Dota 2 - Chơi Lina theo phong cách Sniper liệu có khả thi ?

Thời gian gần đây, chúng ta có thể thấy rõ ràng là Lone Druid đang thực sự hiệu quả với lối build giống như Sniper của mình. Vậy liệu Lina có khả thi với lối build tương tự như vậy ? Hãy cùng chúng tôi thảo luận nhé.

Dota 2 - Chơi Lina theo phong cách Sniper liệu có khả thi ?

Điều gì làm tôi nghĩ đến việc này? chúng ta hãy cùng nhau phân tích trước một chút nhé.

Đầu tiên hãy nhìn vào các chỉ số cơ bản của Lina:

Dota 2 - Chơi Lina theo phong cách Sniper liệu có khả thi ? 2
Nguồn ảnh: wiki.teamliquid.net

Nhìn vào các thông số này, chúng ta có thể thấy Lina không quá mỏng manh với một hero intelligent. Ngoài ra mọi chỉ số khác ngoài tốc chạy đều khá tuyệt vời so với mặt bằng chung các hero range. Với 670 range của mình thì chỉ với Dragon Lance thì tầm bắn của hero này đã là 810 (ngang với Lone Druid).

Tiếp theo, hãy đến với cây talent của Lina:

Dota 2 - Chơi Lina theo phong cách Sniper liệu có khả thi ? 3
Nguồn ảnh: Dotabuff.com

 

Với bản chất của mình là 1 nuker hạng nặng, thời điểm đầu game là thời điểm mà lina khá là mạnh và không phải lo lắng quá nhiều về lượng sát thương gây ra của mình. Thế nhưng Lina lại có một điểm yếu chung với Sniper đó là không có kỹ năng chạy trốn (Lone Druid khắc phục được nhược điểm này). Tuy nhiên bù lại thì với skill 3 của mình thì Lina lại có một tốc độ di chuyển tương đối ổn và nếu như lỡ có sử dụng hết skill thì vẫn có thể chạy trốn được trước khi đối thủ không có khả năng di chuyển đặc biệt sờ vào người mình.

Nhìn vào cây talent này chúng ta có thể thấy thứ duy nhất Lina thua Lone Druid chính là lượng damage bonus cùng giảm thời gian hồi sinh thấp hơn. Thế nhưng khi nhìn vào skill của Lina thì chúng ta lại có thể thấy rằng nếu hero này có lượng tốc độ tấn công lớn hơn Lone Druid rất nhiều chỉ với 2 stack từ skill 3 (điều mà lúc nào Lina cũng có thể làm được). Tuy có tốc độ tấn công cao hơn, thế nhưng lượng mana của Lina phải khá dồi dào để có thể duy trì điều này liên tục chứ không thể sử dụng thoải mái mà không cần suy nghĩ như Lone Druid.

Dota 2 - Chơi Lina theo phong cách Sniper liệu có khả thi ? 4

Về cách bị đối phó, Rabid của Lone Druid có thể bị purge một cách dễ dàng bởi bất kì skill nào có dạng purge và skill này có cooldown lên tới 30s. Còn Lina thì chỉ bị counter bởi Silver Elge nếu không có spell immunity (đương nhiên là cả doom nữa) và các stacks có cùng cooldown với skill (tốn khoảng 140 mana mỗi 10s để duy trì max stack).

Về lối chơi và skill, item build:

Với lối build này tôi ưu tiên lấy toàn bộ talent ở phía bên trái bao gồm: 20 Damage, 125 Cast range, 150 Attack range, 1 stack fiery soul.

Về skill thì ưu tiên max Dragon Slave (skill 1) và Fiery Soul, Light Strike Array (skill 2) chỉ nên lấy 1 điểm ở level 2 hoặc 4 rồi max sau đó và Laguna Blade đương nhiên là lấy đúng level rồi. 

Ở thời điểm đầu game thì có lẽ chúng ta vẫn build như thông thường. Cá nhân tôi ở patch này thích Rod of Atos hơn là Eul vì nó cho Lina thêm một chút HP để tăng độ cứng cáp của mình ở giai đoạn mid game. Tiếp đến có lẽ là các item truyền thống của Sniper và Lone Druid ở phiên bản hiện tại như Dragon Lance, Mjollnir, Eye of Skadi, Monkey King Bar, ...

Với Dota 2 ''everything can work'' - N0tail

Dota 2 - Chơi Lina theo phong cách Sniper liệu có khả thi ? 5

Vậy còn chờ gì nữa mà không vào game pick thử Lina ''đi mid gank tem 20GG'' ?

Còn các bạn có cái nhìn như thế nào về vấn đề này? hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang