Điểm danh những món nghề mà Wonder Woman đã từng "kinh" qua ở thế giới loài người

Sau một thời gian dài sống ở thế giới loài người, "chị đại" Wonder Woman cũng đã có cơ hội được trải nghiệm qua rất nhiều công việc.

Sau khi quyết định ở lại thế giới loài người để bảo vệ trái đất, Wonder Woman đã có một khoảng thời gian dài thích nghi với cuộc sống ở đây. Lúc này, nữ siêu anh hùng đã phải "kinh" qua nhiều công việc để trang trải cuộc sống, nâng cao địa vị để dễ hành động và che mắt xã hội.

Vậy, nữ siêu anh hùng này từng làm những công việc gì?

Y tá chiến tranh

Điểm danh những món nghề mà Wonder Woman đã từng kinh qua ở thế giới loài người

Y tá chiến tranh là công việc đầu tiên thời Golden Age của Wonder Woman Sau khi Steve Trevor trở về Hoa Kỳ, Wonder Woman đã gặp một y tá tên là Diana Prince, người có vẻ ngoài trông có vẻ rất giống cô. Và thế là, cô liền trả tiền cho y tá này để thay thế cô ta, đồng thời lấy bí danh là Diana Prince để cô có thể chăm sóc Steve trước khi anh bình phục.

Về cơ bản thì điều này cũng không có vấn đề gì lớn, bởi Diana vốn đã có kiến thức y khoa khi còn ở Đảo Thiên Đường. Hơn nữa thì, ít ra thì cô cũng được ở cạnh người mà cô ấy yêu.

Đại sứ

Điểm danh những món nghề mà Wonder Woman đã từng kinh qua ở thế giới loài người 2

Trong một khoảng thời gian khá dài, Themyscira cùng tộc Amazon đã được coi là một huyền thoại được giấu kín đối với phần còn lại của thế giới. Nhưng khi Diana đến thế giới loài người, thì điều này cũng phải thay đổi.

Themyscira bước ra ánh sáng, tham gia vào Liên Hợp Quốc và dĩ nhiên, Wonder Woman là lựa chọn tốt nhất cho chức vụ "Đại sứ" của "quốc gia" này. Dù sao thì, hiểu biết của cô về thế giới bên ngoài là nhiều nhất, vượt xa bất cứ chị em nào trên đảo.

Nhà văn

Trong khi giữ vai trò đại sứ cho Themyscira, Wonder Woman cũng thành công khi trở thành tác giả của cuốn sách Reflections: A Collection of Essays and Speech. Dĩ nhiên thì doanh số của nó cũng khá là tốt, vì nó được viết ra bởi một nữ anh hùng, người đã cứu thế giới vô số lần.

Tuy nhiên, cũng không có gì đáng ngạc nhiên khi có những người không hề hài lòng với nội dung tiến bộ của cuốn sách, như Veronica Cale và những phụ huynh biết về "mặt tối" của thần thoại Hy Lạp.

Nghệ sĩ xiếc

Điểm danh những món nghề mà Wonder Woman đã từng kinh qua ở thế giới loài người 3

Diana có thể là một chiến binh Amazon dũng mãnh, nhưng cô ấy cũng có một trái tim nhân hậu và rộng lượng. Đó là lý do mà tại sao khi một nghệ sĩ xiếc bị thương nặng, Wonder Woman lại thay cô ấy biểu diễn, với hy vọng quyên góp tiền cho quỹ phúc lợi quân đội. Như thế, Diana đã tạo nên nên một màn trình diễn xuất sắc khiến khán giả choáng ngợp, với những màn nhào lộn và thuần dưỡng động vật.

Thật không may, sau đó thì công chúng đã phát hiện ra rằng đoàn xiếc này đã... ngược đãi động vật. Tuy nhiên, Wonder Woman cũng không có lỗi bởi cô vốn không biết điều đó từ trước.

Thư ký

Ở thời kỳ đầu, Diana từng đóng vai trò thư ký ở cả 2 danh phận: Diana Prince và Wonder Woman.

Lần đầu tiên là trong Thế chiến thứ II, khi cô làm thư ký cho Đại tá Philip Darnell để ở gần Steve Trevor. Lần thứ hai là khi Justice Society of America bầu cô làm thư ký mới, nhưng lại từ chối để cô trở thành thành viên chính thức. Rất may, những điều này chỉ xảy ra trên Earth-Two mà thôi. Về cơ bản là việc Wonder Woman chỉ được đứng ở vị trí thấp hơn vốn là chuyện quá vô lý.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang