers: End game vào truyện tranh 6

VENOM tái hiện bi kịch của Iron Man trong Avengers: End game vào truyện tranh 7

Còn trong phiên bản truyện tranh của Venom, Absolute Carnage #3, Miles đã bị bắt bởi một kẻ thù ít nguy hiểm hơn so với Thanos, song điều đó vẫn khiến cho Venom không khỏi tuyệt vọng. Cả hai người đàn ông đều sử dụng bốn từ đau lòng giống nhau để tóm gọn những thất bại của họ: "I lost the kid." (Tôi đã mất đứa trẻ).

Về mặt lý thuyết, Miles vẫn còn sống song lại tồn tại dưới nhân dạng của một Doppelganger bị tàn phá mỗi ngày bởi thế lực cộng sinh Carnage. Còn trong MCU, Peter đã hoàn toàn biến mất, như rơi vào một vũ trụ khác, vô định.

VENOM tái hiện bi kịch của Iron Man trong Avengers: End game vào truyện tranh 8

Vừa qua, Nhà văn Donny Cates đã xác nhận trên Twitter rằng ông thực sự đã viết những dòng này trước khi xem Avengers: Endgame. Điều này càng làm cho người hâm mộ tin rằng thực sự có một mối liên hệ đặc biệt nào đó giữa Iron Man Venom.

Absolute Carnage #3 hiện đang được ra mắt trên Marvel Comics.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang